Bệnh nhân mắc Covid-19 ở Quảng Ngãi sốt nhẹ

27 Tháng 07, 2020 | 11:12

(NLĐO)- Hiện sức khỏe của nam thanh niên mắc Covid-19 ổn định, triệu chứng giống bệnh cảm cúm, sốt nhẹ.

Sáng 27-7, Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi, cho biết ca bệnh 419 (ca đầu tiên ở Quảng Ngãi) đã được ngành y tế chuyển từ Bệnh viện Đa khoa TP Quảng Ngãi đến Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn (cơ sở 2), Khu kinh tế Dung Quất (Quảng Ngãi) để điều trị.

"Hiện sức khỏe của bệnh nhân 419 ổn định, triệu chứng giống như bệnh cảm cúm, sốt nhẹ, ăn uống bình thường. Người nhà của bệnh nhân này cũng được chuyển đến Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn để cách ly. Hiện bệnh nhân được theo dõi và điều trị triệu chứng theo đúng phác đồ của Bộ Y tế", bác sĩ Võ Hùng Viễn, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn thông tin.

Ngoài ra, Trung tâm Y tế dự phòng TP Quảng Ngãi đã lấy 9 mẫu bệnh phẩm của những người tiếp xúc gần với bệnh nhân để gửi đến Viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm.

Bệnh nhân mắc Covid-19 ở Quảng Ngãi sốt nhẹ - Ảnh 1.

Trung tâm y tế huyện Bình Sơn, cơ sở 2 - nơi đang điều trị bệnh nhân 419. Ảnh: T.Trực

Trước đó, Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) đã gửi công văn hỏa tốc yêu cầu Bệnh viện Trung ương Huế cử đội cơ động phản ứng nhanh hỗ trợ Quảng Ngãi về chuyên môn điều trị Covid-19.

Đội cơ động bao gồm các bác sĩ, điều dưỡng Bệnh viện Trung ương Huế đến túc trực tại Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn hỗ trợ chuyên môn điều trị cho ca bệnh số 419. Ngoài ra, ê-kíp y, bác sĩ này sẽ theo dõi, điều trị các trường hợp F1. Dự kiến, trong ngày hôm nay các y, bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế sẽ đến Quảng Ngãi.

Bệnh nhân mắc Covid-19 ở Quảng Ngãi sốt nhẹ - Ảnh 2.

Nhân viên y tế kiểm tra thân nhiệt tại chốt kiểm dịch phía Bắc, tỉnh Quảng Ngãi. Ảnh: T.Trực

Tiểu ban Điều trị, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đề nghị Sở Y tế Quảng Ngãi chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tập trung mọi nguồn lực để ưu tiên quản lý điều trị, chăm sóc toàn diện cho người bệnh.

Hiện tại, Quảng Ngãi kích hoạt 6 chốt kiểm tra y tế tại các cửa ngõ phía Bắc trên tuyến Quốc lộ 1, đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi qua huyện Bình Sơn, Sơn Tịnh, Tư Nghĩa. Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh cũng đã kích hoạch hai chốt kiểm tra y tế tại cảng Dung Quất và cảng Sa Kỳ.

Bệnh nhân mắc Covid-19 ở Quảng Ngãi sốt nhẹ - Ảnh 3.

Hiện Quảng Ngãi có 6 chốt kiểm tra y tế. Ảnh: T.Trực

Tổ công tác ở các chốt chặn này hoạt động 24/24 giờ, nhằm kiểm soát người ra vào tỉnh Quảng Ngãi bằng đường bộ. Những trường hợp có thân nhiệt vượt mức bình thường sẽ được yêu cầu khai báo y tế, sau đó đưa đi cách ly nếu có yếu tố dịch tễ.

Trước đó, như Báo Người Lao Động thông tin, chiều 26-7, Bộ Y tế đã công bố ca bệnh mắc Covid-19 thứ 419. Bệnh nhân nam, 17 tuổi, ngụ phường Quảng Phú, TP Quảng Ngãi. Trước đó, bệnh nhân này có đi ra chăm anh trai tại Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Đà Nẵng. Sau đó, bệnh nhân này lên xe giường nằm Thanh Hường, xe này có ghé qua Bệnh viện C Đà Nẵng đón 4 hành khách cùng về Quảng Ngãi.

T.Trực

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).