Ban Bí thư giữ mức kỷ luật cảnh cáo bà Phan Thị Mỹ Thanh

24 Tháng 11, 2017 | 17:51

(NLĐO)- Sau khi xem xét khiếu nại của bà Phan Thị Mỹ Thanh - Phó bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu QH tỉnh Đồng Nai, Ban Bí thư đã giữ nguyên mức kỷ luật cảnh cáo mà Ủy ban Kiểm tra TƯ đưa ra trước đó đối với bà này.

Chiều 24-11, Văn phòng Quốc hội (QH) đã tổ chức họp báo thông báo kết quả kỳ họp thứ 4 – QH khoá XIV.

Tổng Thư ký QH Nguyễn Hạnh Phúc đã có phần trả lời câu hỏi về kết quả giải quyết khiếu nại của bà Phan Thị Mỹ Thanh về việc bà này bị kỷ luật cảnh cáo.

Cụ thể, Tổng Thư ký QH Nguyễn Hạnh Phúc cho hay ông đã trả lời rõ ràng các nội dung liên quan đến việc kỷ luật bà Phan Thị Mỹ Thanh trong buổi họp báo diễn ra trước kỳ họp QH lần này.

Theo đó, Uỷ ban Kiểm tra Trung ương đã quyết định thi hành cảnh cáo đối với đại biểu QH Phan Thị Mỹ Thanh - Phó Bí thư tỉnh uỷ Đồng Nai, Trưởng đoàn đại biểu QH tỉnh Đồng Nai. Các vấn đề liên quan đến bà Phan Thị Mỹ Thanh vẫn đang được các cơ quan chức năng xem xét, đến nay vẫn tiếp tục xem xét.

Tuy nhiên, Tổng Thư ký QH cho biết trong quá trình xem xét các vấn đề liên quan đến bà Phan Thị Mỹ Thanh, bà này có đơn khiếu nại liên quan đến việc bị kỷ luật. 

"Đoàn công tác của Ban Bí thư đã làm việc và giữ nguyên mức kỷ luật cảnh cáo với bà Thanh. Liên quan đến công tác cán bộ, các cơ quan chức năng quản lý cán bộ đang làm, kết quả thế nào sẽ báo cáo QH" - ông Phúc thông tin.

Trước đó, tháng 7-2017, Ủy ban kiểm tra Trung ương đã xem xét, quyết định thi hành kỉ luật đảng viên vi phạm bằng hình thức cảnh cáo đối với bà Phan Thị Mỹ Thanh vì vi phạm Luật phòng chống tham nhũng.

Cụ thể, trong thời gian giữ các cương vị Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Công Thương, Bí thư Huyện ủy Nhơn Trạch, bà Phan Thị Mỹ Thanh tham gia điều hành Công ty TNHH Cường Hưng do chồng mình là cổ đông sáng lập, Chủ tịch HĐTV là vi phạm Luật phòng chống tham nhũng.

Ngoài ra, trong thời gian giữ cương vị Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, bà Phan Thị Mỹ Thanh đã ký các văn bản của UBND tỉnh chấp thuận cho Công ty Cường Hưng đầu tư dự án Khu dân cư thương mại xã Phước Tân, vi phạm Luật Phòng chống tham nhũng và quy định về những điều đảng viên không được làm.

Bà Thanh còn ký các văn bản của UBND tỉnh không thuộc lĩnh vực bà phụ trách để cấp phép và gia hạn cho Công ty Cường Hưng kinh doanh bến thủy, mặt bằng, vật liệu xây dựng, vi phạm quy chế làm việc của UBND tỉnh.

Bà Thanh cũng ký văn bản chấp thuận hỗ trợ kinh phí bồi thường giải phóng mặt bằng dự án BOT đường chuyên dùng cho hợp tác xã An Phát, nhưng không thông qua tập thể UBND tỉnh, chưa báo cáo Thường trực HĐND tỉnh, vi phạm các quy định của pháp luật về đầu tư.

Bà Thanh còn vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm khi kê khai tài sản, thu nhập không đầy đủ, không đúng quy định của Đảng và Nhà nước.

Sau khi bị kỷ luật, bà Thanh đã làm đơn khiếu nại việc mình bị kỷ luật cảnh cáo.

Th.Dương

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).