Bí thư Nguyễn Văn Nên: Tập trung giải quyết những vấn đề cử tri bức xúc

23 Tháng 11, 2020 | 18:38

(NLĐO) - "Chúng tôi ghi nhận những ý kiến đóng góp của cử tri và sẽ chỉ đạo xác minh, xử lý trong thời gian tới" - Bí thư Thành ủy TP HCM nhấn mạnh tại buổi tiếp xúc cử tri các quận 5, 10, 11.

Chiều 23-11, tổ đại biểu Quốc hội đơn vị số 4 gồm: Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên, Viện trưởng VKSND Tối cao Lê Minh Trí, Bộ trưởng Bộ Khoa học - Công nghệ Huỳnh Thành Đạt đã có buổi tiếp xúc cử tri các quận 5, 10, 11 sau kỳ họp thứ 10 - Quốc hội khóa XIV.

Tại buổi tiếp xúc, nhiều cử tri phản ánh về tình trạng ô nhiễm môi trường, cán bộ thiếu trách nhiệm, nhũng nhiễu, tiêu cực, chung cư không được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất… 

Bí thư Nguyễn Văn Nên: Tập trung giải quyết những vấn đề cử tri bức xúc - Ảnh 1.

Bí thư Thành uỷ TP HCM Nguyễn Văn Nên phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri

Cử tri Nguyễn Yên Ngân (quận 5) thẳng thắn rằng không ít cán bộ trong các cơ quan nhà nước tham nhũng vặt, nhũng nhiễu, quan liêu, thiếu trách nhiệm ảnh hưởng đến người dân. Những vấn đề này người dân muốn phản ánh nhưng không biết kêu ai cho đúng người, đúng việc.

"Cần rà soát lại công tác bổ nhiệm cán bộ. Trọng dụng người có tài, có tâm, lắng nghe dân", cử tri Ngân nói. 

Bí thư Nguyễn Văn Nên: Tập trung giải quyết những vấn đề cử tri bức xúc - Ảnh 2.

Cử tri thắc mắc với Bí thư Thành ủy TP HCM sau buổi tiếp xúc

Cử tri Nguyễn Thị Thu (quận 10) bày tỏ niềm vui trước thông tin Quốc hội chính thức cho TP HCM thực hiện mô hình chính quyền đô thị không tổ chức HĐND quận, phường sẽ giúp TP phát triển vì tinh gọn bộ máy, tiết kiệm ngân sách, khắc phục được sự trùng lắp về nhiệm vụ của các cơ quan, đảm bảo thống nhất, xuyên suốt, nâng cao hiệu lực, hiệu quả bộ máy hành chính Nhà nước. 

Cử tri Đặng Văn Rành (quận 11) đặt câu hỏi: "Nếu không còn HĐND thì ai sẽ đứng ra giải quyết ý kiến của dân? Vấn đề kiểm soát quyền lực sẽ như thế nào khi thực hiện mô hình chính quyền đô thị?". 

Trong khi đó, cử tri Nguyễn Lâm Sanh (quận 5) phản ánh hiện nay tiền thu phương tiện giao thông ra vào mỗi ngày ở sân bay có thể lên đến hàng trăm triệu, thậm chí hàng tỉ đồng. Vậy khi làm sân bay bằng kinh phí Nhà nước thì ai quản lý việc thu chi này? Có bất hợp lý không? 

Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên đánh giá cao các ý kiến phát biểu có tâm, có tầm, sâu sắc, trách nhiệm với thái độ hết sức xây dựng của cử tri. Trong các phát biểu, cử tri có ý kiến về lãnh đạo thiếu trách nhiệm, nhũng nhiễu, tiêu cực… Những chuyện cá nhân tưởng chừng không ảnh hưởng đến người khác nhưng vẫn khiến nhiều cử tri phải suy ngẫm. 

"Chúng tôi sẽ ghi nhận những ý kiến đóng góp của cử tri để chỉ đạo xác minh, xử lý trong thời gian tới"- Bí thư Thành uỷ TP HCM nhấn mạnh. 

Tại Hội nghị này, đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam quận 11 đã công bố quyết định của Đoàn đại biểu Quốc hội TP HCM về việc phân công ĐBQH Nguyễn Văn Nên, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy TP HCM tham gia sinh hoạt tại tổ ĐBQH đơn vị số 4 (gồm 3 quận: 5, 10 và 11). Quyết định do Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng đoàn ĐBQH TP HCM Nguyễn Thiện Nhân ký ngày 17-11
Bài -ảnh: SỸ HƯNG

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).