Bà Rịa - Vũng Tàu: Sa thải 2 nhân viên cấp sở trong vụ "cao lắm nhiêu đây 50 triệu"

12 Tháng 08, 2021 | 19:45

(NLĐO) – Cả 2 đơn vị trực thuộc Sở Tài nguyên - Môi trường tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã họp thống nhất kỷ luật bằng hình thức "sa thải" đối với 2 nhân viên trong vụ vi phạm Chỉ thị 16, có dấu hiệu say xỉn còn thách thức "cao lắm nhiêu đây 50 triệu…"

Ngày 12-8, hai đơn vị thuộc Sở Tài nguyên - Môi trường tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã họp và thống nhất kỷ luật bằng hình thức sa thải đối với ông Vũ Đại Dương, nhân viên Tổ kỹ thuật địa chính - Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai TP Vũng Tàu và ông Hoàng Gia Thuận, nhân viên hợp đồng của Trung tâm Kỹ thuật tài nguyên môi trường tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. 

Đây là 2 trong 4 người vi phạm các quy định về phòng chống dịch Covid-19 mà Báo Người Lao Động đã thông tin trước đó trong vụ "cao lắm nhiêu đây 50 triệu".

Theo đó, Hội đồng kỷ luật của Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sáng 12-8 đã họp để xem xét hình thức kỷ luật đối với ông Vũ Đại Dương vì vi phạm Chỉ thị 16. Sau thời gian họp bàn, cơ quan này thống nhất "sa thải" đối với ông Vũ Đại Dương.

Cùng ngày, Trung tâm Kỹ thuật tài nguyên môi trường tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng đã họp và thống nhất "sa thải" đối với ông Hoàng Gia Thuận.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Sa thải 2 nhân viên cấp sở trong vụ cao lắm nhiêu đây 50 triệu - Ảnh 1.

Nhóm người vi phạm Chi thị 16, ra đường không lý do còn xúc phạm lực lượng chức năng

Trước đó, Thành uỷ TP Vũng Tàu có văn bản gửi Đảng uỷ Sở Tài nguyên - Môi trường liên quan đến vụ việc này. Theo đó, Thành uỷ Vũng Tàu xác định 2 trong số 4 người trong nhóm có hành vi xúc phạm lực lượng chức năng, vi phạm Chỉ thị 16 thuộc nhân viên các cấp của Sở Tài nguyên - Môi trường nên đề nghị xử lý nghiêm với hình thức cao nhất.

Như báo Người Lao Động Online đã thông tin, khoảng 21 giờ 30 phút ngày 9-8, tổ công tác làm nhiệm vụ phòng chống dịch của phường Thắng Tam, TP Vũng Tàu phát hiện xe hơi biển số TP HCM lưu thông nên yêu cầu dừng để kiểm tra.

Lúc này, 4 người (3 nam, 1 nữ) không xuất trình được giấy tờ chứng minh lý do chính đáng ra đường, đồng thời có dấu hiệu say xỉn. Lực lượng chức năng đã yêu cầu cả 4 người xuống xe để làm việc. Người phụ nữ liền văng tục, chửi lực lượng làm nhiệm vụ.

Khi lực lượng chức năng ghi biên bản vụ việc, người đàn ông đi cùng gác chân lên ghế bên cạnh, kéo khẩu trang xuống hút thuốc, sau đó được yêu cầu đeo lại khẩu trang. Người đàn ông này liền nói "cao lắm bao nhiêu đây 50 triệu, làm đ. gì nhiều".

Tài xế cũng không xuất trình được giấy phép lái xe, giấy chứng nhận xe, có dấu hiệu sử dụng rượu bia, đo nồng độ cồn lên tới 0,737mg/l khí thở.

Lực lượng chức năng đã xử phạt Trần Thị Ngân Hà và Vũ Đại Dương mỗi người 3 triệu đồng, Lê Văn Thanh và Hoàng Gia Thuận mỗi người 2 triệu đồng cùng về hành vi "Không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế".

Công an TP Vũng Tàu cũng đã quyết định xử phạt Dương, Thanh và Hà mỗi người 2,5 triệu đồng về hành vi "Có lời nói, hành động đe dọa, lăng mạ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm người thi hành công vụ", đồng thời hoàn thiện hồ sơ đề nghị UBND tỉnh ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 2 lỗi vi phạm, gồm vượt nồng độ cồn và không xuất trình được giấy phép lái xe, với số tiền hơn 35 triệu đồng. 

Công an đang xác minh, xem xét về việc xử phạt vi phạm hành chính về hành vi không sang tên, đổi chủ xe.

Tin, ảnh: Ngọc Giang

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).