Báo Người Lao Động trao 1.000 lá cờ Tổ quốc nơi miền viễn biên Hà Tĩnh

15 Tháng 12, 2021 | 16:43

(NLĐO) - 1.000 lá cờ Tổ quốc trong Chương trình "Cờ Tổ quốc biên cương" do Báo Người Lao Động tổ chức đã đến với các cán bộ, chiến sĩ và đồng bào ở vùng biên giới tỉnh Hà Tĩnh.

Báo Người Lao Động trao 1.000 lá cờ Tổ quốc nơi miền biên cương Hà Tĩnh

Ngày 15-12, Báo Người Lao Động đã tổ chức lễ trao 1.000 lá cờ Tổ quốc trong Chương trình "Cờ Tổ quốc biên cương" -  hợp phần của Chương trình "1 triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" - cho các cán bộ, chiến sĩ và đồng bào ở vùng biên giới huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh.

Báo Người Lao Động trao 1.000 lá cờ Tổ quốc nơi miền viễn biên Hà Tĩnh - Ảnh 2.

Chương trình "Cờ Tổ quốc biên cương" của Báo Người Lao Động đã trao bảng tượng trưng 1.000 lá cờ cho đại diện Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Hà Tĩnh và Huyện ủy Hương Sơn

Đây là hoạt động ý nghĩa trong Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" do Báo Người Lao Động khởi xướng và tổ chức trao tặng 5.000 lá cờ Tổ quốc cho bà con ngư, các cán bộ - chiến sĩ và đồng bào biên giới tỉnh Hà Tĩnh.

Chứng kiến nghi thức trao cờ Tổ quốc có Đại tá Nguyễn Thái Bình, Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Hà Tĩnh; ông Nguyễn Việt Dũng - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, ông Hồ Thái Sơn - Phó Chủ tịch UBND huyện Hương Sơn cùng đông đảo cán bộ, chiến sĩ và đồng bào miền viễn biên huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh.

Báo Người Lao Động trao 1.000 lá cờ Tổ quốc nơi miền viễn biên Hà Tĩnh - Ảnh 3.

Trao cờ Tổ quốc tại Cột mốc biên giới 476 ở Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (Hà Tĩnh) - nơi giáp ranh với nước bạn Lào

Ông Đặng Hoàng Dũng - Trưởng Văn phòng Đại diện khu vực miền Trung thay mặt Ban Biên tập Báo Người Lao Động, cho biết Chương trình "Cờ Tổ quốc biên cương" được khởi động từ tháng 4-2021 với sự đồng hành của Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam. Đến nay, Chương trình đã trao tặng cờ Tổ quốc, ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh và nhiều phần quà thiết thực cho bộ đội biên phòng và người dân sống dọc biên giới trên bộ nhiều tỉnh, thành; trong đó có các tỉnh Tây Nam Bộ và các tỉnh miền núi Tây Bắc.

"Lần đầu tiên, Chương trình trình "Cờ Tổ quốc biên cương" đến với vùng biên giới tỉnh Hà Tĩnh; hôm qua Báo Người Lao Động cùng lãnh đạo UBND tỉnh Hà Tĩnh đã trao 4.000 lá cờ Tổ quốc trong Chương trình: "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển". Đây là những Chương trình mang ý nghĩa đặc biệt, thiêng liêng và góp phần nâng cao lòng tự hào dân tộc, lan tỏa mạnh mẽ tinh thần yêu nước, cùng chung tay bảo vệ chủ quyền từ biển khơi, hải đảo đến đất liền" – ông Dũng nhấn mạnh.

Báo Người Lao Động trao 1.000 lá cờ Tổ quốc nơi miền viễn biên Hà Tĩnh - Ảnh 4.

Ngay tại Cột mốc biên giới 476, đại diện Báo Người Lao Động cùng với lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Hà Tĩnh; Huyện ủy, UBND huyện Hương Sơn đã trao tặng 1.000 lá cờ Tổ quốc cùng 10 bức ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh cho các cán bộ, chiến sĩ và bà con đồng bào biên giới xã Sơn Kim 1, huyện Hương Sơn.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh hiện quản lý đoạn biên giới dài khoảng 164 km biên giới trên đất liền và 137km đường biên giới trên biển. Trong đó phía Tây của tỉnh tiếp giáp với 2 tỉnh Bô Ly Khăm Xay và tỉnh Khăm Muộn của nước bạn Lào. Hà Tĩnh có Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo đóng tại huyện Hương Sơn, với nhiều đường mòn trên biên giới.

