Báo Nhân Dân ra mắt Chương trình phát thanh trên nền tảng kỹ thuật số

01 Tháng 09, 2021 | 11:56

(NLĐO)- Ngày 1-9, Báo Nhân Dân chính thức ra mắt Chương trình phát thanh với tên gọi Radio Nhân Dân.

Radio Nhân Dân là các chương trình podcast, một dạng thức phát thanh trên các nền tảng streaming đang ngày càng trở nên phổ biến trên thế giới và được nhiều cơ quan báo chí triển khai. Người dùng có thể nghe trực tuyến qua các ứng dụng trên điện thoại di động, nghe trực tiếp trên website Báo Nhân Dân, hoặc tải về thiết bị để nghe ngoại tuyến (không kết nối Internet) trong gia đình, nơi làm việc hoặc khi di chuyển trên xe hơi, tàu hỏa, máy bay.

Báo Nhân Dân ra mắt Chương trình phát thanh trên nền tảng kỹ thuật số - Ảnh 1.

Trong giai đoạn đầu, Radio Nhân Dân – được phát trên các ứng dụng Spotify, và Apple Podcasts – sẽ đăng tải thường kỳ các podcast Truyện ngắn

Trong giai đoạn đầu, Radio Nhân Dân - được phát trên các ứng dụng Spotify, và Apple Podcasts - sẽ đăng tải thường kỳ các podcast Truyện ngắn, gồm những tác phẩm có bản quyền do biên tập viên lựa chọn kỹ lưỡng. Có thể kể tên một số truyện ngắn nổi bật đã có sẵn trên kênh như: "Cơn nước ngang qua" ( Nguyễn Ngọc Tư), "Há khó cho" (Đỗ Bích Thúy), "Trăm năm cuộc hẹn" (Vũ Thị Huyền Trang), "Tiếng sét trên triền núi" (Sương Nguyệt Minh); "Non cao rừng thẳm" (Cao Duy Sơn), hay "Nàng măng" (Hồ Tĩnh), "Hàng xóm một người thọt chân" (Hoàng Công Danh), "Cỏ bên kia đồi" (Hoàng My)…

Nhà báo Phan Thanh Phong, Trưởng Ban Nhân Dân hằng tháng, người phụ trách kênh Chương trình này, cho biết: "Lập kênh phát thanh giúp chúng tôi tận dụng được thế mạnh của Báo Nhân Dân trong việc cung cấp cho người sử dụng nội dung mang tính giải trí, văn hóa cao".

Theo Nhà báo Phan Thanh Phong, chương trình sẽ "lên sóng" với tần suất 2 số mỗi tuần, thời lượng trung bình từ 25 đến 30 phút/số. Những truyện ngắn hay xuất hiện trong Radio Nhân Dân đều được tuyển chọn kỹ lưỡng từ các tác phẩm văn học khá đồ sộ đã từng xuất hiện trên các ấn phẩm của Báo Nhân Dân (Nhân Dân, Nhân Dân Cuối tuần, Nhân Dân Hằng tháng, Thời nay...) trong những năm gần đây.

Mỗi câu chuyện đều được một hoạ sĩ nổi tiếng đảm nhận khâu vẽ minh họa. Tác phẩm minh họa này sẽ được lên bìa của số phát sóng. Mỗi tác phẩm đều được một nhà phê bình văn học nghệ thuật có uy tín trực tiếp bình luận.

Ông Lưu Đình Phúc, Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông, nhìn nhận: "Loại hình podcast của Nhân Dân đưa đến những cung bậc cảm xúc mới - dòng sông văn chương, thơ ca hòa chung dòng chảy các sự kiện, với âm thanh tác động trực quan khi ta ở bất cứ đâu sẽ đem đến những trải nghiệm mới!"

Dự kiến trong giai đoạn tiếp theo, Radio Nhân Dân sẽ đề cập đến nhiều lĩnh vực, chủ đề văn hóa, nghệ thuật khác, với nhiều hình thức thể hiện hấp dẫn, gần gũi với thính giả.

Thính giả được khuyến khích tham gia nghe truyện và chia sẻ trên mạng xã hội hashtag #onhanghetruyen.

D.N.

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).