Bệnh viện 199: Khám chữa bệnh miễn phí cho hàng trăm đối tượng chính sách

19 Tháng 07, 2020 | 11:17

(NLĐO) – Hơn 200 công dân là thương binh, người có công cách mạng, gia đình liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn được các y bác sĩ Bệnh viện 199 thăm khám và phát thuốc miễn phí.

Ngày 19-7, Bệnh viện 199 – Bộ Công an (đóng tại Đà Nẵng) phối hợp với Trường Cao đẳng Công nghệ Y - Dược Việt Nam tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho 215 trường hợp là người có hoàn cảnh khó khăn, thương, bệnh binh, người có công cách mạng, gia đình liệt sĩ trên địa bàn phường Hòa Thuận Đông (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng).

Bệnh viện 199: Khám chữa bệnh miễn phí cho hàng trăm đối tượng chính sách - Ảnh 1.

Các trường hợp là thân nhân liệt sĩ, thương binh, bệnh binh,…được khám chữa bệnh miễn phí tại chương trình

Trung tá Trương Xuân Hùng – Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp (Bệnh viện 199- Bộ Công an) cho biết chương trình là hoạt động thường niên nhằm đền ơn đáp nghĩa nhân ngày Thương binh liệt sĩ 27-7. Theo đó, hơn 20 y bác sĩ chuyên ngành, cùng hàng chục sinh viên Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam đã tự nguyện tham gia, hỗ trợ thăm khám cho người dân. Ngoài khám chữa bệnh miễn phí, chương trình cũng tặng 215 suất quà cho các thương binh, bệnh binh, người có công cách mạng, gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Bệnh viện 199: Khám chữa bệnh miễn phí cho hàng trăm đối tượng chính sách - Ảnh 2.

Hơn 20 y, bác sĩ thăm khám ở nhiều chuyên ngành: nội, ngoại, tổng quát, siêu âm, điện tim,…

 "Suất quà tuy không lớn nhưng đây là sự tri ân, động viên của các thành viên chương trình nhân ngày Thương binh liệt sĩ 27-7" – Trung tá Trương Xuân Hùng nói.

Bệnh viện 199: Khám chữa bệnh miễn phí cho hàng trăm đối tượng chính sách - Ảnh 3.

Người dân phấn khởi nhận quà từ đơn vị đồng hành chương trình

Ông Nguyễn Văn Tuấn, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam cho hay chương trình là hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc. "Nhà trường sẽ tiếp tục đồng hành cùng Bệnh viện 199 trong thời gian đến. Dự tính sẽ tiếp tục khám, chữa bệnh miễn phí cho 3 huyện tại các tỉnh Tây Nguyên. Những hoạt động thế này vừa góp phần bồi dưỡng tay nghề, vừa trau dồi đạo đức nghề nghiệp, tinh thần "uống nước nhớ nguồn" cho sinh viên".

Q.Luật

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).