Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: Người làm báo cần tiếp tục tự hào về nghề

19 Tháng 06, 2019 | 20:20

(NLĐO) - Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân cho rằng chưa bao giờ những người làm báo có điều kiện đóng góp cho sự phát triển như hiện nay, nhưng cũng có nhiều thách thức lớn đối với người làm báo chân chính.

Tối 19-6, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân đã chủ trì buổi họp mặt 94 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21.6.1925-21.6.2019).

Tham dự buổi họp mặt còn có Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong; Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Lệ; Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Tô Thị Bích Châu cùng các cơ quan báo chí địa phương và trung ương đóng trên địa bàn TP.

Báo cáo tóm tắt tình hình hoạt động các cơ quan báo chí 6 tháng đầu năm, ông Từ Lương, Phó Giám đốc Sở Thông tin Truyền thông, Giám đốc Trung tâm Báo chí TP, cho biết các cơ quan báo chí trên địa bàn TP luôn bám sát nhiệm vụ chính trị của TP; kịp thời chuyển tải đầy đủ thông tin của TP trên tất cả các lĩnh vực.

Đề cập đến công tác giao ban báo chí tuần, ông Lương cho hay nội dung ngày càng chất lượng, phát huy được hiệu quả của việc chủ động cung cấp thông tin cho báo chí. Tuy nhiên, trước một số vấn đề "nóng", những chính sách lớn trước khi được ban hành có tác động đến người dân thì người phân công  cung cấp không đủ thẩm quyền, trách nhiệm nên đã tác động không nhỏ đến việc định hướng tuyên truyền. Do đó, ông Lương cho hay sắp tới Sở Thông tin Truyền thông sẽ phối hợp với Ban Tuyên giáo, Hội Nhà báo TP để đổi mới hình thức giao ban báo chí hàng tuần sao cho thiết thực, hiệu quả hơn nữa.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: Người làm báo cần tiếp tục tự hào về nghề - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong "đặt hàng" cơ quan báo chí tuyên truyền Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP sắp tới.

Đánh giá cao vai trò của các cơ quan truyền thông, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cho biết sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan tuyền thông để thông tin các vấn đề kinh tế - xã hội để tạo sự đồng thuận của người dân. Song song đó, ông mong muốn các cơ quan truyền thông tiếp tục góp ý, phản biện trong điều hành của chính quyền TP.

Trong giai đoạn sắp tới, chính quyền TP đã "đặt hàng" báo chí tăng cường tuyên truyền đại hội đại biểu các cấp, hướng đến Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP lần thứ XI.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: Người làm báo cần tiếp tục tự hào về nghề - Ảnh 2.

Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Thiện Nhân gửi lời chúc mừng đến phóng viên, nhà báo

Gửi lời chúc, lời cảm ơn đến các phóng viên, biên tập viên ở các cơ quan báo chí, Bí thư Thành ủy TP nhìn nhận cùng với những bước ngoặc của đất nước, chưa bao giờ những người làm báo có điều kiện đóng góp cho sự phát triển như hiện nay nhưng cũng có nhiều thách thức lớn đối với người làm báo chân chính. "Bây giờ ai cũng có thể làm báo. Trong đó có những người không vì sự phát triển mà phá hoại sự phát triển" – ông Nguyễn Thiện Nhân chia sẻ.

 "Người làm báo phải tiếp tục tự hào, tự tin và tự vấn mình đã làm hết sức để TP, đất nước phát triển hay chưa. Báo chí phải phát huy sáng tạo trong nhân dân, thúc đẩy chính quyền làm tốt hơn công việc của mình" – Bí thư Thành ủy TP căn dặn.

Ông cho biết năm 2019, TP có hai đột phá nhưng cũng là năm tăng tốc toàn diện. Do đó, TP phải hoàn chỉnh tiếp công tác cán bộ.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: Người làm báo cần tiếp tục tự hào về nghề - Ảnh 3.

Ban Tuyên giáo Thành ủy TP ký kết biên bản ghi nhớ phối hợp công tác truyền thông với Báo Người Lao Động.

Dịp này, Thành ủy TP đã ký kết biên bản ghi nhớ phối hợp công tác truyền thông với 15 cơ quan báo chí TP và trung ương đóng trên địa bàn, trong đó có Báo Người Lao Động.

Hiện nay có 31 cơ quan báo chí của TP và 161 cơ quan báo chí của trung ương và địa phương khác đóng trên địa bàn. Tổng nhân sự gần 3.500 người.
Bài và ảnh: Phan Anh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).