Ban Giám đốc Công an Bình Dương trả lời dứt khoát vụ "hiệp sĩ" xin nghỉ

16 Tháng 10, 2019 | 12:04

(NLĐO) - "Anh Nguyễn Thanh Hải thôi tham gia CLB không ảnh hưởng gì đến phong trào chung" - đó là khẳng định của Công an tỉnh Bình Dương.

Ngày 16-10, Website Công an tỉnh Bình Dương đã chính thức thông báo ý kiến của Ban Giám đốc Công an tỉnh này về việc anh Nguyễn Thanh Hải thôi tham gia CLB Phòng chống tội phạm phường Phú Hòa.

Theo đó, do sự việc này được dư luận qua tâm nên Ban Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương đã có buổi làm việc với phòng chức năng và Công an TP Thủ Dầu Một để nghe báo cáo cụ thể và cho ý kiến chỉ đạo.

Sau làm việc, Ban Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương thống nhất: "Việc anh Nguyễn Thanh Hải có đơn xin thôi tham gia Câu lạc bộ là quyền cá nhân của anh, Công an TP Thủ Dầu Một, Cấp ủy, Chính quyền và Công an phường Phú Hòa có trách nhiệm giải quyết theo nguyện vọng của anh Hải, đúng theo quy định của pháp luật và quy chế đã đề ra. Việc anh Hải thôi tham gia CLB phòng chống tội phạm không có ảnh hưởng gì đến phong trào chung của tỉnh Bình Dương vốn được Cấp ủy, Chính quyền, lãnh đạo ngành Công an đặc biệt quan tâm, xây dựng và người dân đồng tình ủng hộ".

Ban Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương mong rằng Cấp ủy, Chính quyền, Công an phường Phú Hòa sẵn sàng tạo điều kiện để anh Hải tiếp tục tham gia Phong trào quần chúng bảo vệ an ninh tổ quốc trong khuôn khổ pháp luật cho phép đóng góp sức mình để bảo đảm an ninh trật tư ở địa phương.

Ban Giám đốc Công an Bình Dương trả lời dứt khoát vụ hiệp sĩ xin nghỉ - Ảnh 1.

Anh Hải không hoạt động riêng lẻ mà luôn có một nhóm thanh niên theo

Công an tỉnh Bình Dương cho biết thêm CLB phòng chống tội phạm (CLB PCTP) là mô hình tiêu biểu trong Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc ở tỉnh Bình Dương, được hình thành, phát triển hàng chục năm nay và đem lại hiệu quả khá tích cực. 

Các thành viên tham gia mô hình đều trên tinh thần tự nguyện, thể hiện trách nhiệm cao của công dân trong phòng chống tội phạm, sẵn sàng chung tay bảo vệ bình yên cho cuộc sống mà không vì lợi ích vật chất nào khác. 

Tính đến nay, 100% xã, phường thị trấn trên địa bàn tỉnh đã thành lập CLBPCTP với tổng số hơn 2.500 thành viên. 

Theo Quy chế hoạt động được Chủ tịch UBND tỉnh ký Quyết định ban hành ngày 04/11/2013, CLB PCTP được cơ cấu gồm hai bộ phận: Đội tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp  luật và Đội xung kích phòng chống tội phạm; hoạt động dưới sự điều hành, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền cơ sở và hướng dẫn nghiệp vụ của lực lượng Công an.

Trong đó,  chủ tịch hoặc phó chủ tịch UBND xã, phường, thị trấn là chủ nhiệm CLB và  trưởng Công an, Tư pháp là phó chủ nhiệm. Mọi công dân đã tự nguyện tham gia vào CLB phải có trách nhiệm thực hiện nghiêm túc Quy chế đề ra...Qua thời gian hoạt động, nhiều tập thể, cá nhân thuộc mô hình CLB PCTP đã lập thành tích xuất sắc trong phòng chống tội phạm, tiêu biểu như CLB PCTP phường Phú Hòa, TP. Thủ Dầu Một,...

NHƯ PHÚ

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).