Báo Người Lao Động trao 50 suất học bổng trị giá 100 triệu đồng cho học sinh nghèo Phú Yên

16 Tháng 01, 2023 | 16:05

(NLĐO) - Ngày 16-1, tại TP Tuy Hòa, Tỉnh đoàn Phú Yên tổ chức trọng thể Chương trình Vinh danh sinh viên Phú Yên tiêu biểu Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 và trao học bổng cho con ngư dân và công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn từ chương trình "Học bổng hỗ trợ học sinh - sinh viên dân tộc thiểu số, học sinh nghèo" của Báo Người Lao Động.

Báo Người Lao Động trao 50 suất học bổng trị giá 100 triệu đồng cho học sinh nghèo Phú Yên - Ảnh 1.

50 suất học bổngcủa Báo Người Lao Động trao cho học sinh là con em ngư dân, công nhân, lao động nghèo Phú Yên

Theo đó, có 50 suất học bổng với tổng trị giá 100 triệu đồng từ chương trình "Học bổng hỗ trợ học sinh - sinh viên dân tộc thiểu số, học sinh nghèo" của Báo Người Lao Động đã được trao 50 em học sinh là con ngư dân và công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi của tỉnh Phú Yên.

Báo Người Lao Động trao 50 suất học bổng trị giá 100 triệu đồng cho học sinh nghèo Phú Yên - Ảnh 2.

Đại diện Báo Người Lao Động trao học bổng cho học sinh nghèo Phú Yên

Ông Lương Minh Tùng, Bí thư Tỉnh đoàn Phú Yên, cho biết Tỉnh đoàn Phú Yên luôn tạo mọi điều kiện để hỗ trợ học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Tuy nhiên, nhiều em vẫn còn nhiều khó khăn, đặc biệt là con em lao động nghèo, con em ngư dân. 

"Chương trình "Học bổng hỗ trợ học sinh - sinh viên dân tộc thiểu số, học sinh nghèo" của Báo Người Lao Động là một nguồn động viên rất lớn để giúp nhiều em học sinh khó khăn tiếp tục đến trường, vươn lên học tốt. Thay mặt Tỉnh đoàn Phú Yên, tôi rất cảm ơn Báo Người Lao Động đã đưa chương trình học bổng này về tỉnh Phú Yên" – ông Tùng nói.

Báo Người Lao Động trao 50 suất học bổng trị giá 100 triệu đồng cho học sinh nghèo Phú Yên - Ảnh 3.

50 em học sinh là con em ngư dân, công nhân, lao động nghèo Phú Yên được nhận học bổng của Báo Người Lao Động

Ông Đào Mỹ, Phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, cho biết ông đã rất xúc động khi được biết có những em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh rất khó khăn, là con em dân tộc thiểu số nhưng đã vượt qua mọi trở ngại, thử thách, chăm chỉ học tập, rèn luyện, vươn lên đạt thành tích cao. 

"Mong các em hãy tiếp tục nỗ lực, học tập thật tốt để chiếm lĩnh tri thức khoa học, tích lũy những bài học quý giá về giá trị của cuộc sống, về tinh thần đoàn kết, ý chí vượt lên khó khăn, về những kỹ năng mềm cần thiết, qua đó trang bị cho mình một hành trang thật tốt để đáp ứng yêu cầu của xã hội. Về phía lãnh đạo tỉnh, sẽ tiếp tục có những chủ tương, hoàn thiện những chính sách để hỗ trợ các em, thu hút sinh viên về tỉnh làm việc và cống hiến" – ông Mỹ nói.

Báo Người Lao Động trao 50 suất học bổng trị giá 100 triệu đồng cho học sinh nghèo Phú Yên - Ảnh 4.

Nhiều em đã vượt hơn 60km để được nhận học bổng của Báo Người Lao Động

Trước đó, ngày 1-1-2023, tại lễ chào cờ đầu năm mới ở Mũi Điện - nơi đón ánh bình minh đầu tiên trên đất liền, Báo Người Lao Động cũng đã trao 50 suất học bổng từ chương trình "Học bổng hỗ trợ học sinh - sinh viên dân tộc thiểu số, học sinh nghèo" với tổng trị giá 100 triệu đồng cho học sinh dân tộc thiểu số và học sinh nghèo hiếu học tại tỉnh này.

Báo Người Lao Động trao 50 suất học bổng trị giá 100 triệu đồng cho học sinh nghèo Phú Yên - Ảnh 5.

Vinh danh sinh viên tiêu biểu Phú Yên

Dịp này, UBND tỉnh Phú Yên đã trao bằng khen cho 110 sinh viên Phú Yên tiêu biểu, có thành tích học tập, nghiên cứu xuất sắc trong năm 2022. Tỉnh đoàn Phú Yên và Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Phú Yên cũng trao bằng khen cho 110 sinh viên ưu tú khác của tỉnh trong năm qua.

Hồng Ánh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).