Bác bỏ tin đồn Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai bị bắt

13 Tháng 04, 2021 | 20:45

(NLĐO)- Trước những thông tin xôn xao trên mạng về việc GS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc BV Bạch Mai đang phải tiếp nhận điều tra, thậm chí bị bắt, tối 13-4, đại diện BV Bạch Mai khẳng định thông tin này sai sự thật.

TS-BS Đỗ Văn Thành, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ Bệnh viện Bạch Mai cho biết, hai ngày qua, bệnh viện nhận được rất nhiều thông tin không chính thống chia sẻ trên mạng xã hội thông tin liên quan đến việc Bệnh viện Tim Hà Nội đang được công an điều tra, Giáo sư Nguyễn Quang Tuấn - nguyên giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội, hiện là Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai - bị điều tra, thậm chí bị bắt.

Bác bỏ tin đồn Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai bị bắt - Ảnh 1.

GS-TS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai

Ông Đỗ Văn Thành khẳng định thông tin này hoàn toàn không đúng. Ông cho biết hàng ngày Giám đốc Tuấn vẫn chỉ đạo các hoạt động chuyên môn của bệnh viện bình thường. GS Tuấn vẫn tham gia đoàn công tác với Bộ trưởng Bộ Y tế. Không có bất kỳ gián đoạn nào trong công việc. "Đó là những thông tin không đúng ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý, cán bộ nhân viên bệnh viện"- ông Thành nói.

Ông Thành cho biết thêm: "Hiện Bệnh viện Bạch Mai có gần 4.300 cán bộ, người lao động, chúng tôi rất tin tưởng Giáo sư Tuấn".

Ngay trong sáng 13-4, ông Nguyễn Quang Tuấn đã trao quyết định bổ nhiệm Bác sĩ cao cấp (hạng I) cho 19 bác sĩ đang công tác tại các đơn vị/Trung tâm/Viện/khoa/phòng của Bệnh viện.

Bác bỏ tin đồn Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai bị bắt - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Quang Tuấn trao quyết định bổ nhiệm Bác sĩ cao cấp (hạng I) sáng 13-4.

Trước đó, năm 2012, GS-TS Nguyễn Quang Tuấn được bổ nhiệm làm Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội. Ngày 18-3-2020, ông Tuấn được bổ nhiệm giữ chức Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai (Bộ Y tế).

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, hiện cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang tiến hành xác minh một số vụ việc liên quan đến các gói thầu mua sắm thiết bị y tế, đề án xã hội hóa tại Bệnh viện Tim Hà Nội. Cục Cảnh sát Điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03 - Bộ Công an) đã cử cán bộ đến làm việc với Bệnh viện Tim Hà Nội, yêu cầu cung cấp một số tài liệu để phục vụ cho việc xác minh vụ việc liên quan đến công tác thực hiện các gói thầu mua sắm thiết bị y tế, vật tư y tế, thực hiện các đề án xã hội hóa tại các bệnh viện công lập.

C03 cũng đã đề nghị Bệnh viện Tim Hà Nội cung cấp tài liệu liên quan quy chế hoạt động làm việc, quy chế thu chi tài chính của đơn vị này. Bệnh viện Tim Hà Nội cũng được yêu cầu cung cấp tài liệu liên quan đến việc thực hiện đấu thầu mua sắm thiết bị và quá trình thực hiện hợp đồng đối với gói thầu trang thiết bị y tế, vật tư y tế, trong đó có vật tư tiêu hao can thiệp tim mạch từ năm 2015 đến nay.

D.Thu

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).