Bí thư Nguyễn Thiện Nhân thăm, chúc Tết các đơn vị trên địa bàn TP HCM

03 Tháng 02, 2019 | 18:02

(NLĐO) - Trong đêm giao thừa Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, lực lượng trực chiến của Công an TP HCM là 100% quân số.

Sáng 3-2, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân dẫn đầu đoàn cán bộ TP đến kiểm tra công tác đảm bảo an ninh trật tự và chúc Tết Công an TP.

Trung tướng Lê Đông Phong - Giám đốc Công an TP HCM đã báo cáo tình hình, kết quả các mặt công tác đảm bảo an ninh trật tự trong dịp Tết Nguyên đán. Để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho TP trong dịp Tết, Công an TP đã xây dựng, triển khai 2 đợt cao điểm về tấn công trấn áp tội phạm và đảm bảo trật tự an toàn giao thông; bố trí lực lượng, tăng cường quân số trực từ ngày 2-2. Riêng trong đêm giao thừa, lực lượng trực chiến của Công an TP là 100% quân số.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân thăm, chúc Tết các đơn vị trên địa bàn TP HCM - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân thăm, chúc Tết Công an TP

Theo ông Phong, Công an TP đã xây dựng kế hoạch bảo vệ 16 sự kiện, lễ hội lớn được tổ chức trên địa bàn TP trong dịp Tết, nhất là tại 8 địa điểm bắn pháo hoa và các điểm tụ tập đông người vui chơi đón xuân, đảm bảo an toàn tuyệt đối các sự kiện này. Bên cạnh đó, Công an TP cũng triển khai quyết liệt các biện pháp đấu tranh với tội phạm hình sự, nhất là tội phạm cướp và trộm cắp tài sản; thành lập 7 tổ tuần tra, liên kiểm hỗn hợp nhằm phát hiện, đấu tranh với các loại tội phạm hoạt động nơi công cộng trên các tuyến giao thông...

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân thăm, chúc Tết các đơn vị trên địa bàn TP HCM - Ảnh 2.

Bí thư Thành ủy thăm hỏi lực lượng Công an TP

Trong 10 ngày trước Tết (tính đến ngày 2-2), ghi nhận xảy ra 86 vụ phạm pháp hình sự, giảm 13 vụ so với thời gian liền kề, làm bị thương 11 người. Về tai nạn giao thông, TP xảy ra 10 vụ tai nạn giao thông đường bộ từ ít nghiêm trọng trở lên, làm chết 10 người và làm bị thương 1 người.

Công an TP cũng đã chủ động trong công tác kiểm tra phòng chống cháy nổ, tăng cường công tác tuyên truyền trong các cơ sở sản xuất, chợ, siêu thị, trung tâm thương mại và các khu dân cư nhằm hạn chế thấp nhất nguy cơ xảy ra cháy nổ trong dịp Tết. Ghi nhận xảy ra 15 vụ cháy, trong đó 14 vụ cháy không có thiệt hại tài sản và 1 vụ chưa ước tính được thiệt hại.

Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của lực lượng Công an TP trong thời gian qua.

Theo Bí thư Nguyễn Thiện Nhân, lực lượng Công an TP luôn có vai trò và đóng góp rất quan trọng, mang tính quyết định trong giữ vững bình yên của TP, góp phần thu hút ngày càng tăng vốn đầu tư nước ngoài, khách du lịch đến tham quan, vui chơi. Nhắc lại vụ giết 5 người ở quận Bình Tân ngày cận Tết năm ngoái, Bí thư Thành ủy lưu ý ngành công an phải hết sức cảnh giác để giữ bình yên cho người dân đón Tết.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân thăm, chúc Tết các đơn vị trên địa bàn TP HCM - Ảnh 3.

Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Thiện Nhân đến thăm, chúc Tết Bộ Tư lệnh TP

Rời Công an TP, Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Thiện Nhân cùng đoàn đã đến thăm và chúc Tết Bộ Tư lệnh TP. 

Đánh giá cao Bộ Tư lệnh TP đã giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong năm qua, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân khẳng định trong sự phát triển của TP có sự đóng góp rất lớn của các lực lượng vũ trang, trong đó có Bộ Tư lệnh TP. Ông mong muốn Bộ Tư lệnh TP sẽ nỗ lực hết sức để hoàn thành nhiệm vụ trong năm 2019, đặc biệt là giữ môi trường bình yên cho người dân đón Tết được an vui.

Sự hài lòng của người dân là cơ sở chi thu nhập tăng thêm

Cùng ngày, Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Thiện Nhân đã đến làm việc và chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận 10 và 11.

quan 10

Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Thiện Nhân thăm, chúc Tết quận 10

Tại đây, ông Nguyễn Thiện Nhân đề nghị các quận trong năm 2019, từng phường của quận phải trả lời được tỷ lệ hài lòng của người dân khi đến làm thủ tục hành chính. Theo ông Nhân, sự hài lòng của người dân chính là cơ sở để chi trả thu nhập tăng thêm cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức.


Bài vả ảnh: Phan Anh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).