Bến Tre và Trà Vinh đưa ra mục tiêu mới trong 5 năm tới

15 Tháng 10, 2020 | 14:40

(NLĐO)- Đảng bộ tỉnh Bến Tre và tỉnh Trà Vinh đưa ra mục tiêu mới trong nhiệm kỳ 5 năm tới.


Ngày 15-10, Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Bến Tre lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 -2025 chính thức khai mạc. Ông Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ dự và phát biểu chỉ đạo đại hội.

Cùng dự có đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo tỉnh Bến Tre qua các thời kỳ và 350 đại biểu đại diện cho hơn 56.000 đảng viên của toàn Đảng bộ.

Bến Tre và Trà Vinh đưa ra mục tiêu mới trong 5 năm tới - Ảnh 1.

Ông Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ phát biểu chỉ đạo

Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Bến Tre nhiệm kỳ 2015-2020, cho thấy trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ tỉnh đã lãnh, chỉ đạo thực hiện đạt nhiều thành tựu quan trọng trong tất cả các lĩnh vực. Kinh tế của tỉnh tăng trưởng bình quân 5 năm ước đạt 6,4%/năm. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực.

Tình hình chính trị, xã hội, quốc phòng, an ninh được đảm bảo, công tác nội chính chuyển biến tích cực... Công tác xây dựng Đảng về chính trị, tư tưởng và đạo đức có nhiều chuyển biến tích cực. Từ đó, tạo sự chuyển biến về nhận thức và hành động của các cấp ủy và đội ngũ cán bộ, đảng viên được nâng lên rõ rệt.

Đại hội cũng đề ra mục tiêu trong 5 năm tới và những năm tiếp theo là phát huy sức mạnh đoàn kết nhân dân, tinh thần Đồng Khởi; tăng cường xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; đổi mới sáng tạo, ứng dụng khoa học và công nghệ, phát triển Bến Tre về hướng Đông.

Phấn đấu xây dựng Bến Tre trở thành tỉnh phát triển khá của vùng ĐBSCL vào năm 2025 và của cả nước vào năm 2030.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bến Tre đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Tỉnh Bến Tre đã đoàn kết, thống nhất, vững vàng, phát huy tinh thần Đồng Khởi, không ngừng phấn đấu, năng động, sáng tạo, đẩy mạnh phong trào thi đua "Đồng Khởi mới".

Ông Trương Hòa Bình, nêu một số nội dung đại hội cần tập trung nghiên cứu như tỉnh cần xác định tiếp tục thực hiện những đột phá chiến lược về xây dựng kết cấu hạ tầng, cải cách thể chế, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao; vấn đề xâm nhập mặn…

Ngày 15-10, Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Trà Vinh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025 chính thức khai mạc. Tham dự có ông Trần Cẩm Tú, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương cùng 347 đại biểu.

Bến Tre và Trà Vinh đưa ra mục tiêu mới trong 5 năm tới - Ảnh 2.

Đại hội đại biểu tỉnh Trà Vinh chính thức khai mạc vào sáng nay

Phát biểu khai mạc Đại hội, ông Trần Trí Dũng, Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh, thông tin trong 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X, nhiệm kỳ 2015-2020, mặc dù gặp không ít khó khăn nhưng Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh đã hoàn thành khá toàn diện các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X đề ra. Theo đó, kinh tế tăng trưởng bình quân 11,95%/năm, quy mô nền kinh tế tăng gấp 1,89 lần so cuối năm 2015, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng với tỷ trọng nông nghiệp chỉ còn 28,98%.

Bến Tre và Trà Vinh đưa ra mục tiêu mới trong 5 năm tới - Ảnh 3.

Ông Trần Trí Dũng, Bí thư Tỉnh uỷ Trà Vinh phát biểu khai mạc

Kết cấu hạ tầng tiếp tục được đầu tư, nâng cấp, thu ngân sách đạt gấp 3,1 lần so 2015, từ trên 1.000 tỉ đồng đến cuối năm 2020 đạt 5.000 tỉ đồng, huy động nguồn vốn phát triển xã hội vượt kế hoạch đề ra. Ngoài ra, đã hoàn thành trước thời hạn về mục tiêu, chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới với 70 xã, đạt 82,35%/50% so với chỉ tiêu Nghị quyết… 

"Các đối tượng chính sách xã hội, người nghèo, hộ nghèo được quan tâm. Hộ nghèo giảm từ 13,23% năm 2015 xuống còn 1,57% năm 2020. Chính sách dân tộc, tôn giáo được thực hiện tốt, hộ nghèo trong đồng bào dân tộc Khmer từ 23,12% năm 2015 còn 3,92% năm 2020. Bộ mặt nông thôn có thay đổi tích cực, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân không ngừng được cải thiện và nâng lên", ông Dũng nhấn mạnh.

Bến Tre và Trà Vinh đưa ra mục tiêu mới trong 5 năm tới - Ảnh 4.

Các đại biểu tham dự đại hội

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Trà Vinh lần thứ XI xác định mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp để đạt chuẩn nông thôn mới vào trước năm 2025 và là tỉnh có kinh tế - xã hội trong nhóm đầu của khu vực ĐBSCL trước năm 2030. Ông Dũng cho rằng tuy là nhiệm vụ nặng nề, thách thức to lớn đối với Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh nhưng với truyền thống đoàn kết, sự đồng tình ủng hộ của nhân dân sẽ khắc phục những tồn tại, thiếu sót; đồng thời tạo ra những bước tiến đột phá, để thực hiện được các mục tiêu mà đại hội đề ra.

MINH SƠN - CA LINH

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Thăm dò ý kiến

Linh vật mèo nào đẹp nhất Tết Quý Mão 2023?

 •  Linh vật mèo ở Đà Nẵng
 •  Linh vật mèo ở Quảng Trị
 •  Linh vật mèo ở TP HCM
 •  Linh vật mèo tại Bình Định
 •  Ý kiến khác
 •  Linh vật mèo ở Quảng Ngãi
 •  Linh vật mèo Bình Dương
 •  Linh vật mèo Bình Phước
 •  Linh vật mèo Khánh Hoà
 •  Linh vật mèo Nghệ An
 •  Linh vật mèo ở Cần Thơ
 •  Linh vật mèo của An Giang
 •  Linh vật mèo của Đồng Tháp
 •  Linh vật mèo của Bạc Liêu
 •  Linh vật mèo của Long An
vote result

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).