Báo Người Lao Động dâng hương các Anh hùng liệt sĩ Mặt trận Vị Xuyên

31 Tháng 10, 2022 | 21:03

(NLĐO)- Đoàn công tác của Báo Người Lao Động và đơn vị đồng hành đã đến dâng hương, dâng hoa tại Đền thờ các Anh hùng liệt sĩ Mặt trận Vị Xuyên ở cao điểm 468 tại thôn Nậm Ngặt, xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang

Chiều 31-10, Đoàn công tác của Báo Người Lao Động do TS Tô Đình Tuân - Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập, Trưởng Ban Chỉ đạo Chương trình “Tự hào cờ Tổ quốc” - làm trưởng đoàn, cùng đơn vị đồng hành là Công ty cổ phần Himlam Land, đã đến dâng hương, dâng hoa tại Đền thờ các Anh hùng liệt sĩ Mặt trận Vị Xuyên ở cao điểm 468 tại thôn Nậm Ngặt, xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang. Cùng tham gia với đoàn công tác có bà Đặng Ái Xoan, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Giang.

Báo Người Lao Động dâng hương các Anh hùng liệt sĩ Mặt trận Vị Xuyên - Ảnh 1.

Đoàn công tác của Báo Người Lao Động cùng đơn vị đồng hành dâng hương, dâng hoa tại Đền thờ các Anh hùng liệt sĩ Mặt trận Vị Xuyên ở cao điểm 468 tại tỉnh Hà Giang. Ảnh: Quang Liêm

Trong không khí trang nghiêm và đầy xúc động, thay mặt đoàn công tác phát biểu cảm tưởng, TS Tô Đình Tuân cho biết Đảng ủy – Ban Biên tập Báo Người Lao Động và tập thể Đoàn công tác của Chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc" cùng đơn vị đồng hành trang trọng tổ chức Lễ dâng hương, dâng hoa tri ân tại Đền thờ các Anh hùng liệt sĩ Mặt trận Vị Xuyên tại cao điểm 468, để tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hi sinh cho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.

CLIP: Đoàn đại biểu Báo Người Lao Động cùng đơn vị đồng hành Công ty CP Him Lam Land dâng hương tại Đền thờ các anh hùng liệt sĩ mặt trận Vị Xuyên

"Những chiến công và sự hi sinh xương máu của các anh hùng liệt sĩ để bảo vệ Tổ quốc, để non sông, đất nước, quê hương Việt Nam được ấm no hạnh phúc như ngày hôm nay sẽ được mãi mãi khắc ghi"- TS Tô Đình Tuân phát biểu.

Báo Người Lao Động dâng hương các Anh hùng liệt sĩ Mặt trận Vị Xuyên - Ảnh 3.

Bà Đặng Ái Xoan, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Giang, và TS Tô Đình Tuân (ở giữa) cùng đại diện đơn vị đồng hành dâng hương tại Đền thờ các Anh hùng liệt sĩ Mặt trận Vị Xuyên ở cao điểm 468. Ảnh: Quang Liêm


Báo Người Lao Động dâng hương các Anh hùng liệt sĩ Mặt trận Vị Xuyên - Ảnh 4.

TS Tô Đình Tuân phát biểu tại Lễ dâng hương, dâng hoa tại Đền thờ các Anh hùng liệt sĩ Mặt trận Vị Xuyên ở cao điểm 468. Ảnh: Quang Liêm

TS Tô Đình Tuân cho biết nhằm kế thừa và phát huy truyền thống yêu nước, tinh thần đấu tranh bất khuất, kiên cường của ông cha ta từ ngàn đời nay; cũng như nhận thức trách nhiệm của những người làm báo cũng chính là chiến sĩ trên mặt trận thông tin, tư tưởng góp phần lan tỏa tinh thần yêu nước và giá trị lịch sử dân tộc; tháng 6-2019, Ban Biên tập Báo Người Lao Động đã phát động và thực hiện Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển".

Đến tháng 4-2021, Chương trình đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng tổ chức triển khai hợp phần "Cờ Tổ quốc biên cương" chính thức đi vào thực hiện. Tháng 1-202, hợp phần "Đường cờ Tổ quốc" cũng đang được triển khai đến nhiều tỉnh, thành trên cả nước. Chương trình đã nhận được sự quan tâm, đồng hành và cùng tham gia của nhiều lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước, TP HCM, các lực lượng vũ trang và lãnh đạo các địa phương ở khắp mọi miền Tổ quốc.

Báo Người Lao Động dâng hương các Anh hùng liệt sĩ Mặt trận Vị Xuyên - Ảnh 5.

