Biểu tượng cao đẹp của người cộng sản

13 Tháng 01, 2023 | 08:35

Ý chí, nghị lực, lòng trung thành, dũng cảm của ông Nguyễn Thọ Chân là biểu tượng cao đẹp của người cộng sản, là tấm gương sáng ngời về nhân cách, đạo đức cách mạng cho các thế hệ sau noi theo.

Ngày 12-1, tại Nhà Tang lễ quốc gia phía Nam (TP HCM) diễn ra lễ tang của cán bộ lão thành cách mạng, nguyên Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa III Nguyễn Thọ Chân (bí danh: Sáu Khanh).

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên làm trưởng đoàn Ban Bí thư Trung ương Đảng cùng Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ TP HCM và lãnh đạo thành phố các thời kỳ đến viếng.

Đọc điếu văn truy điệu, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh ông Nguyễn Thọ Chân là một cán bộ lão thành cách mạng mẫu mực, một đảng viên cộng sản kiên trung. Ông đã cống hiến trọn cuộc đời mình vì sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Biểu tượng cao đẹp của người cộng sản - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB-XH Đào Ngọc Dung và Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến chia buồn cùng gia quyến

Theo Bí thư Nguyễn Văn Nên, từ lúc nghỉ hưu cho đến khi qua đời, ông Nguyễn Thọ Chân vẫn tham gia hoạt động xã hội, cống hiến không ngừng vì nước, vì dân, vì sự phát triển của TP HCM. Ý chí, nghị lực, lòng trung thành, dũng cảm của ông Nguyễn Thọ Chân là biểu tượng cao đẹp của người cộng sản, là tấm gương sáng ngời về nhân cách, đạo đức cách mạng cho các thế hệ sau noi theo.

Ông Nguyễn Hải Trang (con trai ông Nguyễn Thọ Chân) cho hay tro cốt của cha được gia đình đưa về lưu tại Nghĩa trang TP HCM (TP Thủ Đức). Lễ tang được tổ chức ngắn gọn, tiết kiệm đúng như mong muốn của người cha lúc còn sống. Toàn bộ tiền chấp điếu tại lễ tang sẽ được gia đình tặng cho lực lượng cảnh sát phòng chống tội phạm về ma túy Công an TP HCM theo di nguyện của người vừa mất. "Cha tôi cho rằng tội phạm ma túy ở TP HCM rất phức tạp. Lực lượng phòng chống tội phạm ma túy rất gian khổ và chịu nhiều hy sinh. Cha cũng có con cháu công tác trong lực lượng Công an Nhân dân nên rất hiểu tình hình ấy. Chính vì vậy mà từ đầu những năm 2000, khi vẫn còn khỏe mạnh và minh mẫn thì cha đã có di nguyện này" - ông Nguyễn Hải Trang xúc động kể.

Trong ngày 12-1, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Phạm Minh Chính… đã gửi vòng hoa viếng. Nhiều cơ quan, đơn vị, tổ chức, người thân, bạn bè, đồng nghiệp của gia đình ông Nguyễn Thọ Chân tại nhiều địa phương cũng đã đến viếng. Trong đó, có nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết; nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình; Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung; Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến…

Bài và ảnh: Lê Vĩnh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).