Ba tuyến cáp quang biển gặp sự cố, internet "rùa bò"

28 Tháng 08, 2017 | 09:07

(NLĐO) – Ba tuyến cáp quang biển chính nối đường truyền internet từ Việt Nam ra quốc tế đang gặp sự cố khiến cho việc truy cập internet hết sức khó khăn.

Ba tuyến cáp quang biển gặp sự cố, internet rùa bò - Ảnh 1.

Các nhà cung cấp dịch vụ internet đang cố gắng khắc phục sự cố với 3 tuyến cáp quang biển AAG, IA, SMW3.

Theo đó các nhà cung cấp dịch vụ internet tại Việt Nam đều cho biết vào tối ngày 27-8-2017, gần như cùng lúc cả 3 tuyến cáp quang biển lớn gồm AAG, IA và SMW3 đều gặp phải sự cố. Điều này đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến lưu lượng kết nối nternet từ Việt Nam đi quốc tế.

Theo các nhà cung cấp dịch vụ mạng internet thì do tình hình mưa bão nên các tuyến cáp quang biển này đã gặp sự cố nhưng hiện tại chưa rõ là do bị đứt hay do hệ thống vận hành bị lỗi. Vị trí xảy ra sự cố của 2 tuyến cáp quang AAG và IA ở khu vực biển Hồng Kông, trong khi đó hiện vẫn chưa xác định được vị trí xảy ra lỗi của tuyến cáp quang SMW3.

Hiện tại các nhà cung cấp dịch vụ internet phải chuyển lưu lượng kết nối internet sang các tuyến cáp quang đất liền và đang tích cực tìm hiểu nguyên nhân, khắc phục sự cố với 3 tuyến cáp quang biển. Theo ghi nhận của báo Người Lao Động hiện tại việc kết nối internet ra hướng quốc tế rất "ì ạch", nhiều người dùng cho biết hoàn toàn không thể truy cập vào các dịch vụ như YouTube, Facebook… Hiện các nhà cung cấp dịch vụ internet cho biết người dùng nên tạm thời hạn chế truy cập các dịch vụ internet hướng ra quốc tế trong khi chờ sự cố được khắc phục.

Sự cố gần đây nhất với tuyến cáp quang biển là ngày 18-2-2017, tuyến cáp AAG xảy ra sự cố đứt cáp cập bờ khu vực Hồng Kông, ảnh hưởng lưu lượng internet kết nối từ Việt Nam đi quốc tế. Phải đến ngày 10-4-2017 , tuyến cáp biển AAG mới được khôi phục xong và toàn bộ lưu lượng internet quốc tế trên tuyến cáp AAG của Việt Nam mới trở lại bình thường.

Hiện có 4 tuyến cáp quang biển nối Việt Nam đi quốc tế bao gồm AAG, IA, SMW3 và tuyến cáp mới là APG.Chánh Trung

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).