BCĐ Tây Nam Bộ tổng kết 15 năm hoạt động trước lúc giải thể

05 Tháng 02, 2018 | 10:17

(NLĐO) - Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết, về nhân sự của Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ sau khi giải thể, hiện Ban Tổ chức Trung ương và Bộ Nội vụ đang có hướng sắp xếp.


Sáng 5-2, Ban Chỉ đạo (BCĐ) Tây Nam Bộ tổ chức hội nghị "Tổng kết công tác năm 2017 và 15 năm hoạt động" với sự tham dự của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, kiêm Trưởng BCĐ Tây Nam Bộ cùng nhiều lãnh đạo của các bộ, ngành và địa phương 13 tỉnh, thành ĐBSCL.

Ngày 9-12-2002, Bộ Chính trị có quyết định thành lập BCĐ Tây Nam Bộ để giúp Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo thực hiện một số nhiệm vụ về triển khai thực hiện các nghị quyết, chỉ thị, quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ về phát triển kinh tế -xã hội, bảo đảm an ninh quốc phòng vùng Tây Nam Bộ.

BCĐ Tây Nam Bộ tổng kết 15 năm hoạt động trước lúc giải thể - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tặng hoa cho các cán bộ là lãnh đạo BCĐ Tây Nam Bộ qua các thời kỳ

Ông Sơn Minh Thắng, Phó trưởng Ban Thường trực BCĐ Tây Nam Bộ, thông tin: "Qua 15 năm hoạt động, tuy trong điều kiện vùng ĐBSCL còn nhiều khó khăn nhưng ban đã có nhiều cố gắng trong thực hiện nhiệm vụ, chức năng được giao. Theo đó, tham mưu cho Bộ Chính trị, Ban Bí thư và Thủ tướng xác định khâu đột phá để phát triển vùng ĐBSCL về giao thông, thủy lợi và giáo dục đào tạo nguồn nhân lực; tháo gỡ khó khăn, đầu tư phát triển nông nghiệp, nông thôn, hỗ trợ cho đồng bào dân tộc thiểu số, vùng biên giới khó khăn phát triển sản xuất…".

Nhờ vậy, kinh tế của vùng có sự chuyển biến rõ nét, tốc độ tăng trưởng kinh tế toàn vùng giai đoạn 2001-2010 đạt 11,7%/năm, giai đoạn 2011-2015 đạt 8,55%/năm; đảm bảo an ninh lương thực cho cả nước, sản xuất lúa, thủy sản, trái cây dẫn đầu cả nước; tỉ lệ trường đạt chuẩn chiếm 28,8% so tổng số trường toàn vùng, đạt 195 sinh viên/vạn dân; tỉ lệ hộ nghèo giảm đáng kể, bình quân giảm 2%/năm; hiện có 72,35% xã có trạm y tế đạt chuẩn.

"Đến nay, BCĐ Tây Nam Bộ đã hoàn thành nhiệm vụ, vai trò được Bộ Chính trị giao. Tại  hội nghị lần 6, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII đã thống nhất thông qua Nghị quyết số 18-NQ/TW ngày 25-11-2017 và ngày 28-11-2017, Bộ Chính trị đã có quyết định về việc kết thúc hoạt động của các BCĐ Tây Bắc, BCĐ Tây Nguyên và BCĐ Tây Nam Bộ", ông Thắng nói.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết: "Hiện Ban Tổ chức Trung ương đang phối hợp với Bộ Nội vụ làm việc với các bộ, ngành, các địa phương ở ĐBSCL có định hướng sắp xếp lại cán bộ của BCĐ Tây Nam Bộ. Đây là đội ngũ đã được đào tạo và trưởng thành rất đáng quý".

BCĐ Tây Nam Bộ tổng kết 15 năm hoạt động trước lúc giải thể - Ảnh 2.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ phát biểu tại hội nghị.

Theo Phó Thủ tướng, trừ người nào có mong muốn nghỉ sớm và muốn được chuyển công tác ở vị trí nào đó sẽ được xem xét, còn cán bộ nào thuộc diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư sắp xếp thì Ban Bí thư sẽ chịu trách nhiệm; cán bộ thuộc diện được Ban Tổ chức Trung ương, Bộ Nội vụ sắp xếp thì 2 cơ quan này chịu trách nhiệm. "Riêng về tài sản, nhà cửa đất đai của ban sẽ do Văn phòng Chính phủ và UBND TP Cần Thơ cùng các bộ, ngành chủ trì và trình Thủ tướng để có hưởng xử lý", Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chỉ đạo.

Tin - ảnh: Ca Linh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).