Bí thư Nguyễn Thiện Nhân thăm, chúc Tết Báo Người Lao Động

05 Tháng 02, 2019 | 19:52

(NLĐO) – Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân mong muốn Báo Người Lao Động hướng nhiều, hướng mạnh vào đối tượng bạn đọc là công nhân, người lao động để tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, nhà nước.

Chiều 5-2 (mùng 1 Tết), Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân đã đến thăm, chúc Tết Báo Người Lao Động nhân dịp Tết Kỷ Hợi 2019.

Tại buổi thăm, Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Thiện Nhân nói việc đến chúc Tết để khẳng định tình cảm của Đảng bộ TP dành cho Báo Người Lao Động. Đồng thời, Bí thư Thành ủy TP muốn nghe kết quả hoạt động của báo trong năm qua cũng như hướng phát triển trong năm 2019.

Báo cáo với Bí thư Thành ủy TP, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động - ông Tô Đình Tuân - bày tỏ vui mừng khi được đón tiếp Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đến thăm. "Đây là dịp rất đặc biệt. Lần đầu tiên Báo Người Lao Động được Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân đến chúc Tết" – ông Tuân nói.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân thăm, chúc Tết Báo Người Lao Động - Ảnh 1.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân thăm hỏi phóng viên, CB-CNV Báo Người Lao Động

Theo ông Tuân, bên cạnh thuận lợi, Báo Người Lao Động cũng gặp nhiều khó khăn trong năm 2018, nhất là kinh tế báo chí. Tuy nhiên, với sự chỉ đạo, quan tâm của TP, của LĐLĐ TP (cơ quan chủ quản) cùng với nỗ lực của tập thể Ban Biên tập, phóng viên, cán bộ, nhân viên, Báo Người Lao Động đã đạt được một số kết quả khả quan. Đó là chất lượng nội dung báo ngày càng được nâng cao; kinh tế báo chí khởi sắc; các hoạt động sau mặt báo ngày càng được đẩy mạnh như "Xuân nhân ái – Tết yêu thương", "Chắp cánh ước mơ", chương trình Mai vàng, vận động ủng hộ gia đình anh Nguyễn Ngọc Minh, chị Quách Ngọc Lạnh (ngụ ấp Suối Sâu, xã Đất Cuốc, huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương) bị tử nạn dưới bánh container chiều 16-1-2019… 

Trong năm 2019, Báo Người Lao Động sẽ cải tiến một bước khi tiến hành tái cơ cấu trang mục. Cụ thể là tăng thêm mục "Xây dựng Đảng", đổi mới nội dung trang Công đoàn cho gần gũi với đối tượng công nhân, người lao động. 

"Nhất là nội dung báo không những nhanh mà phải chất lượng, vì lợi ích của Đảng, nhà nước và nhân dân" – ông Tuân khẳng định. Ngoài ra, ông Tuân còn cho biết báo sẽ đẩy mạnh công tác phát hành, các chương trình sau mặt báo... Ông Tuân mong muốn lãnh đạo Thành uỷ, UBND TP tiếp tục quan tâm, giúp đỡ để tạo bước vượt khó mạnh mẽ cho Báo Người Lao Động. Thay mặt Báo Người Lao Động, ông Tuân chúc Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cùng gia đình một mùa xuân ấm áp, an khang, thịnh vượng.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân thăm, chúc Tết Báo Người Lao Động - Ảnh 2.

Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Thiện Nhân tặng quà cho Báo Người Lao Động

Bí thư Thành ủy TP bày tỏ vui mừng trước những kết quả mà Báo Người Lao Động đạt được trong năm 2018. Trong thời gian tới, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân lưu ý Báo Người Lao Động hướng nhiều, hướng mạnh vào đối tượng bạn đọc là công nhân, người lao động để tuyên truyền. Nội dung tuyên truyền gắn sát với các chương trình lớn mà TP đang triển khai trong năm 2019. 

"Điển hình như chương trình cải cách hành chính; triển khai thực hiện Nghị quyết 54, vận động người dân không xả rác… Nhất là phải tuyên truyền kịp thời, nhanh chóng, chính xác chủ trương, chính sách của Đảng, nhà nước để công nhân, người lao động hiểu, tránh bị kích động, tập trung đông người" – Bí thư Thành ủy TP gợi ý.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cũng lưu ý báo là phải lên ngay một kế hoạch nhân sự đến năm 2025. Trong kế hoạch đó, nhân sự cần đào tạo, bồi dưỡng như thế nào phải nêu rõ. "Chương trình dài hơi nên TP sẽ cùng vào cuộc với các báo, trong đó có Báo Người Lao Động. Như thế mới hiệu quả. Báo Người Lao Động cứ mạnh dạn làm, kinh phí TP sẽ cùng chia sẻ" – Bí thư Thành ủy TP khẳng định và lưu ý thêm: "Người lao động ở đây là người lao động yêu nước, người lao động đổi mới, sáng tạo".


Bài: Phan Anh; ảnh: Quang Liêm

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).