Bình Định: Bị đe dọa, hành hung khi mua hồ sơ mời thầu

04 Tháng 07, 2018 | 12:39

(NLĐO) – Hai nhân viên một công ty đã bị chủ doanh nghiệp khác cản trở, đe dọa và hành hung khi đến Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định mua hồ sơ mời thầu.

Sáng 4-7, đại diện Công ty TNHH Xây dựng Danh Xây (trụ sở huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định) đã có buổi làm việc với Công an huyện Phù Cát sau khi doanh nghiệp này gửi đơn tố cáo ông Lý Văn Quang, Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng tổng hợp Phú Kim (trụ sở huyện Phù Cát), có hành vi cản trở, đe dọa và hành hung nhân viên khi mua hồ sơ mời thầu. Cùng ngày, ông Vũ Danh Xây, Giám đốc Công ty Danh Xây, cũng gửi đơn đến Báo Người Lao Động phản ánh về vụ việc này.

Bình Định: Bị đe dọa, hành hung khi mua hồ sơ mời thầu - Ảnh 1.

Ông Lý Văn Quang đẩy nữ nhân viên Công ty Danh Xây ra ngoài trụ sở Ban QLDA huyện Phù Cát, không cho mua hồ sơ mời thầu

Theo ông Vũ Danh Xây, sáng 2-7, ông cử 2 nhân viên công ty là chị Lê Thị Thủy Tiên và anh Vũ Danh Dựng đến Ban Quản lý dự án (QLDA) huyện Phù Cát mua hồ sơ mời thầu gói thầu xây lắp công trình Kè chống sạt lở sông La Tinh theo lịch đã hẹn. Tuy nhiên, trên đường đi, chị Tiên nhận được điện thoại của Lý Văn Quang với lời đe dọa không được mua hồ sơ mời thầu; nếu chị Tiên mua hồ sơ thì chị sẽ không về đến công ty, vì ông Quang đã cho người bao vây trụ sở Ban QLDA huyện Phù Cát.

Khi chị Tiên nói rằng để xin ý kiến lãnh đạo công ty chứ không giám quyết được thì ông Quang nói rằng công trình không tự nhiên có, mà do ông đã "chạy" 3 năm ròng rã. "Anh không bao giờ chấp nhận mất công trình không như vậy, nói cho em biết!", ông Quang khẳng định với chị Thủy Tiên qua điện thoại. Hết cuộc điện thoại, ông Quang tiếp tục nhắn tin cho chị Tiên với những lời lẽ, nội dung đe dọa như cuộc điện thoại vừa rồi.

Bình Định: Bị đe dọa, hành hung khi mua hồ sơ mời thầu - Ảnh 2.

Nội dung tin nhắn ông Lý Văn Quang hăm dọa nhân viên Công ty Danh Xây khi đi mua hồ sơ mời thầu

Dù bị đe dọa nhưng chị Tiên và anh Dựng vẫn đến Ban QLDA huyện Phù Cát mua hồ sơ mời thầu. Nói là làm, khi 2 nhân viên Công ty Danh Xây đến Ban QLDA huyện Phù Cát (trụ sở tầng 2 của tòa nhà), ông Quang cùng 4 thanh niên khác chặn ngay cầu thang tầng trệt, hăm dọa và xô đẩy, không cho chị Tiên và anh Dựng lên tầng 2. Bức xúc, anh Dựng phản ứng thì bị nhóm người ông Quang xông vào hành hung, kẹp cổ, kéo ra ngoài sân trụ sở. Vì không thể mua hồ sơ mời thầu được nên sáng hôm ấy, 2 nhân viên Công ty Danh Xây đành phải quay về.

Ông Xây cho biết thêm, ngày 29-6 trước đó, ông đã nhận được cuộc điện thoại của ông Lý Văn Quang đề nghị không được tham gia gói thầu trên. "Trao đổi qua điện thoại, ông Quang cho rằng mình đã "chạy" gói thầu này từ 3 năm qua nên để công ty ông ta làm. Tuy nhiên, tôi nói rằng gói thầu được thông báo mời công khai nên tôi không từ bỏ ý định tham gia đấu thầu thì ông Quang tỏ ra gay gắt", ông Xây cho hay.

Trao đổi với phóng viên về vụ việc trên, ông Lý Văn Quang phân bua rằng do mình có hiềm khích trước đó với anh Vũ Danh Dựng nên đã xảy ra xô xát với anh này, chứ không có hành vi cản trở, đe dọa nhân viên Công ty Danh Xây đi mua hồ sơ mời thầu (!?). Trong khi đó, anh Dựng khẳng định rằng giữa anh và ông Quang trước đó chưa hề quen biết nhau.

Bình Định: Bị đe dọa, hành hung khi mua hồ sơ mời thầu - Ảnh 3.

Sau khi hành hung nhân viên Công ty Danh Xây, ông Quang cùng nhóm người của mình ra trụ sở Ban QLDA huyện Phù Cát đứng canh

Ông Nguyễn Quá, Trưởng Ban QLDA huyện Phù Cát, cho biết sáng 2-7 ông đi họp, không có mặt ở cơ quan; sau đó về thì nghe anh em cơ quan báo lại có xảy ra sự việc xô xát giữa nhóm người của ông Lý Văn Quang và 2 nhân viên Công ty Danh Xây. Vụ việc đã được Công an huyện Phù Cát lập biên bản và tiến hành xác minh, xử lý.

Được biết, gói thầu xây lắp công trình Kè chống sạt lở sông La Tinh có nguồn vốn đầu tư khoảng 10 tỉ đồng, do Ban QLDA huyện Phù Cát làm chủ đầu tư, mời thầu công khai rộng rãi từ ngày 26-6 đến 6-7-2018.

Báo Người Lao Động sẽ tiếp tục thông tin vụ việc này trên số báo ngày mai.

Bài và ảnh: Đức Anh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).