Báo Người Lao Động và Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển trao tặng cờ Tổ quốc, quà cho người dân Nghệ An

05 Tháng 12, 2020 | 13:34

(NLĐO)- Sáng 5-12, tiếp tục Chương trình "Cảnh sát biển với đồng bào dân tộc, tôn giáo", Báo Người Lao Động phối hợp với Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam, cùng các cơ quan, ban ngành tỉnh Nghệ An tổ chức hội nghị tuyên truyền và tặng cờ Tổ quốc, tặng quà, khám bệnh miễn phí cho nhân dân tại tỉnh Nghệ An.

Sáng nay 5-12, tiếp tục Chương trình "Cảnh sát biển với đồng bào dân tộc, tôn giáo", tại UBND xã Nghi Quang, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam, Báo Người Lao Động, cùng các cơ quan, ban ngành tỉnh Nghệ An tổ chức hội nghị tuyên truyền và tặng quà, khám bệnh miễn phí cho nhân dân tại địa phương.

Báo Người Lao Động và Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển trao tặng cờ Tổ quốc, quà cho người dân Nghệ An - Ảnh 1.

Ông Phạm Hồng Kỳ trao biểu trưng 2.000 lá cờ Tổ quốc cho đại diện UBND xã Nghi Quang - Ảnh: Ngô Nhung

Hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật và tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 31 năm ngày Quốc phòng toàn dân.

Chương trình “Cảnh sát biển với đồng bào dân tộc, tôn giáo”

Chương trình diễn ra với các hoạt động: Tuyên truyền về pháp lệnh tín ngưỡng tôn giáo, phòng chống ma túy; phát tờ rơi, tặng cờ Tổ quốc, cấp phát thuốc cho ngư dân; thăm, chúc mừng Giáo phận Vinh và giáo xứ Mỹ Lộc, tuyên truyền tập trung; tặng quà cho các xóm và xã.

Tại hội nghị, hàng trăm bà con xã Nghi Quang đã chăm chú xem clip về Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" của Báo Người Lao Động; phóng sự về công tác dân vận vùng đồng bào dân tộc, tôn giáo của Quân đội; phóng sự về truyền thống Cảnh sát biển Việt Nam.

Báo Người Lao Động và Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển trao tặng cờ Tổ quốc, quà cho người dân Nghệ An - Ảnh 3.

Ông Phạm Hồng Kỳ và đại diện lãnh đạo tỉnh Nghệ An trao quà cho người dân xã Nghi Quang - Ảnh: Ngô Nhung

Thay mặt Ban Biên tập Báo Người Lao Động phát biểu tại sự kiện, ông Phạm Hồng Kỳ, Ủy viên Ban Biên tập, Phó Tổng thư ký tòa soạn, Trưởng Văn phòng Đại diện Báo Người Lao Động khu vực miền Bắc, đã trao biểu trưng 2.000 lá cờ Tổ quốc cho đại diện UBND xã Nghi Quang.

Thay mặt Ban Biên tập Báo Người Lao Động phát biểu tại sự kiện, ông Phạm Hồng Kỳ, Ủy viên Ban Biên tập, Phó Tổng thư ký tòa soạn, Trưởng Văn phòng Đại diện Báo Người Lao Động tại Hà Nội, nhấn mạnh xuất phát từ lòng yêu nước và trách nhiệm của người làm báo trong việc tham gia thực hiện chủ trương của Đảng và nhà nước về tuyên truyền, bảo vệ chủ quyền biển đảo của nước ta, Báo Người Lao Động phát động và thực hiện chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" từ ngày 1-6-2019.

Theo ông Phạm Hồng Kỳ, đến nay chương trình đã trao và ký kết trao gần 400.000 lá cờ Tổ quốc, với hơn 50 đợt tổ chức trao tặng ở nhiều tỉnh, thành có biển và 2 tỉnh có biên giới trên bộ. Những lá cờ Tổ quốc tươi thắm đã đến với người dân vùng cao biên giới, đến với những ngư dân khắp các ngư trường Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang, Tiền Giang, Bình Thuận, Khánh Hòa, Bình Định, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Nghệ An, Thanh Hóa, Hải Phòng, Bà Rịa - Vũng Tàu, TP HCM...

Ban tổ chức cũng đã tặng quà bằng tiền mặt và tặng phẩm cho 70 hộ dân cùng 7 xóm trong xã và tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe miễn phí, tặng quà cho bà con địa phương.

Báo Người Lao Động và Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển trao tặng cờ Tổ quốc, quà cho người dân Nghệ An - Ảnh 4.

Nhiều phần quà ý nghĩa được trao tặng cho nhân dân xã Nghi Quang

Báo Người Lao Động và Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển trao tặng cờ Tổ quốc, quà cho người dân Nghệ An - Ảnh 5.

Ông Phạm Sỹ Vinh, Bí thư Đảng ủy xã Nghi Quang, huyện Nghi Lộc, Nghệ An, bày tỏ sự xúc động khi được sự quan tâm của Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam, Báo Người Lao Động và các cơ quan, ban ngành đến tuyên truyền, tặng cờ, khám chữa bệnh và tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho người dân xã Nghi Quang.

Ông Phạm Sỹ Vinh, Bí thư Đảng ủy xã Nghi Quang, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An, bày tỏ sự xúc động khi được sự quan tâm của Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam, Báo Người Lao Động và các cơ quan, ban ngành đến tuyên truyền, tặng cờ, khám chữa bệnh và tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho người dân xã Nghi Quang.

Báo Người Lao Động và Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển trao tặng cờ Tổ quốc, quà cho người dân Nghệ An - Ảnh 6.
Báo Người Lao Động và Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển trao tặng cờ Tổ quốc, quà cho người dân Nghệ An - Ảnh 7.

Khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho nhân dân

Báo Người Lao Động và Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển trao tặng cờ Tổ quốc, quà cho người dân Nghệ An - Ảnh 8.
Báo Người Lao Động và Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển trao tặng cờ Tổ quốc, quà cho người dân Nghệ An - Ảnh 9.

Rất động người dân xã Nghi Quang đã được thăm khám, phát thuốc miễn phí

Theo Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam, sau hơn một năm thực hiện, công tác dân vận "Cảnh sát biển với đồng bào dân tộc, tôn giáo" đã tổ chức được 65 buổi tuyên truyền tập trung cho 13.200 lượt người, phát gần 140.000 tờ rơi; tặng 370 suất học bổng, gần 900 phần quà cho gia đình chính sách; 500 bộ đồ dùng học tập; khám sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho 1.700 lượt đồng bào. Đã góp phần giáo dục tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, nâng cao nhận thức về đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về dân tộc, tôn giáo; nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của đồng bào dân tộc thiểu số và đồng bào tôn giáo.
Văn Duẩn - Đức Ngọc - Ngô Nhung

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Thăm dò ý kiến

Linh vật mèo nào đẹp nhất Tết Quý Mão 2023?

 •  Linh vật mèo ở Đà Nẵng
 •  Linh vật mèo ở Quảng Trị
 •  Linh vật mèo ở TP HCM
 •  Linh vật mèo tại Bình Định
 •  Ý kiến khác
 •  Linh vật mèo ở Quảng Ngãi
 •  Linh vật mèo Bình Dương
 •  Linh vật mèo Bình Phước
 •  Linh vật mèo Khánh Hoà
 •  Linh vật mèo Nghệ An
 •  Linh vật mèo ở Cần Thơ
 •  Linh vật mèo của An Giang
 •  Linh vật mèo của Đồng Tháp
 •  Linh vật mèo của Bạc Liêu
 •  Linh vật mèo của Long An
vote result

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).