Bất chấp quy định cách ly xã hội phòng chống Covid-19, hàng quán vẫn mở cửa

03 Tháng 08, 2020 | 17:33

(NLĐO) - Mặc dù TP Buôn Ma Thuột đang thực hiện cách ly xã hội trong vòng 14 ngày để phòng chống Covid-19 nhưng phố vẫn đông người, hàng quán không thiết yếu vẫn bất chấp mở cửa.

Chiều 3-8, sau gần 1 ngày thực hiện chỉ đạo cách ly xã hội trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột để phòng chống Covid-19, phóng viên Báo Người Lao Động đã ghi nhận rất nhiều nơi thực hiện không nghiêm chỉ đạo này.

Bất chấp quy định cách ly xã hội phòng chống Covid-19, hàng quán vẫn ung dung mở cửa - Ảnh 1.

Cửa hàng xe máy vẫn mở cửa đón khách

Theo khảo sát, các cửa hàng, quán sá kinh doanh những mặt hàng không thiết yếu như ô tô, xe máy, quần áo, đồ gỗ, quán cà phê… vẫn mở cửa đón khách. Cụ thể, tại trên đường Nguyễn Tất Thành, cửa hàng xe máy Tân Văn Sỹ 1 vẫn mở cửa thênh thang, tại khu vực bảo dưỡng xe máy có đông người. Tại các tuyến đường Y Jút, Điện Biên Phủ, Phan Bội Châu… dù nằm ở khu vực gần đường Hoàng Diệu - nơi đang được phong tỏa nhưng hàng quán vẫn mở cửa. Các mặt hàng bày bán như xe máy, đồ gỗ, đồ sắt, quần áo, giày dép dù không phải các mặt hàng thiết yếu nhưng vẫn mở cửa. Trong khi, đó trên đường Lê Thánh Tông, ngoài các hàng quán bán các mặt hàng không phải nhu cầu thiết yếu thì quán cà phê MC vẫn mở cửa, nhiều khách đang ngồi uống.

Bất chấp quy định cách ly xã hội phòng chống Covid-19, hàng quán vẫn ung dung mở cửa - Ảnh 2.

Cả tuyến đường quán sá mở cửa

Ông Đoàn Ngọc Thượng, Phó chủ tịch UBND TP Buôn Ma Thuột, cho biết trong thời gian thực hiện cách ly xã hội, những hàng hóa không thiết yếu thì phải đóng cửa. Đối với quán cà phê, có thể bán mang về, nếu bán tại quán không được quá 2 người và giữ khoảng cách. "Hôm nay, anh em ở phường, xã đang triển khai nhiều công việc. UBND TP sẽ tiếp tục chỉ đạo các xã, phường tiến hành kiểm tra, yêu cầu các cửa hàng, quán sá thực hiện nghiêm quy định cách ly xã hội để phòng chống Covid-19" - ông Thượng cho biết thêm.

Bất chấp quy định cách ly xã hội phòng chống Covid-19, hàng quán vẫn ung dung mở cửa - Ảnh 3.

Những mặt hàng không thiết yếu vẫn mở cửa

Trước đó, ông Phạm Ngọc Nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk, đã ký văn bản yêu cầu thực hiện cách ly xã hội đối với TP Buôn Ma Thuột và các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19, bắt đầu từ 0 giờ ngày 3-8 đến ngày 16-8.

Trong đó, thực hiện gia đình cách ly với gia đình, tổ dân phố cách ly với tổ dân phố, phường/xã cách ly với phường/xã. Yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật cần thiết như mua lương thực thực phẩm, thuốc men, cấp cứu.

Bất chấp quy định cách ly xã hội phòng chống Covid-19, hàng quán vẫn ung dung mở cửa - Ảnh 4.

Chiều 3-8, lực lượng chức năng vẫn đang phong tỏa đoạn đường Hoàng Diệu

UBND tỉnh cũng yêu cầu tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột đến hết ngày 16-8-2020; chỉ duy trì hoạt động của siêu thị, chợ, các cơ sở kinh doanh hàng hóa dịch vụ thiết yếu về nhu yếu phẩm, lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu y tế, xăng dầu, bưu chính, viễn thông, công chứng, ngân hàng, các hoạt động phòng chống dịch và phòng chống lũ lụt, các cơ sở cung cấp thức ăn nấu sẵn, sơ chế với hình thức bán mang về... đảm bảo điều kiện phòng chống dịch.

Clip hàng quán mở cửa sau lệnh cách ly xã hội ở TP Buôn Ma Thuột

Đến chiều 3-8, TP Buôn Ma Thuột có 3 người mắc Covid-19. Có 67 trường hợp đang cách ly tại cơ sở y tế, 157 trường hợp cách ly tập trung và gần 7.000 trường hợp cách ly, theo dõi tại nhà. Đáng chú ý, 2 bệnh nhân được phát hiện mắc Covid-19 mới đây đã đi rất nhiều nơi, tham gia nhiều sự kiện đông người trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột khiến nguy cơ lây nhiễm cao. TP Buôn Ma Thuột cũng đã tổ chức phong tỏa 4 tuyến phố, khu dân cư liên quan đến các địa điểm mà 2 bệnh nhân lui tới.

Bất chấp quy định cách ly xã hội phòng chống Covid-19, hàng quán vẫn ung dung mở cửa - Ảnh 6.

Rất nhiều cửa hàng xe máy vẫn mở cửa

Bất chấp quy định cách ly xã hội phòng chống Covid-19, hàng quán vẫn ung dung mở cửa - Ảnh 7.

Hàng quán gần khu vực phong tỏa vẫn mở cửa bày bán

Bất chấp quy định cách ly xã hội phòng chống Covid-19, hàng quán vẫn ung dung mở cửa - Ảnh 8.

Quần áo bày bán ra cả lề đường

Bất chấp quy định cách ly xã hội phòng chống Covid-19, hàng quán vẫn ung dung mở cửa - Ảnh 9.

Quán cà phê vẫn mở cửa đón khách

Bất chấp quy định cách ly xã hội phòng chống Covid-19, hàng quán vẫn ung dung mở cửa - Ảnh 10.

Trong khi đó, lực lượng chức năng đang phải che lán trại, thay phiên nhau nghỉ ngơi tại khu vực phong tỏa

Cao Nguyên

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).