Báo Người Lao Động trao tặng 2.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân tỉnh Nghệ An

04 Tháng 12, 2020 | 17:50

(NLĐO)- Chiều 4-12, Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" của Báo Người Lao Động phối hợp cùng Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam trao tặng 2.000 lá cờ Tổ quốc, 200 phần quà cho ngư dân và nhân dân tỉnh Nghệ An.

Chiều 4-12, tại cảng cá xã Nghi Quang, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An, Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" của Báo Người Lao Động phối hợp cùng Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam, các cơ quan ban ngành của tỉnh Nghệ An, trao tặng 2.000 lá cờ Tổ quốc, 20 túi thuốc cho ngư dân và nhân dân xã Nghi Quang.

Cũng tại buổi lễ, Báo Người Lao Động đã trao 200 phần quà trị giá 20 triệu đồng tiền mặt để hỗ trợ người dân xã Nghi Quang bị ảnh hưởng bởi thiên tai, mưa lũ trong thời gian qua.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi công tác dân vận "Cảnh sát biển với đồng bào dân tộc, tôn giáo" do Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam tổ chức.

Báo Người Lao Động trao tặng 2.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân tỉnh Nghệ An - Ảnh 1.

Ông Phạm Hồng Kỳ, Ủy viên Ban Biên tập, Phó Tổng thư ký tòa soạn, Trưởng Văn phòng Đại diện Báo Người Lao Động tại Hà Nội, trao cờ Tổ quốc cho ngư dân xã Nghi Quang - Ảnh: Ngô Nhung

Thay mặt Ban Biên tập Báo Người Lao Động phát biểu tại sự kiện, ông Phạm Hồng Kỳ, Ủy viên Ban Biên tập, Phó Tổng thư ký tòa soạn, Trưởng Văn phòng Đại diện Báo Người Lao Động tại Hà Nội, nhấn mạnh xuất phát từ lòng yêu nước và trách nhiệm của người làm báo trong việc tham gia thực hiện chủ trương của Đảng và nhà nước về tuyên truyền, bảo vệ chủ quyền biển đảo của nước ta, Báo Người Lao Động phát động và thực hiện chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" từ ngày 1-6-2019.

Báo Người Lao Động trao tặng 2.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân tỉnh Nghệ An - Ảnh 2.

Ông Phạm Hồng Kỳ phát biểu

Theo ông Phạm Hồng Kỳ, đến nay chương trình đã trao và ký kết trao gần 400.000 lá cờ Tổ quốc, với hơn 50 đợt tổ chức trao tặng ở nhiều tỉnh, thành có biển và 2 tỉnh có biên giới trên bộ. Những lá cờ Tổ quốc tươi thắm đã đến với người dân vùng cao biên giới, đến với những ngư dân khắp các ngư trường Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang, Tiền Giang, Bình Thuận, Khánh Hòa, Bình Định, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Nghệ An, Thanh Hóa, Hải Phòng, Bà Rịa - Vũng Tàu, TP HCM...

Đồng thời, trong chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển", Báo Người Lao Động cũng đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng triển khai tặng cờ Tổ quốc, ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh cho bà con đồng bào sinh sống dọc đường biên giới trên bộ ở các tỉnh Cao Bằng, Hà Giang, Quảng Nam góp phần bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia.

Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" trao tặng 2.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân tỉnh Nghệ An - Video: Văn Duẩn

Chia sẻ với Báo Người Lao Động về Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" cũng như đánh giá về chuyến công tác, Thượng tá Hà Quốc Cường, Trưởng phòng Dân vận, Cục Chính trị, Bộ Tư lệnh Cảnh sát Biển Việt Nam, nhấn mạnh từ năm 2019, khi Báo Người Lao Động triển khai Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" thì Ban biên tập Báo và Thủ trưởng Bộ tư lệnh, Thủ trưởng Cục Chính trị Cảnh sát biển đã ký quy chế phối hợp triển khai.

Điều đặc biệt là từ năm 2017, Bộ Tư lệnh Cảnh sát Biển Việt Nam cũng đã triển khai chương trình "Cảnh sát biển đồng hành cùng ngư dân". Hai chương trình đều có nét tương đồng cùng hướng về đối tượng bà con ngư dân, và đều mang ý nghĩa giá trị nhân văn sâu sắc.

