Bí thư xã bị kỷ luật vì đưa con vào danh sách hộ nghèo

07 Tháng 08, 2018 | 10:25

(NLĐO) – Không chỉ chuyển hộ khẩu cho 2 con từ thị xã sang xã biên giới, ông bí thư xã còn liên quan đến việc đưa con mình vào danh sách hộ nghèo.

Ngày 7-8, tin từ Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Huyện ủy Hồng Ngự (Đồng Tháp) cho biết ông Lê Hùng Cường, Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch HĐND xã Thường Thới Hậu A, huyện Hồng Ngự, đã bị kỷ luật Đảng và chính quyền bằng hình thức khiển trách.

Lý do ông Cường bị kỷ luật là vì có liên quan đến việc chuyển hộ khẩu cho 2 con sang xã biên giới rồi đưa vào danh sách hộ nghèo để hưởng một số chế độ ưu đãi.

Trước đó, ông Cường có nhà và hộ khẩu ở thị xã Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp. Năm 2015, ông Cường được điều động từ Phó Phòng Tài chính và Kế hoạch của huyện Hồng Ngự đến giữ chức Chủ tịch UBND xã Thường Thới Hậu A – một xã biên giới giáp với Campuchia. Một năm sau, để 2 con của mình được hưởng chính sách như người dân xã biên giới, trong đó có việc được cử tuyển đi học đại học nhưng không phải đóng học phí, ra trường được bố trí việc làm nên ông Cường chuyển hộ khẩu cho 2 con từ thị xã Hồng Ngự đến xã Thường Thới Hậu A. Sau đó, 2 người con này còn có tên trong danh sách hộ nghèo xã Thường Thới Hậu A.

Từ đơn tố cáo của quần chúng, UBKT Huyện ủy Hồng Ngự vào cuộc xác minh và đi đến kết luận hành vi của ông Cường đã vi phạm vào những điều đảng viên không được làm nên ra quyết định kỷ luật.

LÊ KHÁNH

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).