Bắt nghi phạm chuyên đột nhập trường học vào giờ chào cờ để trộm cắp

07 Tháng 04, 2021 | 11:02

(NLĐO) - Sau khi ra tù, Châu Hồng Phúc lên TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng để hành nghề trộm cắp. Lợi dụng lễ chào cờ vào sáng thứ 2 hằng tuần,Phúc đột nhập 2 trường THPT để trộm tài sản

Đại diện lãnh đạo Công an TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng cho biết tối 6-4 đã đưa Châu Hồng Phúc (29 tuổi; ngụ quận 11, TP HCM) đến Trường THPT Trần Phú (phường 10, TP Đà Lạt) và Trường THPT Bùi Thị Xuân (phường 2, TP Đà Lạt) để thực nghiệm hiện trường vụ trộm cắp nhiều điện thoại cùng tiền mặt của học sinh.

Bắt nghi phạm chuyên đột nhập trường học vào giờ chào cờ để trộm cắp - Ảnh 1.

Đối tượng Phúc được cơ quan Công an TP Đà Lạt đưa đến Trường THPT Bùi Thị Xuân thực nghiệm hiện trường

Đối tượng Phúc biết tại các trường thường chào cờ vào sáng thứ 2 hằng tuần nên nảy sinh ý định đột nhập vào các lớp học để trộm cắp.

Đối tượng Châu Hồng Phúc được lực lượng chức năng đưa đi thực nghiệm hiện trường vụ trộm cắp.

Theo đó, khoảng 7 giờ ngày 5-4, Phúc leo rào vào Trường THPT Trần Phú, đột nhập vào lớp 10A7 lục lọi cặp sách của các em học sinh lấy trộm được nhiều tài sản. Cũng bằng cách trên, trước đó, Phúc đột nhập vào trường THPT Bùi Thị Xuân để thực hiện hành vi trộm cắp.

Theo cơ quan công an TP Đà Lạt (Lâm Đồng), Phúc đã lấy trộm tổng cộng 20 chiếc điện thoại di động, cùng khoảng 10 triệu đồng của học sinh hai ngôi trường trên.

Bắt nghi phạm chuyên đột nhập trường học vào giờ chào cờ để trộm cắp - Ảnh 3.
Bắt nghi phạm chuyên đột nhập trường học vào giờ chào cờ để trộm cắp - Ảnh 4.

Châu Hồng Phúc vừa ra tù lại đi trộm cắp

Sau khi nhận được tin báo của hai trường, lực lượng chức năng vào cuộc điều tra. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan công an đã bắt được đối tượng Châu Hồng Phúc khi đang đi tiêu thụ số điện thoại di động trộm được.

Theo điều tra của cơ quan công an, Châu Hồng Phúc là đối tượng vừa ra tù, không có nghề nghiệp ổn định.

Đình Thi

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).