Bà Trần Thị Diệu Thúy: Đặc biệt quan tâm đến chính sách dành cho người lao động

12 Tháng 05, 2021 | 06:00

(NLĐO) - Bà Trần Thị Diệu Thúy - Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, ứng cử viên ĐBQH khóa XV nhiệm kỳ 2021-2026.

Bà Trần Thị Diệu Thúy: Đặc biệt quan tâm đến chính sách dành cho người lao động - Ảnh 1.
Bà Trần Thị Diệu Thúy: Đặc biệt quan tâm đến chính sách dành cho người lao động - Ảnh 2.

Trước tiên, tôi cảm ơn Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh đã giới thiệu tôi tiếp tục ứng cử đại biểu Quốc Hội khóa XV. 

Tôi tâm niệm rằng: người đại biểu Quốc hội phải thường xuyên liên hệ với cử tri, gắn bó thường xuyên với cô bác, anh chị vì đã bầu ra mình; phải mạnh dạn phản ánh những bức xúc chính đáng của Nhân dân đến với các cơ quan chức năng, phải luôn giữ gìn phẩm chất đạo đức cách mạng, kiên quyết đấu tranh chống tham nhũng và các biểu hiện tiêu cực trong xã hội. Nếu được bầu làm đại biểu Quốc hội tôi sẽ quyết tâm thực hiện những điều tâm huyết sau:

Trước tiên tôi phải thực hiện tốt nhiệm vụ của một đại biểu Quốc hội đó là tham gia hiệu quả các nội dung xây dựng pháp luật, tham gia thảo luận quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước và quyết liệt trong giám sát việc tổ chức thực hiện chính sách pháp luật, thực thi nhiệm vụ của các cơ quan nhà nước ở trung ương và địa phương. Đồng thời tôi phải chuyển tải cho được những kiến nghị, những bức xúc của cử tri đến Quốc hội và các cơ quan nhà nước để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân. 

Để làm được như vậy, tôi phải tích cực tiếp thu ý kiến cử tri ở các lĩnh vực, tạo mối liên hệ chặt chẽ, lắng nghe ý kiến của Nhân dân nơi tôi ứng cử, qua đó đề nghị các cơ quan chức năng giải quyết kịp thời những bức xúc của Nhân dân trên các lĩnh vực, đảm bảo cho những ý kiến chính đáng của Nhân dân phải được khẩn trương giải quyết.

Quan tâm đến các chính sách giáo dục, đào tạo, dạy nghề và giải quyết việc làm. Tôi sẽ kiến nghị cơ quan có thẩm quyền đầu tư ngân sách thỏa đáng hơn cho giáo dục - đào tạo, đầu tư nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, đổi mới phương pháp dạy học, xây dựng trường học thân thiện với học sinh, nâng chất lượng sách giáo khoa, các chương trình xây dựng trường học; đầu tư đổi mới nâng chất lượng các trường dạy nghề gắn với nâng cao chất lượng chương trình giảng dạy, đào tạo đi đôi với thực hành; đề xuất và kiến nghị các giải pháp kết nối trường học với doanh nghiệp để tạo đầu ra cho sinh viên sau khi tốt nghiệp, kiến nghị tổ chức các chương trình đào tạo nghề bậc cao, chuyên sâu cho công nhân lao động trực tiếp sản xuất, nâng chất lượng các đơn vị giới thiệu việc làm của nhà nước, giám sát quản lý chặt chẽ các Doanh nghiệp giới thiệu việc làm…

Tôi quan tâm đến việc thực hiện các chính sách an sinh xã hội, các giải pháp nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, đặc biệt quan tâm đến chính sách dành cho người lao động. Tôi sẽ kiến nghị có những chính sách phù hợp, tăng cường đầu tư và có giải pháp đồng bộ, mạnh mẽ để tăng số lượng việc làm, tăng các chương trình hỗ trợ công nhân lao động, hỗ trợ hộ nghèo; nâng cao chất lượng quản lý, đổi mới chính sách bảo hiểm xã hội - bảo hiểm y tế; quyết liệt nâng cao chất lượng quản lý để giảm tối đa tai nạn lao động, đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, nguồn nước sạch phục vụ người dân; tôi kiến nghị chính quyền đầu tư mạnh mẽ hơn các tụ điểm sinh hoạt văn hóa, thể dục thể thao, công viên và mảng xanh, khu vui chơi cho trẻ em; tham mưu và đề xuất xây dựng nhà cho người có thu nhập thấp, khu lưu trú văn hóa cho công nhân; kiến nghị các cơ quan quản lý nhà nước có các chính sách bảo vệ trẻ em, người lao động và những người yếu thế trên các lĩnh vực …

Những vấn đề tôi nêu trên, không chỉ dừng lại ở trách nhiệm của một ứng cử viên Đại biểu Quốc hội và giới hạn trong chương trình hành động, mà cũng là trách nhiệm của tôi với tư cách là một công dân, một cán bộ đang công tác trong tổ chức Công Đoàn. Dù được hay không được Nhân dân tín nhiệm bầu làm Đại biểu Quốc hội khóa XV, tôi vẫn nguyện sẽ đem hết tâm huyết, kinh nghiệm và sự hiểu biết của mình nói lên tiếng nói trung thực, bức xúc của công dân trong các diễn đàn để góp phần xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật nhà nước góp phần xây dựng Nhà nước ta thực sự là Nhà nước pháp quyền của dân, do dân và vì dân./.

Đồ họa: Nguyên Lâm

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).