Bác bỏ tin đồn sáp nhập thị xã Điện Bàn vào TP Đà Nẵng

09 Tháng 03, 2019 | 20:37

(NLĐO)- Chính quyền thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) vừa có công văn bác bỏ tin đồn về việc sẽ sáp nhập một số xã, phường của thị xã vào TP Đà Nẵng.

Ngày 9-3, Văn phòng UBND thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam đã có văn bản chấn chỉnh một số thông tin thất thiệt và tình trạng mua bán chuyển nhượng trái phép đất nông nghiệp trên địa bàn thị xã.

Công văn nêu rõ: Một số đối tượng "cò" đất đã lợi dụng sự sôi động của thị trường bất động sản, tung tin thất thiệt tràn lan trên mạng xã hội, như một số đơn vị hành chính cấp xã của thị xã Điện Bàn sắp sáp nhập về TP Đà Nẵng; địa phương sắp triển khai dự án hàng trăm tỉ đồng...

Bác bỏ tin đồn sáp nhập thị xã Điện Bàn vào TP Đà Nẵng - Ảnh 1.

Một góc thị xã Điện Bàn

Ông Trần Úc, Chủ tịch UBND thị xã Điện Bàn, khẳng định về mặt quy hoạch chung phát triển đô thị và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, chính quyền các cấp không có chủ trương lẫn định hướng sáp nhập TP Đà Nẵng.

Những nhóm đối tượng tung tin đồn này đã mua đi bán lại đất đai bằng hợp đồng đặt cọc ảo nhằm đánh lừa nhà đầu tư, người dân có nhu cầu mua đất. Từ đó, gây "sốt ảo" giá đất nhằm mua bán thu lợi, gây nhiễu loạn thông tin trong dư luận, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Ly Ly - Lê Trâm

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).