Bí thư Hà Nội gọi điện chỉ đạo khẩn vụ tập trung đông người tiêm vắc-xin ở Bệnh viện E

22 Tháng 07, 2021 | 17:11

(NLĐO)- Bí thư Thành uỷ Hà Nội đã yêu cầu các cơ quan liên quan kiểm tra, dừng ngay điểm tiêm tại Bệnh viện E sau khi có phản ánh tập trung đông người, không đảm bảo quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Ngày 22-7, bên hành lang Quốc hội, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã trao đổi với báo chí về tình trạng tập trung đông người chờ tiêm vắc-xin Covid-19 ở Bệnh viện E (quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội).

Sau phản ánh của báo chí, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã trao đổi ngay với Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà (cũng đang dự họp Quốc hội) về vấn đề này. Theo Bí thư Đinh Tiến Dũng, mọi cơ quan trên địa bàn thành phố phải chấp hành mệnh lệnh của TP về chống dịch.

Bí thư Hà Nội gọi điện chỉ đạo khẩn vụ tập trung đông người tiêm vắc-xin ở Bệnh viện E - Ảnh 1.

Hàng trăm người dân xếp hàng chờ đợi được tiêm vắc-xin phòng Covid-19 tại Bệnh viện E - Ảnh: Ngô Nhung

Đối với việc tổ chức tiêm vắc-xin Covid-19, ông Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh Hà Nội đề nghị tất cả cơ quan Trung ương trên địa bàn lập kế hoạch tiêm cụ thể phải trao đổi với Hà Nội, TP duyệt mới được làm để đảm bảo an toàn tuyệt đối trong phòng chống dịch. "Phải quán triệt tinh thần đó để đảm bảo công tác phòng chống dịch của thành phố" - Bí thư Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh.

Giám đốc Sở Y tế Trần Thị Nhị Hà cho biết sẽ có rà soát và chấn chỉnh. Cùng với đó, giao UBND các quận, huyện, thị xã quán triệt tinh thần như Bí thư Thành ủy Hà Nội vừa nêu.

Bên hành lang Quốc hội, Bí thư Đinh Tiến Dũng đã lấy điện thoại gọi cho ông Chu Ngọc Anh, Chủ tịch UBND TP Hà Nội, để trao đổi về vấn đề này. Qua điện thoại, Bí thư Hà Nội nhắc lại cuộc họp ngày hôm qua (ngày 21-7) đã có kết luận các đơn vị Trung ương trên địa bàn phải có kế hoạch để UBND TP phê duyệt.

"Giờ có tình trạng báo chí phản ánh ở Bệnh viện E đang lộn xộn, cần cho kiểm tra, xử lý và chỉ đạo dừng ngay lại khi UBND TP chưa phê duyệt kế hoạch"- Bí thư Thành ủy nói.

Bí thư Đinh Tiến Dũng yêu cầu Chủ tịch UNBD TP Hà Nội khẩn trương giao UBND quận Bắc Từ Liêm kiểm tra, dừng ngay điểm tiêm ở Bệnh viện E để tránh tình trạng lan ra cả TP là rất nguy hiểm.

Lãnh đạo Thành ủy Hà Nội một lần nữa nhấn mạnh trên địa bàn của Hà Nội thì các đơn vị phải chấp hành theo chỉ đạo của Hà Nội về phòng chống dịch.

Trước đó, một số cơ quan báo chí phản ánh tình trạng đông người tập trung tại Bệnh viện E để chờ tiêm vắc-xin Covid-19. Do lượng người tập trung quá đông nên đã không đảm bảo giãn cách tối thiểu 2 m.

Minh Chiến - Văn Duẩn

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).