Lãnh đạo Đảng, Nhà nước viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang

26 Tháng 09, 2018 | 06:30

(NLĐO)- Lễ viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang bắt đầu từ 7 giờ 00 phút ngày 26-9, mở đầu cho Lễ Quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang được tổ chức trong 2 ngày 26 và 27-9.

Sáng nay 26-9, Lễ viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang bắt đầu từ 7 giờ 00 phút tại Nhà tang lễ quốc gia số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội (nơi quàn linh cữu Chủ tịch nước). 

Cùng thời gian này, tại Hội trường Thống nhất TP HCM và tại Hội trường UBND huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình (quê hương của Chủ tịch nước) cũng tổ chức Lễ viếng.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang - Ảnh 1.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dẫn đầu Đoàn Trung ương Đảng vào viếng Chủ tịch nước

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang - Ảnh 2.

Ngày mai 27-9, Lễ truy điệu Chủ tịch nước Trần Đại Quang tổ chức vào 7 giờ 30 phút tại Nhà tang lễ quốc gia. Cùng thời gian này, tại Hội trường Thống nhất TP HCM và tại Hội trường UBND huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình cũng tổ chức Lễ truy điệu. Lễ an táng từ 15 giờ 30 phút cùng ngày tại quê hương Chủ tịch nước ở xóm 13, xã Quang Thiện, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình.

Đài Truyền hình Việt Nam và Đài Tiếng nói Việt Nam sẽ tường thuật trực tiếp Lễ viếng, Lễ truy điệu và Lễ an táng Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại Hà Nội, TP HCM và huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình.

Theo công điện về việc ngừng các hoạt động vui chơi, giải trí trong những ngày Lễ Quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL), Bộ đề nghị các cơ quan, công sở trong cả nước và các cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài treo cờ rủ trong 2 ngày Lễ Quốc tang (ngày 26 và 27-9). Các đoàn đến viếng chỉ mang băng tang, không mang vòng hoa đến viếng.

Các ban, bộ, ngành, đoàn thể Trung ương, các cơ quan hành chính, sự nghiệp nhà nước dừng, hoãn tổ chức các sự kiện chào mừng, chương trình nghệ thuật, thi đấu thể thao và hoạt động vui chơi, giải trí khác theo kế hoạch trong 2 ngày Lễ Quốc tang. UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo, hướng dẫn các tổ chức, cá nhân, các cơ sở vui chơi, giải trí dừng, hoãn tổ chức các chương trình nghệ thuật, thi đấu thể thao và hoạt động vui chơi, giải trí khác trên địa bàn trong 2 ngày (26 và 27-9).

Trong thông báo của UBND tỉnh Ninh Bình về việc thực hiện một số nghi thức Quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang, gia đình Chủ tịch nước có nguyện vọng xin được miễn nhận tiền phúng viếng, chấp điếu của các tổ chức, cá nhân khi đến viếng.

Báo Người Lao Động tường thuật Lễ viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Huy Thanh - B.T.N. Ảnh: Huy Thanh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).