Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 2 xuất quân sang Nam Sudan làm nhiệm vụ

13 Tháng 11, 2019 | 11:55

(NLĐO)- 63 cán bộ nhân viên Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 2 sáng nay 13-11 đã làm lễ xuất quân để lên đường thực hiện nhiệm vụ tại Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên Hiệp quốc tại Nam Sudan.

Sáng 13-11, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức Lễ xuất quần Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 2 (BVDCC2 số 2) tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc tại Phái bộ Nam Sudan. Chủ trì Lễ xuất quân có Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, cùng đại diện các bộ, ngành Trung ương, Đại sứ quán các nước: Italia, Campuchia, Sri Lanka…

Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 2 xuất quân sang Nam Sudan làm nhiệm vụ - Ảnh 1.

Thứ trưởng Nguyễn Chí Vịnh trao quyết định cho đại diện BVDCC2 số 2

Tại buổi lễ, Đại tá Nguyễn Như Cảnh, Phó Cục trưởng Cục Gìn giữ Hòa bình Việt Nam, cho biết 63 cán bộ, nhân viên BVDC2 số 2 được huấn luyện theo quy trình chuẩn của Liên Hiệp quốc, nhiều thành viên được tham gia các khóa học ở nước ngoài tại các trung tâm huấn luyện của Anh, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Pháp, các nước ASEAN và Sáng kiến Hòa bình toàn cầu của Mỹ. 

Theo đó, các thành viên đã cùng với chuyên gia các nước tổ chức các khóa huấn luyện, diễn tập cấp cứu đường không, cấp cứu chấn thương, hàng loạt, phương pháp ngăn chặn các dịch bệnh nan y sát với đặc điểm môi trường phái bộ, đảm bảo đủ năng lực để tiếp nhận khám và điều trị số lượng bệnh nhân đạt và vượt mức tiêu chuẩn, quy định của Liên Hiệp Quốc.

Lễ xuất quân của Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 2

Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 2 xuất quân sang Nam Sudan làm nhiệm vụ - Ảnh 3.

63 cán bộ, nhân viên chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện các bộ ngành

Cũng tại buổi lễ Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh đã trao Quyết định của Chủ tịch nước và Quốc kỳ cho BVDCC2 số 2. 

Phát biểu tại buổi Lễ, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh yêu cầu cán bộ, nhân viên BVDCC2.2 cần nêu cao tinh thần đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tin của Đảng, Nhà nước, Quân đội và nhân dân cả nước; giữ vững và phát huy truyền thống, hình ảnh bộ đội cụ Hồ trong mắt bạn bè quốc tế. Các cán bộ, chiến sĩ cần ghi nhớ lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh "Lương y như từ mẫu", hết lòng cứu chữa cho bệnh nhân tại các vùng chiến sự. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ cần phối hợp chặt chẽ với các sĩ quan và đơn vị, các nước, trở thành những đại sứ hòa bình của Việt Nam, góp phần tô thắm hình ảnh đất nước, con người Việt Nam yêu chuộng hòa bình trong mắt bạn bè thế giới; quán triệt và thực hiện nghiêm các quy định, quy tắc của Liên Hiệp quốc, luật pháp của quốc gia sở tại, duy trì nghiêm kỷ luật của Quân đội nhân dân Việt Nam, bảo đảm an toàn tuyệt đối trong thực hiện nhiệm vụ...

Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 2 xuất quân sang Nam Sudan làm nhiệm vụ - Ảnh 4.

Trung tá Võ Văn Hiển, Giám đốc BVDCC2 số 2, phát biểu tại lễ xuất quân

Thay mặt 63 cán bộ, nhân viên BVDCC2 số 2, Trung tá Võ Văn Hiển, Giám đốc BVDCC2 số 2, cho biết BVDC2 số 2 đã hoàn thành tốt công tác chuẩn bị mọi mặt, sẵn sàng triển khai thay thế BVDC2 số 1 thực hiện nhiệm vụ với quyết tâm cao nhất để tiếp nối sứ mệnh của những thầy thuốc Quân y Việt Nam tại địa bàn Bentiu, Nam Sudan. Tập thể cán bộ, nhân viên BVDC2 số 2 hoàn toàn tự tin khi triển khai tới địa bàn sẽ nhanh chóng nắm bắt và làm chủ công việc ngay sau khi tiếp nhận bàn giao từ BVDC2 số 1.

Tin-ảnh-video: Nguyễn Hưởng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).