Biến niềm tin thành sức mạnh

14 Tháng 02, 2022 | 06:46

Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ký ban hành Quy định 32-QĐ/TW ngày 16-9-2021 về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, chế độ làm việc, quan hệ công tác của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng, tiêu cực.

Theo nội dung quy định này, việc phòng chống tham nhũng và phòng chống tiêu cực đang là 2 mảng công việc được Đảng ta tiến hành song song trong quá trình xây dựng Đảng và xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa.

Quy định 32 cũng truyền đi thông điệp mạnh mẽ rằng tất cả các hành vi không tốt, không đúng, không mang tính xây dựng... - nói chung là trái với tính tích cực - thì bất kể là ai, ở đâu, cấp nào cũng phải bị xử lý rốt ráo, không có ngoại lệ, không có vùng cấm; tạo ra mối quan hệ xã hội trong sáng, lành mạnh, bình đẳng...

Biến niềm tin thành sức mạnh - Ảnh 1.

Kỳ họp thứ 11 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, tổ chức trong 2 ngày 12 và 13-1-2021, để xem xét xử lý cán bộ vi phạm .Ảnh: UBKTW.VN

Nếu các cơ sở Đảng nghiêm túc chấp hành Quy định 32 thì chắc chắn sẽ tạo ra một bầu không khí hài hòa, lành mạnh, tin tưởng trong các tổ chức cơ sở Đảng, trong bộ máy Nhà nước và các cơ quan khác thuộc hệ thống chính trị ở các cấp. Đặc biệt là tạo sự tin tưởng, phấn khởi trong nhân dân và người lao động, biến niềm tin đó thành sức mạnh để tăng năng suất lao động, bảo đảm chất lượng sản phẩm cung cấp cho xã hội, góp phần phát triển bền vững đất nước.

Đảng ta là đảng cầm quyền, luôn đặt lợi ích của cả dân tộc, của nhân dân lên trên hết và trước hết, chứ không có mục đích nào khác. Đó là cơ sở lý luận vững chắc để chúng ta hoàn toàn kỳ vọng vào một kết quả tốt đẹp mà toàn Đảng và cả hệ thống chính trị cùng với toàn thể nhân dân tin tưởng hưởng ứng thực hiện trong thời gian tới, làm cho đất nước ta ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn như mong muốn của Bác Hồ.

Mặc Sanh (Đà Nẵng)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).