Bạn đọc Báo Người Lao Động trao 180 triệu đồng đến bà con vùng lũ Quảng Bình

03 Tháng 11, 2020 | 18:35

(NLĐO) - Hàng chục suất quà gồm tiền mặt, nhu yếu phẩm và gạo… trị giá 180 triệu đồng được các doanh nghiệp tài trợ đồng hành cùng Báo Người Lao Động trao tặng tận tay những gia đình khó khăn, bị thiệt hại nặng ở vùng lũ Quảng Bình.

Ngày 3-11, Báo Người Lao Động phối hợp với đại diện Công ty CP vận tải ôtô số 5; Công ty TNHH XNK ASEN HM; Công ty TNHH Hợp Mạnh cùng Công ty TNHH TM Dịch vụ NTK (đều có trụ sở ở TP Vinh, Nghệ An) trao tặng những phần quà từ bạn đọc để chia sẻ tình thương với bà con vùng lũ ở thị xã Ba Đồn và huyện Quảng Trạch (tỉnh Quảng Bình).

Bạn đọc Báo Người Lao Động trao 180 triệu đồng đến bà con vùng lũ Quảng Bình - Ảnh 1.

Trao quà cho gia đình chị Nguyễn Thị Minh

Xã Quảng Lộc được coi là "rốn lũ" của thị xã Ba Đồn khi nằm ở khu vực hạ lưu sông Gianh. Mỗi khi lũ về, nơi đây như là "ốc đảo" bị nhấn chìm giữa mênh mông nước. Sau trận lũ lịch sử vừa qua, bà con bị thiệt hại nặng nề khi nhiều tài sản, đồ đạc bị cuốn theo dòng nước.

Ông Lê Văn Tương, Chủ tịch UBND xã Quảng Lộc, cho biết toàn địa phương có hơn 2.000 hộ dân sinh sống ở 4 thôn, gồm: Vĩnh Lộc, Vĩnh Phước, Cồn Sẻ và Phù Trịch. Trong trận lũ vừa qua, 100% nhà dân bị ngập, có nhà dân bị ngập sâu hơn 3 m, thiệt hại không kể xiết.

Để kịp thời chia sẻ mất mát với người dân, đoàn đã trao tận tay 20 suất quà, mỗi suất 3 triệu đồng tiền mặt và các nhu yếu phẩm, gạo, mì tôm cho 20 hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thiệt hại nghiêm trọng tại địa bàn xã này.

Video clip bạn đọc Báo Người Lao Động trao 180 triệu đồng đến bà con vùng lũ Quảng Bình

"Cảm ơn Báo Người Lao Động cùng 4 đơn vị tài trợ đồng hành đã quan tâm, giúp đỡ, hỗ trợ người dân trên địa bàn xã bị ảnh hưởng của bão lũ trong thời gian vừa qua. Đây là những phần quà kịp thời, ý nghĩa rất lớn giúp san sẻ phần nào thiệt hại đến các bà con chịu ảnh hưởng của bão lụt" - ông Tương bày tỏ.

Tại phường Quảng Long, thị xã Ba Đồn, đoàn cũng đã trao 1 phần quà đặc biệt 10 triệu đồng cùng các phần quà khác, gồm: Gạo, chăn màn và các loại nhu yếu phẩm đến gia đình chị Trần Thị Luận (SN 1982, ngụ Tổ dân phố Thủy Sơn). Gia đình chị Luận là hộ nghèo của phường, có 4 người con, đứa con út của chị là Trần Thị Hương (2 tuổi) không may mắc bệnh hiểm nghèo. Trận lũ vừa rồi nhà chị bị thiệt hại nặng khiến kinh tế ngày một bấp bênh, rất khó khăn.

Tại huyện Quảng Trạch, đoàn cũng đến trao phần quà trị giá 10 triệu đồng cho gia đình bà Nguyễn Thị Minh (50 tuổi, ngụ thôn Hướng Phương, xã Quảng Phương). Chồng bà Minh bị bệnh mất cách đây 2 năm, bà ốm đau một mình nuôi 2 con nhỏ sống trong căn nhà cấp 4 tuềnh toàng, dột nát. "Cảm ơn quý công ty cùng Báo Người Lao Động đã quan tâm giúp đỡ gia đình tôi cũng như bà con địa phương. Tôi thực sự bất ngờ và xúc động lắm…" - bà Minh rưng rưng nước mắt.

Trưa cùng ngày 3-11, đoàn trao 25 suất quà, mỗi suất trị giá 3 triệu đồng cùng nhiều phần quà như: Chăn màn, sữa, mì tôm… và dành những lời động viên, chia sẻ tình thương cho hàng chục hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người già neo đơn, ốm đau… bị thiệt hại nghiêm trọng ở vùng "rốn lũ" xã Quảng Lưu.

