Bắt tạm giam 4 tháng 1 phó chủ tịch xã

15 Tháng 11, 2018 | 08:33

(NLĐO)- Ông Lê Đăng Duẩn, phó chủ tịch UBND xã Đông Lĩnh (TP Thanh Hóa), cùng nguyên chủ tịch xã đã lập hồ sơ khống công chăm sóc bảo vệ rừng để “ăn chặn” tiền bảo vệ rừng.

Trao đổi với Báo Người Lao Động chiều 14-11, ông Hoàng Huy Chung, Chủ tịch UBND xã Đông Lĩnh, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa, xác nhận có việc 1 phó chủ tịch xã đương nhiệm và 1 người nguyên là lãnh đạo xã bị cơ quan công an khởi tố, bắt giam.

Bắt tạm giam 4 tháng 1 phó chủ tịch xã - Ảnh 1.

Ông Lê Văn Ngữ, nguyên chủ tịch UBND xã Đông Lĩnh, vừa bị bắt giam để làm rõ hành vi lập hồ sơ khống "ăn chặn" tiền chăm sóc bảo vệ rừng

Theo ông Chung, ngày 12-11, Phòng Cảnh sát Kinh tế (PC03) - Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Lê Đăng Duẩn (SN 1978, phó chủ tịch UBND xã Đông Lĩnh) và ông Lê Văn Ngữ (SN 1963, nguyên chủ tịch UBND xã Đông Lĩnh) để điều tra làm rõ hành vi lập hồ sơ khống, ăn chặn tiền bảo vệ rừng.

"Hai ông này bị bắt giam 4 tháng để điều tra hành vi lập hồ sơ khống công chăm sóc bảo vệ rừng phòng hộ, rừng đặc dụng trên địa bàn xã, sau đó báo cáo TP để lấy tiền chăm sóc được nhà nước chi trả. Hiện cụ thể số tiền 2 người này "ăn chặn" như thế nào tôi cũng chưa được rõ vì cũng mới về đây nhận công tác, cái đó do công an điều tra" - ông Chung thông tin.

Theo một lãnh đạo UBND TP Thanh Hóa, cơ quan cũng đã nhận được điện thoại thông báo về việc khởi tố bắt giam 2 cán bộ trên. "Anh Ngữ hiện đã nghỉ hưu, còn phó chủ tịch UBND xã, khi nào có thông tin văn bản từ cơ quan công an, chúng tôi sẽ cho đình chỉ công tác ngay" - vị lãnh đạo này thông tin.

Được biết, ông Lê Đăng Duẩn trước đây làm cán bộ địa chính xã, năm 2013, ông Duẩn được bầu làm phó chủ tịch UBND xã Đông Lĩnh; còn ông Lê Văn Ngữ trước đó là chủ tịch UBND xã Đông Lĩnh, sau đó được điều động về chủ tịch phường Hàm Rồng (TP Thanh Hóa) và vừa nghỉ chế độ từ ngày 1-6.

Tuấn Minh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).