Bà Phan Thị Mỹ Thanh: "Còn 1 ngày làm ĐBQH cũng thể hiện hết trách nhiệm"

02 Tháng 05, 2018 | 20:15

(NLĐO) - Khi tiếp xúc cử tri với vai trò Trưởng Đoàn ĐBQH, bà Phan Thị Mỹ Thanh bị đông đảo cử tri chất vấn về các sai phạm và tư cách, trách nhiệm.

Sau buổi tiếp xúc cử tri vào sáng 2-5 tại huyện Nhơn Trạch, chiều cùng ngày, Tổ Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) số 1 (đơn vị Đồng Nai), trong đó có ông Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; bà Phan Thị Mỹ Thanh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Nai, tiếp tục có buổi tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 5 Quốc hội Khóa XIV tại huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Bà Phan Thị Mỹ Thanh: Còn 1 ngày làm ĐBQH cũng thể hiện hết trách nhiệm - Ảnh 1.

Bà Phan Thị Mỹ Thanh tại buổi tiếp xúc cử tri ngày 2-5

Trong buổi chiều, nhiều cử tri nêu lên các sai phạm của bà Thanh và các thành viên lãnh đạo đầu tỉnh mà trung ương đã có kết luận, đồng thời đặt câu hỏi muốn nắm cụ thể hơn các sai phạm, bao nhiêu tiền, ảnh hưởng cụ thể đến người dân ra sao?

"Sai phạm của bà Phan Thị Mỹ Thanh rất nghiêm trọng, tại sao không được xử lý một cách nhanh chóng, gây tiếng xấu cho Đảng bộ, chính quyền, nhân dân, cần xử lý ngay để lấy lại niềm tin của nhân dân. Việc bà làm lợi cho gia đình như thế nào cũng cần làm rõ và thông báo cụ thể..." - cử tri Trần Mạnh Hà (86 tuổi) bức xúc.  

Cử tri Triệu Văn Thanh nêu: "Bà Mỹ Thanh đủ tư cách làm trưởng đoàn ĐBQH nữa hay không, nếu đủ thì đủ như thế nào, còn không đủ tư cách thì khi nào nghỉ?".

Trả lời các câu hỏi trên của cử tri, ông Thưởng cho biết trên cơ sở kết luận của UBKT Trung ương về các sai phạm của các cá nhân, tập thể liên quan, thời gian tới Ban bí Thư sẽ có quyết định xử lý. "Các sai phạm đều sẽ bị xử lý theo pháp luật, cán bộ có công thì đề bạt khen thưởng, sai phạm thì bị xử lý nhưng cũng cần có thời gian nhất định để xem xét xử lý theo quy định" - ông Thưởng nói.

Đích thân trả lời ý kiến của cử tri về các sai phạm liên quan dự án Khu dân cư Phước Tân của Công ty Cường Hưng (do chồng bà Thanh làm Giám đốc), bà Mỹ Thanh nói: "Công ty có một phần của ông xã tôi. Dự án triển khai từ 2008, được UBND tỉnh chấp thuận thu hồi giải phóng mặt bằng thỏa thuận với dân. Khi thực hiện dự án tuyệt đối không có ý kiến bức xúc gì người dân trong bồi thường giải tỏa ". 

Bà Phan Thị Mỹ Thanh: Còn 1 ngày làm ĐBQH cũng thể hiện hết trách nhiệm - Ảnh 2.

Cử tri Lê Đình Hoàng (huyện Long Thành) bức xúc đặt câu hỏi về xử lý sai phạm của bà Phan Thị Mỹ Thanh

Về các ý kiến đặt thẳng vấn đề về tư cách Trưởng đoàn ĐBQH, bà Mỹ Thanh nói: "Cá nhân tôi có tâm niệm từ trước đến nay là khi làm nhiệm vụ với vai trò lãnh đạo thì có thể không tránh khỏi sai sót. Nhưng phải có sự cầu thị, trách nhiệm, sửa chữa. Riêng về tư cách Trưởng Đoàn ĐBQH, bản thân sẽ làm theo quy định của Quốc hội. Tuy nhiên, khi bà con cô bác cử tri đã cầm lá phiếu bỏ cho tôi thì cho dù còn một ngày làm ĐBQH tôi cũng thể hiện hết trách nhiệm của mình".

Ngoài ra, tại buổi tiếp xúc, bà Thanh còn trả lời một số ý kiến của cử tri về việc dự án lấn sông Đồng Nai gây nhiều quan ngại hiện vẫn chưa được xử lý. Bà Thanh nói rằng vấn đề này Thủ tướng Chính thủ chỉ đạo cho UBND tỉnh Đồng Nai xem xét giải quyết. UBND tỉnh Đồng Nai đang thực hiện theo chỉ đạo, khi có kết quả sẽ thông báo.

Tin-ảnh: X.Hoàng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).