Bị phạt vì xin sản xuất nệm cao su lại đón du khách Trung Quốc trái phép

23 Tháng 05, 2018 | 14:45

(NLĐO) - Công ty TNHH Jade Royal (Ninh Thuận) bị xử phạt vì nhiều hành vi phạm trong đầu tư, kinh doanh; trong đó có việc đón du khách Trung Quốc trái phép

UBND tỉnh Ninh Thuận, ngày 23-5, đã quyết định xử phạt Công ty TNHH Jade Royal (KCN Thành Hải, xã Thành Hải, TP Phan Rang – Tháp Chàm) số tiền 302 triệu đồng về các hành vi vi phạm về kế hoạch đầu tư; xây dựng; an ninh trật tự; nguồn gốc xuất xứ nhãn mác hàng hóa; sử dụng lao động; văn hóa thể thao du lịch. Ngoài ra, UBND tỉnh yêu cầu công ty này phải chấm dứt việc đưa khách du lịch Trung Quốc vào tham quan, mua sắm trong KCN Thành Hải, đồng thời nhanh chóng khắc phục các nội dung vi phạm nêu trên.

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, Công ty Jade Royal được tỉnh Ninh Thuận cấp giấy chứng nhận đầu tư dự án sản xuất nệm cao su và đá quý với tổng số vốn 50 tỉ đồng. Theo tiến độ, dự án sẽ hoàn thành vào cuối năm 2018. Tuy nhiên, đầu năm 2018, công ty này đã xây dựng trái phép một phòng trưng bày đá quý kèm dịch vụ ăn uống, mỗi ngày đón cả chục xe loại 45 chỗ đưa du khách Trung Quốc vào ăn uống, tham quan, mua sắm. Chủ đầu tư dự án của Công ty Jade Royal còn tuyển dụng nhiều nhân viên lao động nước ngoài để thuyết minh, giới thiệu cho du khách như một tour du lịch không đúng với nội dung đăng ký trong giấy chứng nhận đầu tư.

Bị phạt vì xin sản xuất nệm cao su lại đón du khách Trung Quốc trái phép - Ảnh 1.

Phòng trưng bày đá quý xây trái phép chuyên đón khách Trung Quốc của Công ty Jade Royal trước khi bị xử phạt

Ban Quản lý các KCN Ninh Thuận đã nhiều lần yêu cầu Công ty TNHH Jade Royal ngừng ngay hoạt động trái phép nói trên nhưng đơn vị không chấp hành.

Lê Trường

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).