Bí thư và Chủ tịch Hà Nội nói gì về vụ Nhật Cường?

03 Tháng 12, 2019 | 11:33

(NLĐO)- Bí thư Thành uỷ Hà Nội Hoàng Trung Hải và Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung sáng 3-12 đã trả lời về một số vấn đề liên quan đến vụ Nhật Cường, trong đó có việc một số cán bộ của Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội bị bắt tạm giam.

Sáng nay 3-12, bên hành lang kỳ họp thứ 11 HĐND TP Hà Nội khóa XV, trả lời các câu hỏi của báo chí liên quan đến một số cán bộ của Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội vừa bị bắt tạm giam do liên quan đến vụ án Nhật Cường, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, nói ngắn gọn: "Chờ cơ quan điều tra kết luận".

Bí thư và Chủ tịch Hà Nội nói gì về vụ Nhật Cường? - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải

Trong khi đó, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cho biết cơ quan điều tra đang vào cuộc và sẽ có kết luận cụ thể.

"Nguyên tắc cơ quan điều đã làm rồi thì phải để cơ quan điều tra, còn mình phải hợp tác với cơ quan điều tra" - Bí thư Thành ủy Hà Nội nói và cho biết các phần mềm do Nhật Cường cung cấp như dịch vụ công trực tuyến cấp độ 3, cấp độ 4, phần mềm đăng ký doanh nghiệp, phần mềm đăng ký kinh doanh qua mạng... vẫn hoạt động bình thường.

Cũng trả lời về vấn đề trên, ông Nguyễn Mạnh Quyền, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội, cho biết Sở này đang tranh tra, rà soát lại việc đấu thầu, đã có báo cáo với Thành ủy Hà Nội và UBND TP Hà Nội.

Bí thư và Chủ tịch Hà Nội nói gì về vụ Nhật Cường? - Ảnh 2.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung: "Chờ cơ quan điều tra kết luận" vụ Nhật Cường

Trước đó, ngày 29-11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang điều tra mở rộng vụ án buôn lậu, vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng, rửa tiền xảy ra tại Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường, Công ty TNHH Giải pháp phần mềm Nhật Cường (Nhật Cường Software) và các đơn vị có liên quan.

Căn cứ kết quả điều tra mở rộng và tài liệu, chứng cứ thu thập được, ngày 28-11-2019, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra các Quyết định bổ sung Quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội và các đơn vị có liên quan.

Cơ quan cảnh sát điều tra đã khởi tố bị can, ra lệnh bắt, khám xét với ông Nguyễn Tiến Học (cựu Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội), bà Phạm Thị Kim Tuyến (Trưởng phòng Đăng ký kinh doanh, Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội) và Lê Duy Tuấn (Giám đốc kinh doanh Công ty TNHH Đầu tư và phát triển Đông Kinh).

Ngoài ra, bị can đang bị truy nã Bùi Quang Huy, Tổng Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn thương mại và dịch vụ Nhật Cường, Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Giải pháp phần mềm Nhật Cường, cũng bị khởi tố bổ sung tội danh này.

Trước đó, trong cuộc họp ngày 18-11 dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng đã bổ sung 2 vụ án Nhật Cường và dự án cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi vào diện Ban Chỉ đạo theo dõi, chỉ đạo.

B.H.Thanh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).