Bệnh viện 7 tầng không phép ở Đà Nẵng: Chủ đầu tư lên tiếng

14 Tháng 02, 2022 | 18:17

(NLĐO) - Đại diện chủ đầu tư là Công ty TNHH Dịch vụ - Thương mại Trường Sơn Tùng cho biết đã bỏ ra hàng trăm tỉ để thực hiện dự án và hiện rất mong muốn được hoàn thiện thủ tục pháp lý để vận hành bệnh viện.

Chiều 14-2, Sở Xây dựng TP Đà Nẵng cho biết liên quan đến dự án bệnh viện 7 tầng không phép của Công ty TNHH Dịch vụ - Thương mại Trường Sơn Tùng, ,đơn vị đang phối hợp rà soát lại dự án này cùng các dự án khác trên đất quốc phòng ở địa bàn. Theo đại diện Sở Xây dựng, dự án bệnh viện 7 tầng này đã bị Thanh tra Sở phạt về hành vi xây dựng không phép và tới thời điểm hiện tại, dự án vẫn chưa được cấp phép.

Bà Hoàng Thị Thu Hương, đại diện chủ đầu tư dự án bệnh viện, cho biết trước đây, công ty có ký hợp đồng kinh tế với Quân khu 5 và thực hiện xây dựng bệnh viện. Hiện nay, dự án đã hoàn thiện, công ty cũng tuyển dụng nhân sự và lắp đặt trang thiết bị để chuẩn bị vận hành bệnh viện.

Tuy nhiên, vì vướng mắc việc không có giấy phép xây dựng nên hiện dự án vẫn chưa thể đi vào hoạt động. Theo bà Hương, tất cả các thủ tục liên quan đến dự án được công ty thực hiện đầy đủ, chỉ thiếu giấy phép xây dựng do vướng các quy định. "Chủ đầu tư đã bỏ ra hàng trăm tỉ để xây dựng dự án nên rất mong muốn chính quyền địa phương và Quân khu 5 hỗ trợ để hoàn tất thủ tục, nhằm giúp bệnh viện sớm đi vào hoạt động" - bà Hương nói. Bà Hương cũng cho biết ngày mai, 15-2, đại diện chủ đầu tư sẽ có buổi làm việc với Quân khu 5 liên quan đến dự án.

Bệnh viện 7 tầng không phép ở Đà Nẵng: Chủ đầu tư lên tiếng - Ảnh 1.

Dự án bệnh viện 7 tầng tại Đà Nẵng xây dựng không phép

Trước đó, Báo Người Lao Động đã thông tin, dự án Bệnh viện Hòa Hảo của Công ty TNHH Dịch vụ thương mại Trường Sơn Tùng - xây dựng tại số 2 Nguyễn Hữu Thọ, quận Hải Châu xây dựng không phép.

Khu đất này có tổng diện tích 8.300 m2, là đất quốc phòng thuộc thẩm quyền quản lý của Quân khu 5. Công ty TNHH Dịch vụ thương mại Trường Sơn Tùng đã thực hiện việc xây dựng khi chưa được cấp phép xây dựng. Hiện công trình đã hoàn thiện với 3 hạng mục gồm: khối nhà đa khoa gồm 7 tầng, diện tích xây dựng 623 m2; khối nhà nha khoa quy mô 3 tầng, diện tích xây dựng 555 m2; trung tâm dịch vụ ô tô quy mô 2 tầng, diện tích xây dựng 2,529 m2. Năm 2016 và 2017, Thanh tra Sở Xây dựng TP Đà Nẵng đã ban hành các quyết định xử phạt về hành vi xây dựng không phép và đình chỉ thi công.

Theo Sở Xây dựng TP Đà Nẵng, vào ngày 17-4-2015, Bộ Tư lệnh Quân khu 5 ký kết Hợp đồng hợp tác đầu tư với Công ty TNHH Dịch vụ thương mại Trường Sơn Tùng để đầu tư dự án Khu liên hợp Trung tâm Thương mại dịch vụ tổng hợp và chẩn đoán, khám chữa bệnh đa khoa, tư vấn, chăm sóc sức khỏe (Bệnh viện Hòa Hảo).Ngày 12-12-2016, Bộ Tư lệnh Quân khu 5 có công văn về việc thực hiện thủ tục xin cấp phép xây dựng cho dự án nói trên gửi UBND TP Đà Nẵng và Sở Xây dựng TP Đà Nẵng.

Ngày 20-4-2017, UBND TP Đà Nẵng đã có công văn gửi Bộ Tư lệnh Quân khu 5, đề nghị xem xét, cho ý kiến việc ký hợp đồng hợp tác đầu tư với doanh nghiệp quốc phòng và tổ chức kinh tế để sử dụng vào mục đích kinh tế kể từ ngày 1-7-2014 trở về sau thuộc trường hợp phải chuyển sang thuê đất với địa phương theo quy định của Chính phủ.

B.Vân

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).