Bí thư Thành ủy Đà Nẵng: Lựa chọn những dự án thật sự cần thiết, không đầu tư dàn trải

12 Tháng 04, 2021 | 15:18

(NLĐO) - Trong kỳ họp cuối cùng của HĐND TP Đà Nẵng khóa IX, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng đánh giá đây là nhiệm kỳ mà TP phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức, trong đó có việc phải tập trung khắc phục, xử lý theo các kết luận của Trung ương đã kéo dài nhiều năm.

Ngày 12-4, HĐND TP Đà Nẵng tổ chức kỳ họp thứ 17 - kỳ họp cuối cùng của HĐND TP Đà Nẵng khoá IX nhiệm kỳ 2016-2021. Phát biểu tại kỳ họp, ông Lương Nguyễn Minh Triết, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng, cho hay sau gần 5 năm hoạt động với 17 kỳ họp, HĐND TP khóa IX đã hoàn thành toàn bộ chương trình công tác của cả nhiệm kỳ.

Theo Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng, đây là nhiệm kỳ được nhắc đến với nhiều dấu ấn quan trọng, nhiều đổi mới, sáng tạo trong điều hành và hoạt động giám sát, bảo đảm đúng vai trò, vị trí và tầm quan trọng của HĐND TP.  

Nhiệm kỳ qua, HĐND TP Đà Nẵng đã thể chế hóa và ban hành 357 nghị quyết, 55 thông báo kết luận với 338 nhiệm vụ cụ thể; tổ chức hơn 1.600 cuộc giám sát, với 30 cuộc giám sát chuyên đề sát với thực tế cuộc sống; chỉ đạo các ngành chức năng giải quyết 1.780 kiến nghị của cử tri.

Tại kỳ họp, ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, đánh giá trong nhiệm kỳ 2016-2021, Đà Nẵng phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức do thiên tai, dịch bệnh, nhất là phải tập trung khắc phục, xử lý theo các kết luận của Trung ương đã kéo dài nhiều năm. Theo ông Quảng, tại kỳ họp này, HĐND TP sẽ xem xét, cho ý kiến để quyết định thông qua nhiều vấn đề quan trọng.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng: Lựa chọn những dự án thật sự cần thiết, không đầu tư dàn trải - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng phát biểu tại kỳ họp HĐND TP Đà Nẵng ngày 12-4

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đề nghị Thường trực HĐND, các Ban của HĐND, các vị đại biểu HĐND TP cần tập trung nghiên cứu, thảo luận kỹ các dự thảo Nghị quyết HĐND TP sẽ ban hành trong kỳ họp này, đảm bảo tuân thủ các quy định của pháp luật.

"Cần cân nhắc đến tính khả thi, phát huy vai trò trách nhiệm giám sát và quyết định những vấn đề quan trọng, nhất là việc cân đối vốn đầu tư công trung hạn, cần lựa chọn những công trình, dự án thật sự cần thiết, cấp bách, có trọng tâm, trọng điểm, không dàn trải để đảm bảo nguồn lực khi triển khai thực hiện trong điều kiện ngân sách còn khó khăn, nhằm đóng góp tích cực vào tăng trưởng của thành phố" - ông Quảng đề nghị.

Cũng tại kỳ họp, HĐND TP Đà Nẵng đã thống nhất miễn nhiệm chức danh Ủy viên UBND TP nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Thái Bá Cảnh (nguyên Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ - đã nghỉ hưu), ông Huỳnh Văn Hùng (nguyên Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao, đã nghỉ hưu) và bà Phan Thị Thúy Linh (nguyên Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội - hiện được điều động giữ chức Bí thư Quận ủy Cẩm Lệ). Kỳ họp cũng bầu chức danh Ủy viên UBND TP đối với ông Phạm Tấn Xử (Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao), ông Nguyễn Đăng Hoàng (Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội) và ông Lê Đức Viên (Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ).

B.Vân

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).