Băng rôn tuyên truyền giao thông sai chính tả treo đầy đường

09 Tháng 04, 2020 | 12:07

(NLĐO) – Sáng 9-4, nhiều người đi đường bức xúc vì phát hiện hàng loạt băng rôn tuyên truyền an toàn giao thông đường bộ viết sai chính tả lại được treo vô tư ở tuyến đường Trần Phú (phường 7, TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu)

Theo ghi nhận của Báo Người Lao Động, trên tuyến đường Trần Phú này có hàng chục tấm băng rôn treo dọc hai bên đường với nhiều nội dung tuyên truyền về an toàn giao thông. Tuy nhiên, nhiều người phát hiện có một số băng rôn viết sai chính tả có nội dung "Nhiễu điều phủ lấy giá gương, chạy xe nhường nhịn là thương chính mình!".

Băng rôn tuyên truyền giao thông sai chính tả treo đầy đường - Ảnh 1.
Băng rôn tuyên truyền giao thông sai chính tả treo đầy đường - Ảnh 2.

Đây là những băng rôn sai chính tả được treo

Băng rôn tuyên truyền giao thông sai chính tả treo đầy đường - Ảnh 3.

Băng rôn này đúng chính tả được treo trên tuyến đường Trần Phú (phường 7, TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu)

Điều đáng nói ở đây chữ "nhiễu" bị viết sai thành "nhiều". Các băng rôn này do Ban An toàn giao thông tỉnh Bạc Liêu thực hiện.

Thông tin tuyên truyền nhầm lẫn đã khiến nhiều người tỏ ra bức xúc. Bà Phạm Thị Loan, cán bộ hưu trí ở phường 1, TP Bạc Liêu, nói: "Đã là băng rôn tuyên truyền nhằm gửi thông điệp đến người dân nhưng lại sai chính tả như thế, điều này khiến người dân chúng tôi rất bức xúc".

Phúc Nguyên

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).