TS Tô Đình Tuân dâng hương Đền thờ các Anh hùng liệt sĩ Mặt trận Vị Xuyên. Ảnh: Quang Liêm

Đến nay, sau hành trình hơn 3 năm thực hiện, Báo Người Lao Động đã trao tặng 1.285.220 lá cờ Tổ quốc đến với đồng bào các tỉnh thành toàn quốc. Trong đó, Chương trình đã trao và ký kết trao 1.017.470 lá cờ trong chương trình "Triệu lá cờ tổ quốc cùng ngư dân bám biển" cho ngư dân 28 tỉnh, thành phố có biển; trao tặng 188.050 lá cờ hợp phần "Cờ Tổ quốc biên cương" đến 20 tỉnh, thành có đường biên giới trên bộ và trao 74.700 lá cờ Hợp phần "Đường cờ tổ quốc" tại 12 tỉnh, thành. Bên cạnh đó, Báo Người Lao Động đã trao tặng hàng ngàn phần quà, túi thuốc y tế, ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh đến với đồng bào và chiến sĩ ở nhiều tỉnh, thành trên cả nước.

"Trong không khí trang nghiêm hôm nay, trước Đền thờ các Anh hùng liệt sĩ đã hi sinh cho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, Đoàn công tác Báo Người Lao Động và đơn vị đồng hành xin nguyện sống, lao động, học tập và làm việc xứng đáng với những tấm gương sáng ngời và lòng dũng cảm, tinh thần yêu nước và chủ nghĩa anh hùng cách mạng của các Anh hùng liệt sĩ" - TS Tô Đình Tuân phát biểu.

Báo Người Lao Động dâng hương các Anh hùng liệt sĩ Mặt trận Vị Xuyên - Ảnh 6.

Tổng Biên tập Báo Người Lao Động Tô Đình Tuân cùng ông Nguyễn Huy Thiêm, Giám đốc Truyền thông Tập đoàn Him Lam, chỉnh hoa trước khi làm Lễ dâng hoa. Ảnh: Hữu Hưng

Đền thờ các Anh hùng liệt sĩ Mặt trận Vị Xuyên tại cao điểm 468 do Ban liên lạc Hội bạn chiến đấu mặt trận Vị Xuyên đầu tư, xây dựng năm 2015 với sự đóng góp ban đầu của các cựu chiến binh Sư đoàn 356 trực tiếp tham gia chiến đấu tại Mặt trận và nhiều cơ quan, đoàn thể, đơn vị, các nhà hảo tâm trong cả nước, tỉnh Hà Giang, ủng hộ kinh phí.

Báo Người Lao Động dâng hương các Anh hùng liệt sĩ Mặt trận Vị Xuyên - Ảnh 7.

Các thành viên đoàn công tác thành kính dâng hương Anh hùng liệt sĩ. Ảnh: Hữu Hưng

Báo Người Lao Động dâng hương các Anh hùng liệt sĩ Mặt trận Vị Xuyên - Ảnh 8.

Các thành viên đoàn công tác dâng hương Anh hùng liệt sĩ. Ảnh: Hữu Hưng

Đúng 38 năm trước, ngày 12-7-1984, nơi đây đã diễn ra những trận đánh khốc liệt trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc, để giành giật những điểm cao trên địa bàn huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang, nhiều cán bộ, chiến sĩ đã anh dũng hi sinh, nằm xuống mảnh đất này trong ngày 12-7-1984. Kể từ đó, ngày 12-7 hằng năm được coi như ngày giỗ trận của các chiến sĩ chiến đấu trên mặt trận Vị Xuyên. Trong đó, cao điểm 468 là một trong những cao điểm diễn ra các trận đánh ác liệt nhất tại mặt trận này.

Báo Người Lao Động dâng hương các Anh hùng liệt sĩ Mặt trận Vị Xuyên - Ảnh 9.

Các thành viên đoàn công tác thành kính dâng hương Anh hùng liệt sĩ. Ảnh: Hữu Hưng

Đền thờ các Anh hùng liệt sĩ Mặt trận Vị Xuyên được xây dựng trên diện tích hơn 1.100 m2, bao gồm một nhà tưởng niệm, đường dẫn lên nhà bia, nhà sắp lễ và một số công trình phụ trợ khác, là nơi để thân nhân các liệt sĩ, các cựu chiến binh thắp hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ đã hi sinh trên mảnh đất này và giáo dục truyền thống yêu nước cho nhân dân nói chung và thế hệ trẻ nói riêng.

Công trình nhằm tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ đã hi sinh ở các cao điểm khu vực này như 772, 685, 468, 300, 400... Công trình hoàn thành và đưa vào sử dụng từ năm 2017, sau đó bàn giao cho tỉnh Hà Giang quản lý.

Báo Người Lao Động dâng hương các Anh hùng liệt sĩ Mặt trận Vị Xuyên - Ảnh 10.

Đền thờ các Anh hùng liệt sĩ Mặt trận Vị Xuyên ở cao điểm 468 tại thôn Nậm Ngặt, xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang nhìn từ trên cao. Ảnh: Hữu Hưng

Báo Người Lao Động dâng hương các Anh hùng liệt sĩ Mặt trận Vị Xuyên - Ảnh 11.

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm tại Đền thờ các Anh hùng liệt sĩ Mặt trận Vị Xuyên ở cao điểm 468. Ảnh: Quang Liêm

Văn Duẩn - Huy Thanh - Hữu Hưng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).