Báo Người Lao Động tặng thiết bị nghe sách nói và gậy cho người khiếm thị

21 Tháng 05, 2021 | 19:02

(NLĐO) - Chiều 21-5, tại Thư viện Khoa học Tổng hợp TP HCM, Báo Người Lao Động đã trao 100 thiết bị nghe sách nói và 100 gậy cho người khiếm thị, tổng trị giá 37 triệu đồng.

Những món quà này sẽ được Thư viện Khoa học Tổng hợp TP HCM tặng trực tiếp cho những người khiếm thị tại các mái ấm, trung tâm, trường phổ thông đặc biệt và hội người mù.

Phát biểu tại buổi trao tặng, ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, nhận định người khiếm thị là đối tượng rất cần có sự hỗ trợ. Những thiết bị như sách nói và gậy dẫn đường là vô cùng cần thiết để giúp người khiếm thị có thể tiếp cận tri thức và đi lại dễ dàng hơn. 

"Món quà tuy chưa phải là lớn nhưng đó là tình cảm của bạn đọc và tập thể Báo Người Lao Động, mong rằng điều này sẽ nhóm lên ngọn lửa yêu thương đối với những người chẳng may trong cuộc đời. Hy vọng qua chương trình này sẽ có thể lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa để ngày càng có nhiều bạn đọc, nhà hảo tâm chung tay mang đến nhiều món quà hơn nữa, để san sẻ tình cảm với người khuyết tật, khiếm thị" - ông Tô Đình Tuân bày tỏ.

Báo Người Lao Động tặng thiết bị nghe sách nói và gậy cho người khiếm thị - Ảnh 1.

Ông Tô Đình Tuân phát biểu tại buổi trao tặng

Bên cạnh đó, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động nhấn mạnh chương trình như một cách thể hiện truyền thống san sẻ yêu thương tốt đẹp của dân tộc, thể hiện hình ảnh TP HCM hiện đại, văn minh, nghĩa tình.

Ông Bùi Xuân Đức, Giám đốc Thư viện Khoa học Tổng hợp TP HCM, cho biết từ lâu thư viện đã tập trung hỗ trợ cho đối tượng người khiếm thị trên địa bàn TP có cơ hội tiếp cận với tri thức, được có thiết bị hỗ trợ đi lại dễ dàng hơn. Sự hỗ trợ từ Báo Người Lao Động chính là nguồn động lực to lớn và ý nghĩa dành cho thư viện và những người khiếm thị trên địa bàn.

Báo Người Lao Động tặng thiết bị nghe sách nói và gậy cho người khiếm thị - Ảnh 2.

Đại diện Thư viện Khoa học Tổng hợp TP HCM và Hội người mù TP HCM tiếp nhận bảng tượng trưng

Từ lúc nhận được thông tin sẽ có món quà là máy nghe sách nói và gậy dẫn đường, ông Nguyễn Long Văn Nam (Hội Người mù Quận 5, TP HCM) đã háo hức chờ đợi.

Báo Người Lao Động tặng thiết bị nghe sách nói và gậy cho người khiếm thị - Ảnh 3.

Ông Nam nhận thiết bị nghe sách nói và gậy hỗ trợ từ Báo Người Lao Động

Ông Nam kể hàng ngày ở nhà ông rất thích được nghe tin tức, sách truyện, nhưng thiết bị ở nhà thường gặp trục trặc, có lúc đang nghe giữa chừng lại tắt. Nay nhận được món quà này, ông vô cùng vui mừng vì sẽ có thêm phương tiện để tiếp cận với thông tin dễ dàng.

Ngọc Lý. Ảnh: Huế Xuân

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).