Bí thư Đắk Lắk: Không thể chấp nhận găm hàng, thổi giá khẩu trang vì virus Corona

01 Tháng 02, 2020 | 11:28

(NLĐO) – Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk cho rằng cơ quan chức năng cần tuyên truyền các cơ sở bán khẩu trang phải có đạo đức kinh doanh.

Trước tình trạng một số cơ sở kinh doanh lợi dụng việc người dân mua khẩu trang phòng chống virus corona để găm hàng, tăng giá, sáng 1-2 ông Bùi Văn Cường, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk, cho rằng việc làm đó không thể chấp nhận được.

Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk: Người bán khẩu trang phải có đạo đức kinh doanh - Ảnh 1.

Người dân TP Buôn Ma Thuột tới nhà thuốc mua khẩu trang phòng chống virus corona

Theo ông Cường, trước tình trạng này một mặt chính quyền địa phương, lực lượng chức năng phải tuyên truyền, động viên các cơ sở phải có đạo đức kinh doanh. Mặt khác, lực lượng chức năng cũng phải có các biện pháp xử lý nghiêm, không để xảy ra tình trạng găm hàng, tăng giá khẩu trang, nước rửa tay để người dân dễ dàng mua sắm, bảo vệ sức khỏe.

Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk cũng cho hay thực hiện chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng và Thủ tướng Chính phủ, Đắk Lắk đã ban hành chỉ thị về đẩy mạnh phòng chống dịch do virus corona gây ra. Theo đó, cả hệ thống chính trị phải vào cuộc tuyên truyền để người dân hiểu đúng về dịch bệnh nguy hiểm này. Người dân cần hạn chế đi đến những nơi đông người, phải đeo khẩu trang đúng cách khi đến nơi công cộng, khi có những biểu hiện liên quan đến sốt, đến ho, khó thở thì phải đến ngay các cơ sở y tế để kiểm tra. Đối với hệ thống chí trị thì phải xây dựng các phương án, kịch bản ứng phó theo từng cấp độ. Giao cho bí thư cấp ủy chịu trách nhiệm chỉ đạo trên tinh thần quyết liệt nhất. "Đảm bảo dịch không xảy ra, nếu xảy ra thì không để lan rộng, nếu lan rộng phải được dập tắt kịp thời" – ông Cường nhấn mạnh.

Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk: Người bán khẩu trang phải có đạo đức kinh doanh - Ảnh 2.

Nhà thuốc Phúc Thịnh chỉ bán cho mỗi người 10 cái khẩu trang y tế

Trước đó, ngày 31-1, lo ngại trước dịch viêm phổi do virus corona, người dân Đắk Lắk đổ xô đi mua khẩu trang y tế và nước rửa tay. Tuy nhiên, nhiều siêu thị, cửa hàng thuốc tây treo biển hết hàng, một số quầy thuốc nhỏ lẻ thì bán với giá cao hơn nhiều so với trước đó.

Trong khi đó, một số nhà thuốc thì lại tổ chức cấp phát miễn phí khẩu trang cho những ai khó khăn trong việc tìm mua khẩu trang để phòng chống virus corona. Sáng 1-2, Nhà thuốc Phúc Thịnh (đường Hai Bà Trưng, TP Buôn Ma Thuột) đã tổ chức cấp phát miễn phí hàng trăm khẩu trang cho người dân. Bên cạnh đó, nhà thuốc này cũng bán khẩu trang cho người có nhu cầu nhưng chỉ bán mỗi người 1 bịch (10 cái) với giá 15.000 đồng.

Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk: Người bán khẩu trang phải có đạo đức kinh doanh - Ảnh 3.

Lực lượng CSGT Đắk Lắk phát khẩu trang cho người đi đường

Ông Nguyễn Ngọc Thịnh (chủ nhà thuốc) cho biết trong sáng nay số lượng người đến nhận khẩu trang miễn phí và mua khẩu trang rất lớn. Nhiều người đã lợi dụng việc nhà thuốc bán khẩu trang chỉ 1.500 đồng/cái nên đến hỏi mua với số lượng lớn để gom hàng. Tuy nhiên, nhà thuốc kiên quyết chỉ bán mỗi người 10 cái để đảm bảo khi người dân có nhu cầu thì không bị ép giá.

Cao Nguyên

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).