Bị phát hiện nhiều sai phạm, doanh nghiệp ở Gia Lai lại tố ngược BQL phá hoại!

09 Tháng 04, 2020 | 16:46

(NLĐO) - Bị Ban Quản lý các khu kinh tế tỉnh phát hiện có nhiều sai phạm nhưng doanh nghiệp không chấp hành mà căng nhiều băng rôn tố ngược.

Ngày 9-4, UBND tỉnh Gia Lai đã có văn bản yêu cầu Công an tỉnh, Ban Quản lý các khu kinh tế tỉnh (BQLCKKT), Sở Xây dựng, UBND TP Pleiku theo dõi, xử lý việc Công ty TNHH MTV Sinh học Minh Hoàng Gia Lai (Công ty Minh Hoàng) gây rối, treo băng rôn tại Khu công nghiệp Trà Đa. 

Trước đó, ngày 24-3, BQLCKKT kiểm tra và phát hiện Công ty Minh Hoàng đang thi công tại lô C1-2, Khu Công nghiệp Trà Đa có nhiều sai phạm như xây móng đá hộc hàng rào trước mặt vượt 3,3m so với kích thước cho thuê; đào móng, san dọn mặt bằng, rào lưới B40 ngoài phạm vi khu đất đã cho thuê.  

Bị phát hiện nhiều sai phạm, doanh nghiệp căng băng rôn tố bị phá hoại tài sản - Ảnh 1.

Diện tích mà Công ty Minh Hoàng rào lưới B40 dù không được sự đồng ý của BQLCKKT Gia Lai

Khi lập biên bản làm việc thì lãnh đạo Công ty Minh Hoàng không hợp tác, không ký. Sau đó, BQLCKKT đã gửi văn bản yêu cầu công ty thi công đúng hồ sơ thiết kế, đúng phạm vi ranh giới đất đã cho thuê, tháo dỡ các hạng mục xây dựng ngoài phạm vi ranh giới trước ngày 31-3. 

Đến ngày 1-4, phía công ty không khắc phục các vi phạm nên BQLCKKT đã 2 lần gửi giấy mời lãnh đạo công ty tới làm việc nhưng cũng không tới với lý do đi công tác. Theo BQLCKKT, thực tế thời điểm đó lãnh đạo công ty này vẫn có mặt tại trụ sở nhưng không đến làm việc.

Chính vì vậy, Công ty phát triển hạ tầng Khu kinh tế Trà Đa (Thuộc BQLKKT Gia Lai) đã tiến hành cắt điện mà Công ty Minh Hoàng Gia Lai đang mắc nhờ trong quá trình chờ đấu nối với Điện lực TP Pleiku.

Đến sáng 3-4, ông Hoàng Minh Phương (đại diện Công ty Minh Hoàng) cùng 2 nhân viên mang theo 2 băng rôn và một số dàn máy vi tính để bàn tới trụ sở BQLCKKT lớn tiếng chửi bới nhân viên, cán bộ, lãnh đạo của BQLCKKT Gia Lai. Chỉ đến khi lực lượng công an có mặt thì trật tự mới được vãn hồi. 

Tiếp đó, Công ty Minh Hoàng đã treo 6 băng rôn tại lô C1-2, Khu Công nghiệp Trà Đa với nội dung tố cán bộ BQLCKKT Gia Lai lợi dụng chức vụ phá hoại tài sản của doanh nghiệp. Khi lực lượng chức năng yêu cầu tháo dỡ và hợp tác giải quyết vụ việc thì lãnh đạo công ty không hợp tác, không chấp nhận tháo băng rôn. Công ty chỉ chấp nhận tháo dỡ với điều kiện phải đấu nối lại điện và tiếp tục triển khai thi công và được chấp thuận. 

Bị phát hiện nhiều sai phạm, doanh nghiệp căng băng rôn tố bị phá hoại tài sản - Ảnh 2.

Ông Hoàng Minh Phương cho biết khi BQLCKKT lập biên bản vụ việc không có người của công ty chứng kiến nên không ký biên bản. Các lỗi như xây móng đá hộc vượt quá 3,3m là diện tích trước đây đã cho công ty thuê, nhưng do "phong thuỷ" nên lúc đó đo đạc để ra ngoài để mảnh đất không bị "đầu voi đuôi chuột"(?!)

Phần đất đã san ủi, dùng hàng rào lưới B40 rào lại mục đích để trồng hoa làm đẹp đang là đất của khu công nghiệp Trà Đa. Khi triển khai chưa xin phép. "Tôi chỉ muốn làm đẹp cho khu công nghiệp. Có công ty khác làm hàng rào, trồng hoa tương tự nhưng không bị xử lý. Muốn xử lý tôi thì phải xử lý phía công ty kia trước đã" – ông Phương nói và cho biết việc bị cắt điện đã làm hư hỏng, thiệt hại nhiều tài sản của công ty. 

Trong khi đó, ông Trần Quang Thái,  Phó BQLCKKT Gia Lai, cho biết đơn vị đã tạo điều kiện hết sức cho doanh nghiệp. Trong thời gian chờ đấu điện đã cho mắc điện nhờ để triển khai thi công. Tuy nhiên, khi bị phát hiện sai phạm thì công ty không chấp hành, còn treo băng rôn làm ảnh hưởng đến uy tín của đơn vị. Hiện tại đơn vị đang phối hợp với các cơ quan liên quan tiếp tục giải quyết. 

Hoàng Thanh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).