Báo Người Lao Động trao 1.000 lá cờ Tổ quốc nơi miền viễn biên Hà Tĩnh - Ảnh 5.

Các cán bộ, chiến sĩ của Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo và đồng bào biên giới vinh dự nhận cờ Tổ quốc và ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đại tá Nguyễn Thái Bình - Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Hà Tĩnh cho biết cả 2 chương trình "Cờ Tổ quốc biên cương" và "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" do Báo Người Lao Động khởi xướng, thực hiện đều hết sức ý nghĩa, thiết thực và thiêng liêng. Các cán bộ, chiên sĩ bộ đội biên phòng đang công tác tại miền viễn biên Hà Tĩnh cho đến đồng bào biên giới và những ngư dân ven biển của tỉnh rất trân trọng, vinh dự khi được đón nhận những lá cờ Tổ quốc được trao từ Chương trình.

"Chương trình như tiếp thêm sức mạnh, động lực và tăng cường thêm lòng tự hào để lực lượng tiếp tục bám trụ. Thực hiện nhiệm vụ kép bảo vệ an ninh biên giới gắn với phòng chống dịch theo chủ trương của Đảng, Nhà nước" - Phó Chính ủy Bộ đội biên phòng tỉnh Hà Tĩnh chia sẻ.

Đại tá Nguyễn Thái Bình khẳng định sẽ đảm đương trách nhiệm tuyên truyền, vận động và trao tặng những lá cờ Tổ quốc đến cơ quan chức năng, bà con vùng biên giới huyện Hương Sơn và Hà Tĩnh nói chung. Mục đích cao nhất là thể hiện tinh thần, trách nhiệm đối với Tổ quốc, đồng bào. Cán bộ, chiến sĩ BĐBP Hà Tĩnh cùng đồng bào cả nước đoàn kết, thực hiện tốt chủ trương của Đảng và Nhà nước là vừa xây dựng, vừa bảo vệ tổ quốc.

Báo Người Lao Động trao 1.000 lá cờ Tổ quốc nơi miền viễn biên Hà Tĩnh - Ảnh 6.
Báo Người Lao Động trao 1.000 lá cờ Tổ quốc nơi miền viễn biên Hà Tĩnh - Ảnh 7.

Hình ảnh đầy xúc động, thiêng liêng nơi Cột mốc biên giới 476

Trong khi đó, Thượng tá Nguyễn Ngọc Cường - Đồn trưởng Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (Bộ Chỉ huy BĐBP Hà Tĩnh) - đơn vị trực tiếp nhận cờ Tổ quốc từ Báo Người Lao Động - bày tỏ xúc động khi vinh dự được Chương trình "Cờ Tổ quốc biên cương" trao tặng 1.000 lá cờ Tổ quốc, ảnh Bác Hồ cho cán bộ, chiến sĩ của đơn vị và bà con đồng bào biên giới huyện Hương Sơn. Đây là niềm động viên rất lớn trong việc bảo vệ chủ quyền biên cương.

Thượng tá Cường khẳng định là Chương trình "Cờ Tổ quốc biên cương" thể hiện vai trò, trách nhiệm của người làm báo nói riêng và người dân cả nước nói chung trong việc bảo vệ, giữ gìn chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc. Vậy nên, nhiệm vụ của lực lượng chức năng, bộ đội biên phòng là rất nặng nề. Trong bối cảnh đó, chương trình đã thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và các cấp ban ngành đối với các tỉnh biên giới.

Đã trao 580.000 lá cờ Tổ quốc

Trong ngày hôm qua (14-12), trước sự chứng kiến của Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh và lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, địa phương, Báo Người Lao Động đã trao 4.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân huyện Lộc Hà tại Cảng cá Cửa Sót - đóng trên địa bàn xã Thạch Kim.

Đến cuối ngày 15-12, Báo Người Lao Động đã trao tặng 580.000 lá cờ đến đồng bào các tỉnh, thành. Trong đó trao tặng 475.000 lá cờ của chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" ở 20 tỉnh, thành phố có biển; 90.000 lá cờ của chương trình "Cờ Tổ quốc biên cương" đến chiến sĩ, đồng bào sống dọc đường biên giới trên bộ và 15.000 lá cờ thuộc chương trình "Đường cờ Tổ quốc".

HOÀNG PHÚC - VĨNH GIA - HẢI ĐỊNH

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).