Bình Định: Lập danh sách những người từng đến TP Đà Nẵng từ ngày 1- 7 để sàng lọc

31 Tháng 07, 2020 | 17:50

(NLĐO) – Lãnh đạo tỉnh Bình Định yêu cầu các sở, ngành và chính quyền địa phương khẩn trương rà soát, quản lý, thực hiện cách ly những trường hợp nguy cơ lây nhiễm cao ở TP Đà Nẵng về từ ngày 1 đến 28-7.

Chiều 31-7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Tuấn Thanh đã ban hành văn bản yêu cầu các sở, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các trường ĐH, CĐ trên địa bàn khẩn trương rà soát, quản lý, thực hiện cách ly những trường hợp nguy cơ lây nhiễm cao ở TP Đà Nẵng về địa bàn tỉnh.

Bình Định: Lập danh sách những người từng đến TP Đà Nẵng từ ngày 1- 7 để sàng lọc - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng kiểm soát lịch trình đi lại và sức khỏe ngoài ngoại tỉnh về địa bàn TP Quy Nhơn. Ảnh: Thu Hiền

Theo đó, khẩn trương tiến hành rà soát lập danh sách tất cả trường hợp đã từng đi đến TP Đà Nẵng từ ngày 1 đến 28-7 để sàng lọc, xác minh trường hợp có nguy cơ; tổ chức cách ly y tế phù hợp theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và của Bộ Y tế. Lấy mẫu xét nghiệm phát hiện sớm trường hợp mắc bệnh, tránh dịch bệnh lây lan ra cộng đồng; yêu cầu thực hiện ngay việc khai báo y tế, giám sát, cập nhật tình hình sức khỏe.

Trường hợp là bệnh nhân nội trú, người nhà bệnh nhân, người chăm sóc bệnh nhân, người từng làm việc, thực tập tại Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng Đà Nẵng, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đã trở về tỉnh phải thực hiện ngay cách ly y tế tập trung.

Trường hợp đã từng đi đến các địa điểm có nguy cơ lây nhiễm cao khác trong các thông báo khẩn của Bộ Y tế, thực hiện cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú; nếu có biểu hiện ho sốt, có dấu hiệu nghi ngờ phải đưa ngay vào cơ sở y tế để cách ly điều trị. Yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm tất cả trường hợp nói trên và lập danh sách những người có tiếp xúc gần để thực hiện các biện pháp giám sát, cách ly phù hợp kịp thời.

Phó Chủ tịch Nguyễn Tuấn Thanh cung yêu cầu Công an tỉnh Bình Định chỉ đạo Công an các huyện, thị xã, thành phố phối hợp chặt chẽ chính quyền địa phương và cơ quan y tế tiến hành rà soát, sàng lọc và giám sát việc thực hiện cách ly, theo dõi sức khỏe những trường hợp đã từng đi đến TP Đà Nẵng từ ngày 1 đến 28-7, không để dịch bệnh lây lan rộng ra cộng đồng.

Đức Anh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).