Tây Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu triển khai nhanh khi giãn cách xã hội theo chỉ thị 16

17 Tháng 07, 2021 | 20:35

(NLĐO) - Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội kể từ ngày 18 và 19-7, Tây Ninh và Bà Rịa - Vũng Tàu yêu cầu các địa phương cung ứng đủ thực phẩm cho người dân, đặc biệt người nghèo, người mất công ăn việc làm do dịch Covid-19.

Ngày 17-7, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bà Rịa  - Vũng Tàu đã họp nghe báo cáo việc triển khai giãn cách xã hội trên địa bàn tỉnh theo chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Sau khi nghe lãnh đạo Ban cán sự Đảng UBND tỉnh báo cáo và các ý kiến tại cuộc họp, Ban Thường vụ tỉnh ủy đã thảo luận và thống nhất việc áp dụng chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại công văn 969/TTg-KGVX, ngày 17-7.

Thời gian thực hiện giãn cách là 14 ngày, bắt đầu từ 0 giờ ngày 19-7.

Tây Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu triển khai nhanh khi giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 - Ảnh 1.

Đường phố Vũng Tàu vắng lặng sau khi thành phố này áp dụng chỉ thị 16, thực hiện giãn cách xã hội

Bà Rịa - Vũng Tàu chỉ đạo các địa phương nhanh chóng triển khai ngay việc thực hiện giãn cách theo thời gian đã chỉ đạo, đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch.

Yêu cầu các địa phương cung ứng kịp thời, đầy đủ lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm  cho người dân, đặc biệt người nghèo, người mất công ăn việc làm do dịch bệnh trong thời gian giãn cách.

Triển khai thực hiện ngay chính sách hỗ trợ người lao động, và người dân trong thời gian áp dụng giãn cách gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. 

Người đứng đầu cấp ủy, thủ trưởng cơ quan, đơn vị phải chủ động trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị bảo hộ lao động, vật phẩm y tế… bố trí công việc để đảm bảo việc giãn cách xã hội, tránh lây nhiễm.

Trước đó, từ ngày 14-7, TP Vũng Tàu đã thực hiện giãn cách theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, sau khi địa phương này ghi nhận hàng chục ca mắc trong các chuỗi lây nhiễm. Theo thống kê đến tối 17-7, toàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã ghi nhận 166 ca mắc Covid-19.

. Tại Tây Ninh, trước tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn đang xuất hiện các ổ dịch chưa rõ nguồn lây, có khả năng lan rộng trong cộng đồng, UBND tỉnh quyết định thực hiện Chỉ thị 16 của Thỉ tướng Chính phủ từ 0 giờ, ngày 18-7 trên toàn tỉnh.

Theo đó thực hiện gia đình cách ly với gia đình, ấp, khu phố cách ly với ấp, khu phố, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện. Yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, cán bộ, công chức, viên chức đi làm việc tại các cơ quan, đơn vị, công nhân làm việc tại các công trường xây dựng, tại các doanh nghiệp, nhà máy cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, không bị dừng hoạt động, người lao động tham gia sản xuất nông nghiệp và các trường hợp khẩn cấp khác; thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng. 

Tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu, các hoạt động kinh doanh dịch vụ thiết yếu được hoạt động nhưng phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Dừng hoạt động vận chuyển hành khách công cộng, trừ xe đưa đón công nhân và trường hợp cần thiết khác theo hướng dẫn của ngành Giao thông. Hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống không phục vụ trực tiếp, thực hiện phương thức bán hàng mang về, giao hàng tại nhà…

Tây Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu triển khai nhanh khi giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 - Ảnh 2.

Trước giờ giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 hàng hóa trên địa bàn tỉnh Tây Ninhvẫn còn dồi dào

Đặc biệt giao Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với các ngành chức năng và các địa phương bảo đảm việc lưu thông hàng hóa, cung ứng đầy đủ hàng hóa thiết yếu phục vụ người dân, không để xảy ra tình trạng khan hiếm hàng hóa, xử lý nghiêm các hành vi gom, găm hàng, đầu cơ, nâng giá. 

Giao Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với các sở ngành liên quan và các địa phương triển khai các biện pháp kiểm soát, giữ gìn an ninh trật tự bảo đảm thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ việc giãn cách. Trong quá trình thực hiện cần thể hiện tính chủ động, linh hoạt trên tinh thần 4 tại chỗ; có khó khăn, vướng mắc đề nghị các cấp, các ngành, địa phương kịp thời báo cáo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh tỉnh chỉ đạo xử lý.

Tây Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu triển khai nhanh khi giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 - Ảnh 3.
Tin, ảnh: Thành Đồng - Ngọc Giang

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).