Báo Người Lao Động trao tặng 2.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân tỉnh Nghệ An - Ảnh 4.

Thượng tá Hà Quốc Cường, Trưởng phòng Dân vận, Cục Chính trị, Bộ Tư lệnh Cảnh sát Biển Việt Nam

"Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" của Báo Người Lao Động và Chương trình "Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân" của Cảnh sát biển Việt Nam đều có chung một mục đích, đó là bồi dưỡng lòng yêu nước, củng cố thế trận lòng dân trên biển tạo ra sức mạnh tổng hợp, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo của Tổ quốc cũng như bảo đảm an ninh, an toàn, trật tự trên biển"- Thượng tá Cường chia sẻ. Ông nhấn mạnh đến nay hai cơ quan đã phối hợp, sát cánh, đồng hành trao hơn 10.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân cùng hàng trăm túi thuốc, túi cứu thương tặng ngư dân…

Ông Nguyễn Đình Thanh, Chủ tịch UBND xã Nghi Quang, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An, bày tỏ sự xúc động khi Báo Người Lao Động tặng cờ tổ quốc và tặng quà hỗ trợ bà con nhân dân trong xã bị ảnh hưởng đợt mưa lũ vừa qua. "Chương trình "Một triệu lá cờ tổ quốc cùng ngư dân bám biển" của Báo Người Lao Động có ý nghĩa rất lớn, là món quà tinh thần rất ý nghĩa đối với bà con nhân dân và ngư dân"- ông Mạnh nói.

Báo Người Lao Động trao tặng 2.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân tỉnh Nghệ An - Ảnh 5.

Ngư dân Nguyễn Đình Nông (62 tuổi), trú xóm Thủy Tiến, xã Nghi Quang, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động

Còn ngư dân Nguyễn Đình Nông (62 tuổi), trú xóm Thủy Tiến, xã Nghi Quang, thì cho rằng chương trình có ý nghĩa thiết thực động viên tinh thần ngư dân yên tâm vươn khơi, bám biển. "Bà con ngư dân ngoài việc mưu sinh còn nhận thấy trọng trách giữ gìn biển, đảo quê hương, bảo vệ ngư trường của chúng ta. Đối với ngư dân, lá cờ Tổ quốc tung bay trên các phương tiện tàu thuyền của ngư dân khiến họ như thấy Tổ  quốc luôn bên mình khi vươn khơi, giúp bà con ra khơi vững tin hơn, yên tâm hơn"- ngư dân Nguyễn Đình Nông nói.

Một số hình ảnh:

Báo Người Lao Động trao tặng 2.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân tỉnh Nghệ An - Ảnh 6.
Báo Người Lao Động trao tặng 2.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân tỉnh Nghệ An - Ảnh 7.
Báo Người Lao Động trao tặng 2.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân tỉnh Nghệ An - Ảnh 8.
Báo Người Lao Động trao tặng 2.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân tỉnh Nghệ An - Ảnh 9.
Báo Người Lao Động trao tặng 2.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân tỉnh Nghệ An - Ảnh 10.
Báo Người Lao Động trao tặng 2.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân tỉnh Nghệ An - Ảnh 11.
Báo Người Lao Động trao tặng 2.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân tỉnh Nghệ An - Ảnh 12.
Báo Người Lao Động trao tặng 2.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân tỉnh Nghệ An - Ảnh 13.
Báo Người Lao Động trao tặng 2.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân tỉnh Nghệ An - Ảnh 14.
Báo Người Lao Động trao tặng 2.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân tỉnh Nghệ An - Ảnh 15.
Báo Người Lao Động trao tặng 2.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân tỉnh Nghệ An - Ảnh 16.
Báo Người Lao Động trao tặng 2.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân tỉnh Nghệ An - Ảnh 17.
Báo Người Lao Động trao tặng 2.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân tỉnh Nghệ An - Ảnh 18.
Báo Người Lao Động trao tặng 2.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân tỉnh Nghệ An - Ảnh 19.
Báo Người Lao Động trao tặng 2.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân tỉnh Nghệ An - Ảnh 20.
Báo Người Lao Động trao tặng 2.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân tỉnh Nghệ An - Ảnh 21.

Văn Duẩn - Đức Ngọc - Ngô Nhung

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).