Biển Đà Nẵng không còn hiện tượng đổi màu sẫm, bốc mùi hôi

26 Tháng 03, 2018 | 10:41

(NLĐO)- Hơn 3 km biển Đà Nẵng đi qua địa bàn quận Liên Chiểu và Thanh Khê đã không còn hiện tượng nước biển đổi màu đỏ sẫm và bốc mùi hôi khiến người dân lo lắng như vừa qua.

Trong sáng 26-3, đoàn kiểm tra của Công ty Thoát nước và Xử lý nước thải Đà Nẵng tiếp tục đi kiểm tra dọc khu vực biển Nguyễn Tất Thành để theo dõi hiện tượng nước biển đổi màu đỏ sẫm, sủi bọt trắng nổi lềnh bềnh, bốc mùi hôi như người dân đã phản ánh.

Biển Đà Nẵng không còn hiện tượng đổi màu sẫm, bốc mùi hôi - Ảnh 1.

Hiện tượng bọt nổi lềnh bềnh tấp vào bờ có màu sẫm cũng không còn

Ông Mai Mã, Giám đốc Công ty Thoát nước và Xử lý nước thải Đà Nẵng, cho biết qua kiểm tra vào sáng nay, đoàn kiểm tra nhận thấy nước biển tại khu vực biển Nguyễn Tất Thành đã xanh trở lại và không còn hiện tượng nước biển đổi sang màu đỏ sẫm, sủi bọt trắng nổi lềnh bềnh và bốc mùi hôi như đã xảy ra vào 2 ngày trước đó.

Cũng trong sáng cùng ngày, nhiều người dân đã bắt đầu trở lại khu vực biển Nguyễn Tất Thành để tắm do nước biển đã xanh trở lại và  không còn nhìn thấy bãi biển bị ô nhiễm.

Biển Đà Nẵng không còn hiện tượng đổi màu sẫm, bốc mùi hôi - Ảnh 2.

Trong sáng 26-3, nhiều người dân đã bắt đầu trở lại biển Nguyễn Tất Thành để tắm, vui chơi như ngày thường

Theo ông Mã, vào chiều 25-3, Sở Tài nguyên và Môi trường cùng Chi cục Bảo vệ môi trường TP đã tiến hành đi lấy mẫu nước biển tại khu vực biển xảy ra hiện tượng nước biển đổi màu đỏ sẫm, bốc mùi hôi để về kiểm tra, phân tích, tìm nguyên nhân.

Cũng theo ông Mã, hiện tượng nước biển đổi màu đỏ sẫm, sủi bọt trắng nổi lềnh bềnh trên mặt biển và bốc mùi hôi có thể là do dòng hải lưu cộng hiện tượng thời tiết thay đổi ở biển nên mới xảy ra sự việc như vừa qua.

Biển Đà Nẵng không còn hiện tượng đổi màu sẫm, bốc mùi hôi - Ảnh 3.

Đến sáng 26-3, hơn 3 km biển Đà Nẵng không còn hiện tượng đổi màu sẫm, bốc mùi hôi

"Đây là hiện tượng lâu lâu mới xuất hiện rồi biến mất và không phải do nguồn nước thải từ các cống xả chảy ra biển. Từ nay, người dân và du khách có thể thoải mái ra biển để tắm và vui chơi bình thường như trước đây" – ông Mã thông tin.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, hơn 3 km biển Đà Nẵng, đoạn qua địa bàn quận Liên Chiểu và Thanh Khê xuất hiện tình trạng nước bất ngờ đổi sang màu sẫm, sủi bọt nổi lềnh bềnh và bốc mùi hôi khiến người dân không khỏi lo lắng.

Người dân cho rằng chính nguồn nước thải chảy ra từ hàng chục hệ thống cống xả nằm dọc tuyến đường biển Nguyễn Tất Thành là nguyên nhân khiến nước xảy ra hiện tượng trên dẫn đến ô nhiễm.


Vĩnh Quyên

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).