Ngoài ra, đoàn cũng đến thăm và trao 10 triệu đồng cùng nhiều phần quà cho hộ cụ Cao Thị Tình (85 tuổi, ở thôn Phù Lưu). Cụ thân mang bệnh tuổi già còn phải gồng gánh nuôi người con trai 40 tuổi bị ốm đau, tật nguyền. Lũ vừa rồi, nhà cụ Tình bị ngập hơn 2 m khiến nhiều đồ đạc cuốn trôi, mấy hôm nay phải sống nhờ gạo cứu trợ.

Ông Phan Huy Hoàng, Giám đốc Công ty CP vận tải ô tô số 5 - Tổng Công ty CP Công nghiệp Ô tô vận tải Việt Nam, cho biết thông qua Báo Người Lao Động, phía công ty thấu hiểu được sự khó khăn, mất mát mà người dân Quảng Bình đang phải đối mặt sau trận lũ lịch sử vừa qua.

"Chúng tôi cùng các đơn vị muốn san sẻ những khó khăn mà người dân đang phải gánh chịu sau trận lũ vừa rồi. Mong rằng, chút quà nhỏ từ các anh em và những lời động viên thăm hỏi đến bà con, giúp họ vượt qua những khó khăn mất mát sau lũ và sớm gầy dựng lại cuộc sống" - ông Hoàng bày tỏ.

Chiều cùng ngày, đoàn công tác Báo Người Lao Động cùng các đơn vị tại trợ đã di chuyển ra địa bàn tỉnh Hà Tĩnh để tiếp tục thăm hỏi, trao quà cho bà con vùng lũ nơi đây.

Bạn đọc Báo Người Lao Động trao 180 triệu đồng đến bà con vùng lũ Quảng Bình - Ảnh 3.

Trao quà cho gia đình chị Nguyễn Thị Minh

Bạn đọc Báo Người Lao Động trao 180 triệu đồng đến bà con vùng lũ Quảng Bình - Ảnh 4.

Chị Nguyễn Thị Minh xúc động trước phần quà của đoàn tài trợ đồng hành cùng Báo Người Lao Động trao tặng

Bạn đọc Báo Người Lao Động trao 180 triệu đồng đến bà con vùng lũ Quảng Bình - Ảnh 5.

Đại điện Báo Người Lao Động phối hợp với lãnh đạo các đơn vị tài trợ trao quà cho hộ gia đình bà Cao Thị Tình (xã Quảng Lưu, huyện Quảng Trạch)

Bạn đọc Báo Người Lao Động trao 180 triệu đồng đến bà con vùng lũ Quảng Bình - Ảnh 6.

Đại điện Báo Người Lao Động phối hợp với lãnh đạo các đơn vị tài trợ trao quà cho nhiều hộ dân ở xã Quảng Lưu

Bạn đọc Báo Người Lao Động trao 180 triệu đồng đến bà con vùng lũ Quảng Bình - Ảnh 7.

Đại điện Báo Người Lao Động phối hợp với lãnh đạo các đơn vị tài trợ trao quà cho nhiều hộ dân ở xã Quảng Lưu

Bạn đọc Báo Người Lao Động trao 180 triệu đồng đến bà con vùng lũ Quảng Bình - Ảnh 8.

Đại điện Báo Người Lao Động phối hợp với lãnh đạo các đơn vị tài trợ trao quà cho nhiều hộ dân ở xã Quảng Lưu

Bạn đọc Báo Người Lao Động trao 180 triệu đồng đến bà con vùng lũ Quảng Bình - Ảnh 9.

Trao quà cho các hộ dân bị thiệt hại sau lũ ở xã Quảng Lộc, thị xã Ba Đồn

Bạn đọc Báo Người Lao Động trao 180 triệu đồng đến bà con vùng lũ Quảng Bình - Ảnh 10.

Trao quà cho các hộ dân bị thiệt hại sau lũ ở xã Quảng Lộc, thị xã Ba Đồn

Bạn đọc Báo Người Lao Động trao 180 triệu đồng đến bà con vùng lũ Quảng Bình - Ảnh 11.

Trao quà cho các hộ dân bị thiệt hại sau lũ ở xã Quảng Lộc, thị xã Ba Đồn

Bạn đọc Báo Người Lao Động trao 180 triệu đồng đến bà con vùng lũ Quảng Bình - Ảnh 12.

Trao quà cho các hộ dân bị thiệt hại sau lũ ở xã Quảng Lộc, thị xã Ba Đồn

Bạn đọc Báo Người Lao Động trao 180 triệu đồng đến bà con vùng lũ Quảng Bình - Ảnh 13.

Trao quà cho các hộ dân bị thiệt hại sau lũ ở xã Quảng Lộc, thị xã Ba Đồn

Bạn đọc Báo Người Lao Động trao 180 triệu đồng đến bà con vùng lũ Quảng Bình - Ảnh 14.

Trao quà cho các hộ dân bị thiệt hại sau lũ ở xã Quảng Lộc, thị xã Ba Đồn

Bạn đọc Báo Người Lao Động trao 180 triệu đồng đến bà con vùng lũ Quảng Bình - Ảnh 15.

Trao quà cho hộ gia đình chị Trần Thị Luận, xã Quảng Long, thị xã Ba Đồn

Hoàng Phúc - Đức Ngọc

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).