Bắt nguyên chánh án TAND Phú Yên vì tham ô

15 Tháng 09, 2018 | 17:31

(NLĐO) - Khi còn tại vị, chánh án TAND tỉnh Phú Yên đã thông đồng với kế toán, thủ quỹ lập khống chứng từ thanh toán để tham ô tiền nhà nước.

Chiều nay (15-9), đại tá Lương Tấn Dĩnh, Trưởng Phòng Tham mưu kiêm người phát ngôn Công an tỉnh Phú Yên, xác nhận Cơ quan CSĐT Công an tỉnh này đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam và khám xét chỗ ở đối với ông Lê Văn Phước, nguyên chánh án TAND tỉnh Phú Yên.

Cùng ngày, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên cũng khởi tố bị can và khám xét nhà đối với bà Ngô Thị Phương Thảo, kế toán TAND tỉnh Phú Yên.

Các quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam trên đều đã được VKSND tỉnh Phú Yên phê chuẩn. Ông Phước và bà Thảo đều bị bắt về hành vi tham ô tài sản.

Bắt nguyên chánh án TAND Phú Yên vì tham ô - Ảnh 1.

Ông Lê Văn Phước khi còn tại vị (Ảnh: PYO)

Theo điều tra bước đầu, từ năm 2012 đến 2016, lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao, ông Lê Văn Phước đã cùng ông Trương Công Lộc (phụ trách kế toán TAND tỉnh Phú Yên), bà Ngô Thị Phương Thảo (kế toán TAND tỉnh Phú Yên) và bà Huỳnh Thị Nhã Nhàn (thủ quỹ) đã lập khống nhiều chứng từ kế toán để chiếm đoạt số tiền hơn 1 tỉ đồng rồi chia nhau. Đây là số tiền do UBND tỉnh hỗ trợ công tác tập huấn hội thẩm nhân dân, xét xử lưu động và kinh phí do TAND Tối cao cấp cho TAND tỉnh phục vụ chi tiền lương, kinh phí khác phục vụ cho hoạt động của tòa án.

Ông Trương Công Lộc và bà Huỳnh Thị Nhã Nhàn đã bị khởi tố trước đó cùng hành vi tham ô tài sản. Riêng ông Lộc đã bị bắt tạm giam. Trong quá trình điều tra, ông Lộc đã khai những người tòng phạm.

Cuối tháng 12-2017, ông Lê Văn Phước đã có đơn xin nghỉ việc để chữa bệnh và đã được TAND Tối cao chấp thuận cho ông thôi giữ chức chánh án TAND tỉnh Phú Yên vào đầu tháng 1-2018.

Thời điểm đó, trả lời Báo Người Lao Động về việc có dính líu đến vụ án tham ô tài sản xảy ra tại TAND tỉnh Phú Yên, ông Phước chối bỏ và bảo rằng đó là vụ án do ông phát hiện, tố giác thì làm sao ông lại dính líu (?)


Hồng Ánh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).