Bến Tre: Người dân nhận nguồn nước ngọt miễn phí của Bộ Tài nguyên và Môi trường

06 Tháng 04, 2020 | 08:00

Dự kiến hôm nay, ngày 6-4, Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia - Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) bàn giao và đưa vào vận hành điểm cấp nước ngọt miễn phí tại xã An Khánh (huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre).

Đây là hoạt động thực hiện theo chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ TN-MT Trần Hồng Hà về việc hỗ trợ giải quyết nước sinh hoạt phục vụ chống hạn, xâm nhập mặn các tỉnh, thành phố vùng ĐBSCL.

Mỗi ngày, trung bình xã An Khánh cần khoảng 70.000 lít nước từ nguồn nước này, cung cấp cho khoảng 1.200 người dân. Trung tâm sẽ tiếp tục phối hợp chính quyền huyện Châu Thành và các đơn vị liên quan để thông báo cho các xã lân cận, lực lượng công an, quân đội, dân quân sử dụng các xe bồn lớn chuyên chở phân phối cho nhân dân các xã lân cận.

Bến Tre: Người dân nhận nguồn nước ngọt miễn phí của Bộ Tài nguyên và Môi trường - Ảnh 1.

Điểm cung cấp nguồn nước ngọt miễn phí cho người dân chống hạn, mặn tại Bến Tre

Ông Đoàn Văn Đảnh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Bến Tre, cho biết từ đầu năm, tình hình xâm nhập mặn trên địa bàn diễn biến phức tạp, xâm nhập mặn sớm và sâu gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt, đời sống của nhân dân và phát triển kinh tế của tỉnh Bến Tre.

Hiện Bến Tre có hơn trăm ngàn hộ dân sinh sống xa trong nội đồng, bãi ngang, vùng ven biển; trên các cù lao, cồn trên sông Hàm Luông, sông Tiền, Cổ Chiên; cặp theo các trục kênh rạch sâu trong ruộng vườn thiếu nước sinh hoạt, do hết nguồn nước dự trữ. Đến nay, Ủy ban MTTQ tỉnh Bến Tre đã tiếp nhận trên 34 tổ chức, cá nhân hỗ trợ hàng ngàn bồn chứa nước, máy lọc nước, can nhựa; nhiều chuyến xe, tàu chở nước ngọt đến cung cấp miễn phí đã giúp người dân vượt qua khó khăn trong mùa hạn hán, xâm nhập mặn gay gắt như hiện nay. 

Tin-ảnh: Mạnh Hà

TỪ KHÓA

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).