Bí thư Hà Nội chủ trì cuộc họp bàn nhiều vấn đề "nóng"

29 Tháng 04, 2021 | 15:14

(NLĐO)- Ban Chấp hành Đảng bộ TP Hà Nội khóa XVII ngày 29-4 tổ chức Hội nghị lần thứ tư để họp bàn, cho ý kiến về một số nội dung quan trọng.

Ngày 29-4, Thành uỷ Hà Nội tổ chức Hội nghị lần thứ tư Ban chấp hành Đảng bộ TP Hà Nội khoá XVII, xem xét, thông qua một số nội dung quan trọng, gồm: Dự thảo Chương trình hành động của Đảng bộ TP thực hiện Nghị quyết ĐH XIII của Đảng gắn với thực hiện Nghị quyết ĐH XVII Đảng bộ TP và Dự thảo Nghị quyết về tập trung xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và các nhiệm kỳ tiếp theo.

Hà Nội bàn nhiều vấn đề nóng - Ảnh 1.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho rằng nếu không chú ý xây dựng đội ngũ cán bộ từ bây giờ, sẽ khó có người đủ tiêu chuẩn, điều kiện để giới thiệu Uỷ viên dự khuyết Trung ương Đảng. Mọi người đều nhìn nhận cán bộ Hà Nội rất giỏi, việc luân chuyển Hà Nội và nhiều tỉnh, thành đã làm, nhưng trong quá trình làm phát sinh nhiều vướng mắc. Sau này phải luân chuyển cán bộ, nội thành ra, ngoại thành vào, không những cấp trưởng mà cả cấp phó. Phải vào ra, lên xuống để phát triển.

Theo ông Đinh Tiến Dũng, hiện nay công tác cán bộ rất quan trọng, nhưng gắn với công cuộc phòng, chống tham nhũng, nên phải có nhiều giải pháp, vừa đào tạo, vừa phòng chống, vừa cởi mở, vừa có chốt chặn. Tinh thần chung là chúng ta thống nhất, đồng tình cao cần có Nghị quyết về công tác cán bộ. Cán bộ chúng ta giỏi, nhưng nếu không đoàn kết, không cùng ý chí, không cùng hành động thì rất kém hiệu quả.

Trình bày tờ trình Dự thảo về Nghị quyết về tập trung xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ các, ông Vũ Đức Bảo, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội, cho biết mục tiêu của Nghị quyết là xây dựng đội ngũ cán bộ, trước hết là cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp thành phố có tư tưởng chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức, lối sống trong sáng, gương mẫu; tư duy, khát vọng đổi mới; năng lực, uy tín ngang tầm nhiệm vụ… Đến năm 2025, phấn đấu tỷ lệ cán bộ trẻ diện Ban Thường vụ các cấp ủy quản lý đạt tối thiểu 15%, cán bộ nữ đạt tối thiểu 15%; 40% cán bộ diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý đạt trình độ thạc sĩ, tiến sĩ; 100% cán bộ cấp sở, ngành, đảng bộ trực thuộc quản lý có trình độ chuyên môn đại học, lý luận chính trị từ trung cấp trở lên; 100% cán bộ lãnh đạo, quản lý được bồi dưỡng cập nhật kiến thức mới.

Đến 2025, hoàn thành việc bố trí Bí thư cấp ủy cấp huyện không là người địa phương. Từng bước bố trí chức danh Chủ tịch UBND cấp huyện không phải là người địa phương. Bố trí, sắp xếp trên 50% Bí thư, Chủ tịch UBND cấp xã không phải là người địa phương.

Hà Nội bàn nhiều vấn đề nóng - Ảnh 2.

Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng nêu nhiều vấn đề "nóng" của thủ đô

Tại hội nghị, nhiều vấn đề "nóng" của Hà Nội cũng đã được lãnh đạo TP nêu ra và quán triệt thực hiện. Về việc cải tạo chung cư cũ, Bí thư Đinh Tiến Dũng cho rằng xưa nay, quan điểm vẫn là không được tăng dân số, hài hoà lợi ích giữa các bên tham gia. Nếu nói như thế là để không làm. Nói là không được tăng dân số, nhưng tại sao lại xây nhiều chung cư cao tầng ở các khu như Ngã Tư Sở, Minh Khai, Giảng Võ, khu "Cao-Xà-Lá"... Như vậy rõ ràng là tăng dân số rồi, tại sao lại cứ ép chung cư cũ không cho tăng tầng...

Theo ông Dũng, cần phải thay đổi tư duy, cách nghĩ về vấn đề này. Nếu đã làm, chọn làm "ra tấm ra miếng". Trước đây TP chọn doanh nghiệp làm, nhưng chủ yếu là doanh nghiệp yếu, nêu nhiều yêu sách, chạy theo mà mãi chẳng xong. Cần nhìn nhận đúng, trúng, phải thực tế thì giải pháp mới trúng được.

Bí thư Thành ủy Hà Nội cũng nêu rõ việc cần thiết của việc đầu tư, xây dựng đường vành đai 4. Ông Đinh Tiến Dũng cho rằng "phải làm thì mới giảm tải được cho nội đô".

Bí thư Hà Nội cũng lưu ý về rác thải, nếu cứ dồn về bãi rác ở Sóc Sơn thì tiếp tục "ôm" lấy rủi ro. Mà theo quy hoạch, nhiều địa phương khác như Gia Lâm cũng có bãi rác. Vì thế, cần phải đẩy nhanh triển khai bãi rác tại phía Đông, phía Nam của TP, nghiên cứu đến kinh tế rác thải...

B.H.Thanh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).