Bán xăng kém chất lượng, doanh nghiệp lý giải nguyên nhân lạ lùng!

03 Tháng 03, 2022 | 09:57

(NLĐO)- Công ty TNHH MTV Xăng dầu Bao Vinh nói rằng không cố tình pha chế, buôn bán xăng dầu giả mà có nhiều nguyên nhân khách quan khiến lượng xăng của họ kém chất lượng.

Công ty TNHH MTV Xăng dầu Bao Vinh (tỉnh Thừa Thiên – Huế) ngày 3-3 cho biết đã có văn bản giải trình gửi UBND tỉnh và Sở Khoa học - Công nghệ tỉnh Thừa Thiên – Huế về hành vi bán xăng chất lượng kém.

Như Người Lao Động online đã đưa tin, Sở Khoa học - Công nghệ tỉnh Thừa Thiên – Huế đã đề xuất UBND tỉnh xử phạt vi phạm hành chính số tiền từ 220-300 triệu đồng đối với Công ty TNHH MTV Xăng dầu Bao Vinh (chủ cửa hàng xăng dầu Hương Toàn) do bán xăng kém chất lượng. Đoàn kiểm tra đã xác định lượng hàng hóa vi phạm còn tồn ở cửa hàng này là gần 17.000 lít.

Bán xăng kém chất lượng, doanh nghiệp lý giải nguyên nhân lạ lùng! - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng lấy mẫu đưa đi kiểm nghiệm

Theo giải trình của Công ty TNHH MTV Xăng dầu Bao Vinh, từ đầu năm 2022 đến nay, nguồn cung cấp xăng dầu tại kho Chân Mây (Thừa Thiên - Huế) và kho Liên Chiểu (Đà Nẵng) thường xuyên thiếu hụt. Quá trình bơm rót, vận chuyển bằng xe bồn từ Đà Nẵng về Huế đã dẫn đến sai số đo lường kỹ thuật.

Mặt khác, nhiều nhân viên công ty nhiễm Covid-19, dẫn đến thiếu nhân lực để thực hiện vệ sinh bồn bể cũng là một trong những nguyên nhân làm suy giảm chất lượng xăng tại bể chứa.

Theo Công ty TNHH MTV Xăng dầu Bao Vinh, việc sai lệch quy chuẩn kỹ thuật xăng xảy ra tại công ty có nguyên nhân mang tính khách quan. Công ty không cố tình pha chế, buôn bán xăng dầu giả, kém chất lượng. Mặt khác, số lượng xăng không đạt quy chuẩn mà đoàn kiểm tra lấy mẫu vẫn nằm trong kho và chưa được bán ra thị trường, chưa gây thiệt hại cho người tiêu dùng.

Doanh nghiệp này khẳng định từ khi hoạt động năm 2018 đến nay luôn chấp hành các quy định của pháp luật, chưa để xảy ra sự cố và vi phạm liên quan hoạt động kinh doanh xăng dầu. Trong thời gian dịch bệnh, công ty cũng đã có nhiều đóng góp cho địa phương bằng việc ủng hộ số tiền 200 triệu đồng hỗ trợ công tác phòng chống dịch. Vì vậy, doanh nghiệp này kiến nghị UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, Sở Khoa học - Công nghệ quan tâm, xem xét xử lý sai sót một cách khách quan, hợp tình hợp lý; tạo điều kiện cho công ty sớm được hoạt động sản xuất - kinh doanh trở lại bình thường.

Quang Tám

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).