Bà Rịa - Vũng Tàu: Lập 3 chốt kiểm tra y tế trên các tuyến quốc lộ

10 Tháng 02, 2021 | 21:02

(NLĐO) – Các chốt kiểm tra y tế được thành lập nhằm mục đích kiểm soát dịch Covid-19. Du khách muốn vào Bà Rịa - Vũng Tàu du lịch chỉ cần khai báo y tế trung thực, đầy đủ.

Ngày 10-2, Phòng cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phối hợp với Sở Y tế, Sở Giao thông - Vận tải địa phương lập 3 chốt kiểm tra y tế người trên các phương tiện vào tỉnh.

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã ra quyết định thành lập Tổ công tác liên ngành, Chốt kiểm tra liên ngành kiểm soát về khai báo y tế, tình hình hoạt động giao thông vận tải từ tỉnh ra các địa phương khác và ngược lại.

Có 3 chốt kiểm tra y tế, đo thân nhiệt người ngồi trên phương tiện tại 3 tuyến quốc lộ 51 (thị xã Phú Mỹ), QL 56 (huyện Châu Đức) và QL 55 (huyện Xuyên Mộc) được triển khai, thời gian thực hiện bắt đầu từ hôm nay (10-2) đến khi có thông báo mới.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Lập 3 chốt kiểm tra y tế trên các tuyến quốc lộ - Ảnh 1.

Một chốt kiếm tra y tế đặt tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Tại các chốt ra vào tỉnh, lực lượng CSGT sẽ dừng xe kiểm tra giấy tờ của phương tiện, người lái, số người đi cùng, nhất là các phương tiện xuất bến hoặc đi qua vùng dịch. 

Lực lượng thanh tra giao thông kiểm tra các quy định của xe khách, vận tải hàng hóa. Kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế sẽ được nhân viên y tế đảm nhận.

Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu không cấm các phương tiện ra vào tỉnh mà việc thành lập các chốt kiểm tra là để thực hiện nhiệm vụ kiểm soát về khai báo y tế, tình hình hoạt động giao thông từ tỉnh này ra các địa phương khác và ngược lại, kịp thời phát hiện người vi phạm báo cáo Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu để xử lý theo quy định.

Du khách ở các tỉnh, thành phố trên cả nước đều đến địa phương du lịch và lưu trú trong những ngày Tết Tân Sửu và chỉ cần khai báo y tế đúng, đầy đủ. 

Du khách cần khai rõ nơi xuất phát, phương tiện đi lại, có ở vùng dịch hay không. Nếu có trường hợp khai báo sai, chỉ cần những tỉnh, thành khác có văn bản báo cáo trường hợp du khách từ vùng dịch đi, có tiếp xúc với người mắc Covid-19 thì ngay lập tức sẽ được đưa vào khu cách ly và chịu trách nhiệm về khai báo của mình.

Tin-ảnh: Ngọc Giang

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).