Bí ẩn vụ cháy rụi kho tài liệu xe buýt (*): Chủ tịch UBND TP HCM giao công an gấp rút điều tra

10 Tháng 05, 2019 | 10:42

(NLĐO) – Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong cho biết sau khi có kết quả điều tra từ công an sẽ công bố công khai trên báo chí, bởi hiện nay có rất nhiều câu hỏi đặt ra đối với sự việc cháy rụi kho tài liệu xe buýt

Tại cuộc họp thường kỳ về kinh tế xã hội tháng 4 năm 2019 vào sáng 10-5, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong cho biết đã giao công an điều tra vụ cháy nhà kho làm hàng tấn tài liệu về xe buýt ở TP thành tro. 

 "Việc này, UBND TP đã giao công an điều tra. Phải làm hết sức nghiêm túc, nếu không sẽ tạo dư luận không tốt" – Chủ tịch UBND TP khẳng định. 

Ông Nguyễn Thành Phong cũng cho biết sau khi có kết quả điều tra từ công an sẽ công bố công khai trên báo chí, bởi hiện nay có rất nhiều câu hỏi đặt ra đối với sự việc này. 

Bí ẩn vụ cháy rụi kho tài liệu xe buýt (*): Chủ tịch UBND TP HCM giao công an gấp rút điều tra - Ảnh 1.
Bí ẩn vụ cháy rụi kho tài liệu xe buýt (*): Chủ tịch UBND TP HCM giao công an gấp rút điều tra - Ảnh 2.

Công an đang điều tra vụ cháy nhà kho làm hàng tấn tài liệu về xe buýt ở TP thành tro.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, khoảng 21 giờ ngày 2-5, nhà kho rộng khoảng 1.000 m2 chứa tài liệu xe buýt của Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP (đường Mai Bá Hương, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh) bốc cháy. Vụ cháy đã làm hàng tấn tài liệu xe buýt ở TP HCM biến thành tro.

Dư luận đặt ra hàng loạt câu hỏi xung quanh vụ cháy này: một kho tài liệu quan trọng như vậy sao lại dễ dàng bị cháy? Liệu vụ cháy tài liệu này có ảnh hưởng đến việc quyết toán số tiền hàng ngàn tỉ đồng trợ giá xe buýt nhùng nhằng từ bao năm qua?... Theo ông Trần Chí Trung, Giám đốc Trung tâm, cho biết trong nhà kho có tài liệu trợ giá xe buýt giai đoạn 2011-2016 với hơn 6.000 tỉ đồng trợ giá đã "xài" nhưng chưa được quyết toán. Nhà kho nơi xảy ra vụ cháy được Trung tâm thuê của một đơn vị khác và việc bảo quản, bảo đảm PCCC... do đơn vị được thuê chịu trách nhiệm. 

Ông Trung cũng cho rằng công ty được đơn vị ông thuê có chức năng cho thuê kho bãi, có giấy phép đăng ký kinh doanh và phương án PCCC theo quy định. Ông Trung thông tin thiệt hại về tài sản từ vụ cháy không lớn và cũng không ảnh hưởng nhiều do các hồ sơ quyết toán đang ở Trung tâm, hiện cũng đang trong quá trình kiểm toán. Riêng lệnh vận chuyển thì được lưu ở hai bên, một bên là Trung tâm và một bên là các doanh nghiệp. Vì vậy, đơn vị nào cần đều có thể cung cấp để đối chiếu. Ngoài ra, Trung tâm vừa thuê kiểm toán độc lập kiểm toán toàn bộ hồ sơ thanh quyết toán trợ giá từ năm 2011 đến 2016, kết quả cũng vừa xong và đã được chuyển giao cho Trung tâm ngày 12-4.

PHAN ANH

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).